Nâng cao chất lượng cuộc sống bằng thói quen cực đơn giản

Nâng cao chất lượng cuộc sống bằng thói quen cực đơn giản

Mục lục

Nhiều người vẫn nghĩ, chất lượng cuộc sống thường được tạo nên từ những điều to lớn, tuy nhiên đây lại là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bởi trong nhiều trường hợp, những điều nhỏ nhặt nhất lại có thể quyết định đến 90% chất lượng của cuộc sống. Dưới đây là những giải pháp để nâng cao chất lượng cuộc sống hiện nay mà bạn không thể bỏ lỡ. Cùng tìm hiểu với UNICA nhé!

Duy trì chế độ ăn uống cân bằng, khoa học

Một sức khỏe tốt cũng đồng nghĩa với chất lượng cuộc sống được cải thiện hơn. Ngược lại, một cơ thể ốm yếu sẽ khiến cho bạn rơi vào một lối sống tiêu cực, thiếu năng lượng. Vì vậy, hãy luôn chú trọng đến chế độ ăn uống của bản thân sao cho đảm bảo khoa học và cân bằng dinh dưỡng. Có như vậy, bạn mới có được một cơ thể khỏe mạnh để hoàn thành tốt các mục tiêu mình đề ra.

Bạn cũng có thể tham khảo chế độ Eat Clean chuẩn cho người Việt để xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp, giúp bạn cải thiện sức khỏe và cải thiện vóc dáng, thanh lọc cơ thể ngay từ bên trong. Chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý cũng giúp bạn nâng cao được chất lượng sống của bản thân mình tốt hơn đấy. Do vậy hãy tìm hiểu và ghi nhớ thực hiến đều đặn mỗi ngày bạn nhé.

chat-luong-cuoc-song-1.jpg
Duy trì ăn uống khóa học giúp bạn có được cơ thể khỏe mạnh

Nâng cao chất lượng cuộc sống bằng việc dậy đúng giờ

Có bao giờ bạn đặt báo thức và để chế độ nhắc lại rồi ngủ quên hay chưa? Câu trả lời chắc chắn là có. Nếu tình trạng này xuất hiện 1 – 2 lần thì không quá nghiêm trọng, tuy nhiên nếu kéo dài sẽ hình thành nên ý thức buông thả, thất hứa, thậm chí là trốn tránh trách nhiệm. Chính vì vậy, bạn nên rèn luyện thói quen lời nói đi đôi với hành động để có cuộc sống chất lượng tốt hơn. Hãy học cách thức dậy mà không cần báo thức, bạn cần thực hiện trong một thời gian để rèn luyện cho cơ thể tập thói quen đó.

Xét về mặt tâm lý học, thì tuân thủ theo tiếng chuông báo thức cũng tương tự như việc cố gắng thực hiện cam kết với bản thân. Do đó, thất bại cũng đồng nghĩa là bạn đã thất hứa, buông thả ngay khi ngày mới vừa bắt đầu. Như vậy, thức dậy đúng giờ cũng giúp chúng ta rèn luyện thói quen giữ lời nói đi đôi với hành động

Ghi chép các ý tưởng hay

Não bộ của chúng ta thường hoạt động liên tục và đây chính là tiền đề quan trọng để nảy sinh các ý tưởng hay trong công việc, đồng thời phát huy tối đa sự sáng tạo của bạn. Vì vậy, khi bắt đầu một ngày mới, hãy luôn biết cách tận dụng các thứ để ghi chép những ý tưởng hay mà bạn chợt nghĩ nên. Chắc chắn, với cách làm này, chất lượng công việc và cuộc sống của bạn sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

Hãy chuẩn bị cho mình nột quyển sổ ghi chép hoặc dụng cụ điện thoại, máy tính để note lại những suy nghĩ hay ý tưởng độc đáo mới mẻ nhất. Trên thực tế những ý tưởng hay thường xuất hiện bất chợt nên nếu không ghi lại ngay bạn sẽ dễ lãng quên chúng một cách đáng tiếc.

