Nâng cao chất lượng cuộc sống bằng 6 thói quen cực đơn giản

Nâng cao chất lượng cuộc sống bằng 6 thói quen cực đơn giản

Mục lục

Nhiều người vẫn nghĩ, chất lượng cuộc sống thường được tạo nên từ những điều to lớn, tuy nhiên đây lại là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bởi trong nhiều trường hợp, những điều nhỏ nhặt nhất lại có thể quyết định đến 90% chất lượng của cuộc sống. Dưới đây là 6 thói quen giúp cuộc sống của bạn được tốt đẹp và chất lượng hơn, mà bạn không thể bỏ lỡ.

Duy trì chế độ ăn uống cân bằng, khoa học

Một sức khỏe tốt cũng đồng nghĩa với chất lượng cuộc sống được cải thiện hơn. Ngược lại, một cơ thể ốm yếu sẽ khiến cho bạn rơi vào một lối sống tiêu cực, thiếu năng lượng. Vì vậy, hãy luôn chú trọng đến chế độ ăn uống của bản thân sao cho đảm bảo khoa học và cân bằng dinh dưỡng. Có như vậy, bạn mới có được một cơ thể khỏe mạnh để hoàn thành tốt các mục tiêu mình đề ra. Bạn cũng có thể tham khảo chế độ Eat Clean chuẩn cho người Việt để xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp, giúp bạn cải thiện sức khỏe và cải thiện vóc dáng, thanh lọc cơ thể ngay từ bên trong.

nâng cao chất lượng cuộc sống
Duy trì ăn uống khóa học giúp bạn có được cơ thể khỏe mạnh

Nâng cao chất lượng cuộc sống bằng việc dậy đúng giờ

Có bao giờ bạn đặt báo thức và để chế độ nhắc lại rồi ngủ quên hay chưa? Câu trả lời chắc chắn là có. Nếu tình trạng này xuất hiện 1 – 2 lần thì không quá nghiêm trọng, tuy nhiên nếu kéo dài sẽ hình thành nên ý thức buông thả, thất hứa, thậm chí là trốn tránh trách nhiệm. Chính vì vậy, bạn nên rèn luyện thói quen lời nói đi đôi với hành động để cuộc sống đạt được chất lượng tốt nhất.

Ghi chép các ý tưởng hay

Não bộ của chúng ta thường hoạt động liên tục và đây chính là tiền đề quan trọng để nảy sinh các ý tưởng hay trong công việc, đồng thời phát huy tối đa sự sáng tạo của bạn. Vì vậy, khi bắt đầu một ngày mới, hãy luôn biết cách tận dụng các thứ để ghi chép những ý tưởng hay mà bạn chợt nghĩ nên. Chắc chắn, với cách làm này, chất lượng công việc và cuộc sống của bạn sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

cải thiện chất lượng cuộc sống
Ghi chép các ý tưởng hay trong ngày giúp bạn phát huy tối đa sự sáng tạo

Đọc sách 30 phút mỗi ngày

Để nâng cao chất lượng cuộc sống thì đòi hỏi bạn phải duy trì thói quen đọc sách 30 phút mỗi ngày. Bởi, sách là một kho tàng quý báu không chỉ về mặt kiến thức mà còn cả về mặt cảm xúc. Bạn có thể đọc sách lúc đang di chuyển trên các phương tiện công cộng, trước khi đi ngủ hoặc giữa giờ nghỉ trưa... Với thói quen này, não bộ sẽ luôn được vận động đều đặn, từ đó giúp sản sinh thêm cách dây nơ-ron thần kinh tích cực.

Tập luyện thể dục thể thao

Tập luyện thể dục, thể thao đều đặn không chỉ giúp tăng cường thể chất mà còn giúp cho bạn đẩy lùi được bệnh tật và những suy nghĩ tiêu cực. Theo các nghiên cứu khoa học, những người thường xuyên vận động sẽ phát huy được sự sáng tạo cao hơn những người lười vận động.

những cách cải thiện chất lượng cuộc sống  
Tập luyện thể dục đều đặn giúp cải thiện cuộc sống của bạn tốt hơn

Đánh giá lại bản thân trước khi ngủ

Trước khi đi ngủ, bạn nên dành khoảng 5 phút để đánh giá lại bản thân mình. Cụ thể, bạn sẽ ghi chép lại những điều mà mình cảm thấy hài lòng và chưa hài lòng trong ngày, đồng thời đặt ra những vấn đề cần giải quyết cho ngày hôm sau. Việc làm này sẽ giúp tạo nên động lực, khuyến khích và cổ vũ bản thân trong quá trình hoàn thiện chính mình.
Với 6 cách giúp nâng cao chất lượng cuộc sống trên đây, chắc chắn sẽ giúp cho cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa và tốt đẹp hơn. Thực tế, cuộc sống của bạn sẽ đạt chất lượng tốt nhất khi bạn hoàn thành mọi mục tiêu mà mình đặt ra.

>> 5 thói quen của người thành công có thể bạn chưa biết

>> 7 Cách thay đổi bản thân trong 30 ngày

Đánh giá :

Tags: Phát triển bản thân