chat-luong-cuoc-song-2.png
Ghi chép các ý tưởng hay trong ngày giúp bạn phát huy tối đa sự sáng tạo

Đọc sách 30 phút mỗi ngày

Để nâng cao chất lượng cuộc sống thì đòi hỏi bạn phải duy trì thói quen đọc sách 30 phút mỗi ngày. Bởi, sách là một kho tàng quý báu không chỉ về mặt kiến thức mà còn cả về mặt cảm xúc. Bạn có thể đọc sách lúc đang di chuyển trên các phương tiện công cộng, trước khi đi ngủ hoặc giữa giờ nghỉ trưa. Với thói quen này, não bộ sẽ luôn được vận động đều đặn, từ đó giúp sản sinh thêm cách dây nơ - ron thần kinh tích cực.

Đọc sách là một thói quen tốt bạn nên duy trì đều đặn mỗi ngày, không cần phải đọc nhiều trong một ngày. Chỉ cần dành ra 20 - 30p để bạn tiếp thu được những nội dung của cuốn sách là rất tuyệt vời rồi.

Tập luyện thể dục thể thao

Tập luyện thể dục, thể thao đều đặn không chỉ giúp tăng cường thể chất mà còn giúp cho bạn đẩy lùi được bệnh tật và những suy nghĩ tiêu cực. Theo các nghiên cứu khoa học, những người thường xuyên vận động sẽ phát huy được sự sáng tạo cao hơn những người lười vận động.

Việc thường xuyên vận động tập luyện sẽ khiến cơ thể được năng động hơn nhờ đó mà mọi việc đều được đủ sức để bạn vượt qua dễ dàng, cũng là tip nâng cao chất lượng cuộc sống hiệu quả mà bạn nên thực hiện mỗi ngày.

chat-luong-cuoc-song-3.jpg 
Tập luyện thể dục đều đặn giúp cải thiện cuộc sống của bạn tốt hơn

Học cách tiết kiệm 

- Tiết kiệm là một việc rất khó làm đặc biệt đối với những bạn trẻ hiện đại. Bạn hãy học cách tiết kiệm từ những khoản tiền nhỏ nhất nó sẽ giúp bạn chủ động hơn trong những tình huống bất ngờ trong cuộc sống.

- Việc hình thành thói quen tốt như tiết kiệm với chính là bạn đang xây dựng cho mình một tương lai trọn vẹn hơn những người khác. Tiết kiệm không phải là việc chi tiêu quá bủn xỉn, chi tiêu cho bản thân là điều cần thiết những bạn cũng nên dành ra một chút để phục vụ cho những kế hoạch hay công việc quan trọng cần dùng đến.

Ngủ nhiều hơn

ngu-nhieu-hon

Ngủ nhiều hơn

- Giấc ngủ có vai trò quan trọng trong cuộc sống, chất lượng của giấc ngủ là thước đó chất lượng cuộc sống của mỗi người. Vậy nên bạn đừng coi thường giấc ngủ, vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của bạn. Giấc ngủ rất quan trọng, giúp bạn cải thiện sức khỏe và tinh thần sau một ngày dài làm việc mệt mỏi cũng như nạp đủ năng lượng dành cho những công việc trong ngày hôm sau.

Tập hài lòng với những gì mình đang có

-  Hãy biết cách hài lòng với những gì hiện tại mình đang có, thành công không có nghĩa bạn sở hữu một tài sản nào đó. Đôi khi  đơn giản thành công của bạn chỉ là sống hạnh phúc.

- Nếu bạn chỉ nhìn vào những gì người khác có và khao khát sở hữu chúng thay vì hài lòng với những gì mình đang sở hữu. Điều này chỉ khiến chất lượng cuộc sống của bạn xấu đi vì thái độ tiêu cực từ chính bạn.

- Học cách hài lòng với những gì mình đang có sau đó hãy học cách cố gắng để phấn đấu đạt được điều tốt đẹp hơn.

Cho bản thân nhiều trải nghiệm thú vị

Là người trẻ bạn hãy tận dụng các cơ hội để mình có được những trải nghiệm thú vị, điều này mang lại cho bạn nhiều cảm xúc tốt, cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn một cách đáng kể. Đừng để thời gian trôi qua một cách hoang phí, hãy biết sống cống hiến, hưởng thụ và trải nghiệm những điều thật mới lạ.

Món quà tự thưởng cho bản thân là một chuyến du lịch với bạn bè, người thân hoặc một mình đều là trải nghiệm tuyệt vời mà bạn nên có. Sau mỗi chuyến đi tinh thần của bạn cũng được thoải mái và tràn đầy năng lượng để tiếp tục với những công việc còn dang dở của bản thân mình.

nang-cao-chat-luong-cuoc-song.jpg

Học cách cho đi

Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nếu bạn học cách cho đi, giúp đỡ người khác không chỉ họ cảm thấy hạnh phúc mà còn mang lại cho bạn những cảm giác thoải mái. Cho đi để được nhận lại nhiều hơn, bạn đừng nên nghĩ rằng cho đi là sẽ mất hết, hãy giữ tâm thế thoải mái sẵn lòng chia sẻ với mọi người xung quanh. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy an nhiên, vui vẻ hạnh phúc hơn rất nhiều. Mọi suy nghĩ tiêu cực hay khó chịu cũng từ đó mà vơi bớt đi rất nhiều.

Hãy luôn tự tin là chính mình

- Sống bằng cảm xúc thật, sống cho chính mình bằng cả trái tim, khi đó bạn sẽ cảm thấy tự tin, thoải mái trước những tình huống của cuộc sống. Hay nói cách khác bạn phải sống là chính mình, không có sự gò bó, gượng ép trong cuộc sống cũng như công việc

- Chỉ khi bạn là chính mình bạn mới có thể phát huy được những điểm mạnh của mình trong công việc từ đó mọi người sẽ công nhận bạn. Chỉ khi bạn tự tin thì mới dễ dàng đạt được những điều mà bạn mong muốn, do vậy mà sự tự tin ở mỗi người là vô cùng quan trọng.

Đánh giá lại bản thân trước khi ngủ

danh-gia-ban-than

Đánh giá lại bản thân trước khi ngủ

Trước khi đi ngủ, bạn nên dành khoảng 5 phút để đánh giá lại bản thân mình. Cụ thể, bạn sẽ ghi chép lại những điều mà mình cảm thấy hài lòng và chưa hài lòng trong ngày, đồng thời đặt ra những vấn đề cần giải quyết cho ngày hôm sau. Việc làm này sẽ giúp tạo nên động lực, khuyến khích và cổ vũ bản thân trong quá trình hoàn thiện chính mình.

Việc này giúp bạn tổng hợp lại những điều mà bạn đã hoàn thành trong ngày, kết quả và những điều nào còn bỏ lỡ để tiến hành tiếp tục vào ngày hôm sau.

Lời kết

Với những cách giúp nâng cao chất lượng cuộc sống trên đây, chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu chất lượng cuộc sống là gì và cách làm cho cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa và tốt đẹp hơn. Thực tế, cuộc sống của bạn sẽ đạt chất lượng tốt nhất khi bạn hoàn thành mọi mục tiêu mà mình đặt ra. Ngoài ra nếu bạn đọc muốn tìm hiểu thêm những kỹ năng mềm hãy tìm hiểu ngay những khoá học kỹ năng mềm trên Unica với các kiến thức chuyên môn từ các chuyên gia đều được kết hợp với các bài tập thực hành mang tính sáng tạo và thú vị.

Cảm ơn và chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Thay đổi bản thân