8 Cách tự thưởng cho bản thân để làm việc hiệu quả

8 Cách tự thưởng cho bản thân để làm việc hiệu quả

Mục lục

Giữa bộn bề công việc và áp lực của cuộc sống hằng ngày khiến cho bản thân đôi lúc bị mệt mỏi và chán nản. Vậy tại sao lại không tự thưởng cho bản thân những phần thưởng xứng đáng để có thêm những niềm vui và động lực để hoàn thành công việc sắp tới. Hãy cùng Unica tìm hiểu 8 cách tự thưởng cho bản thân để làm việc hiệu quả thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Lợi ích của việc tự thưởng cho bản thân?

- Giúp bạn có động lực : Chúng ta đã nói về việc buộc bản thân phải làm điều gì đó khi bạn cảm thấy không làm gì cả , nhưng có một phần thưởng đang chờ bạn có thể giúp bạn vượt qua một nhiệm vụ mà bạn thực sự không muốn làm và không thể ép bản thân làm mà không có động lực nào đó. Đó là cách chúng ta khiến trẻ em làm mọi thứ và nó cũng hiệu quả đối với người lớn.

- Giúp bạn liên kết cảm xúc tích cực với công việc của mình: Khi bạn được khen thưởng cho một nỗ lực, bạn sẽ liên kết những cảm giác tích cực từ phần thưởng với nỗ lực đó. Bạn càng tự thưởng cho bản thân, bạn càng cảm thấy tích cực hơn khi nỗ lực đó.

- Mang lại cảm giác thật tuyệt: Chúng ta nên được khen thưởng mỗi ngày rằng chúng ta đang làm những điều tuyệt vời cho bản thân. Cảm giác thật tuyệt khi được thưởng! Tại sao không làm điều đó?

Hơn nữa, khi bạn tự thưởng cho bản thân, nó sẽ nâng năng lượng của bạn vào trạng thái mà bạn có nhiều khả năng làm được những việc cần phải làm và thu hút những điều bạn muốn nhất vào cuộc sống của mình.

Cách tự thưởng cho bản thân để làm việc hiệu quả

1. Những bài tập Yoga thư giãn

Đây là một cách tự thưởng cho bản thân có thể mang lại cho bạn sự bình tĩnh và giúp bạn mạnh mẽ hơn. Mua cho mình một tấm thảm trị giá vài trăm nghìn, tìm một số video yoga miễn phí trực tuyến và tận hưởng việc tạm dừng cuộc sống thường xuyên bận rộn trong khi hít thở sâu và thư giãn cùng Yoga.

2. Trải nghiệm một cái gì đó mới

Rất nhiều phòng tập yoga, phòng tập thể dục, phòng tập khiêu vũ và các cơ sở khác cung cấp các buổi tập thử miễn phí hoặc tặng vé để thử đồ. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách thú vị để tự thưởng cho mình, tìm kiếm những phần mềm miễn phí này là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn thậm chí có thể tìm thấy một niềm đam mê mới trong quá trình này.

3. Đi bộ đường dài

Vào một số ngày, thời tiết rất hoàn hảo, bạn gần như có thể nghe thấy tiếng thiên nhiên van xin bạn hãy ra ngoài và tận hưởng nó. Chúng ta bận rộn và quên mất không khí trong lành đơn giản và tập thể dục ngoài trời có thể giúp ích cho chúng ta như thế nào. Chính vì vậy, nếu bạn muốn tạo một cảm giác thư giãn, vui vẻ, hào hứng để chuẩn bị cho những dự định sắp tới thì đừng bỏ qua sự lựa chọn hoàn hảo này nhé!

cho-ban-than-de-lam-viec-hieu-qua-1.jpg

Đi bộ để thư giãn và rèn luyện sức khỏe

4. Hãy cho mình một ngày thật sự nghỉ ngơi

Đã bao giờ bạn tự ngồi lại mà thú nhận rằng lần cuối mình có một ngày nghỉ ngơi trọn vẹn là khi nào ? Lần cuối mình tự tay nấu một món ăn yêu thích hoặc đọc một cuốn truyện là khi nào ? Hãy tự tạo cho mình một ngày nghỉ ngơi đúng nghĩa, trọn vẹn sau những làm việc đầy căng thẳng, và mệt mỏi. Nghỉ ngơi là một trong những cách tự thưởng cho bản thân để làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có được những ngày nghỉ ngơi với những giấc ngủ thật sự chất lượng. Chúng sẽ cung cấp cho bạn nguồn năng lượng tích cực, dồi dào để có thể tự tin bước vào một công việc hoặc dự án đầy khó khăn trong thời gian sắp tới. 

cach-tu-thuong-cho-ban-than-de-lam-viec-hieu-qua-3.jpg

Dành thời gian nghỉ ngơi và thư giãn

5. Chăm chút cho bản thân mình

Chăm chút lại bản thân sau những nỗ lực trong công việc là một phần thưởng hoàn toàn xứng đáng. Bạn không cần đến những dịch vụ Spa, chăm sóc da mặt đắt tiền mà chỉ cần làm những gì bạn cảm thấy vui và thật sự hạnh phúc. Đó đơn giản chỉ là tự sắm cho mình những bộ váy mới hoặc thay đổi kiểu tóc theo cách nữ tính, nhẹ nhàng hơn. Việc nuông chiều bản thân có giới hạn sẽ giúp bạn cảm nhận được sự tuyệt vời, hạnh phúc và tràn đầy năng lượng để chuẩn bị cho những công việc và sự khởi đầu mới. 

>>> Xem ngay: Nguyên tắc “nằm lòng” khi chọn một cách sống cho chính mình

cach-tu-thuong-cho-ban-than-de-lam-viec-hieu-qua-2.jpg

Chăm sóc cho bản thân là phần thưởng xứng đáng nhất

 

7. Tự sắm cho mình một món đồ yêu thích

- Để tạo phần thưởng cho bản thân, không phải những thứ đắt tiền gì cũng mang đến niềm vui. Bạn nê tự thưởng cho mình một cặp kính hay một mẫu son mới. Khi mỗi lần sử dụng bạn sẽ thấy nhớ về những thành tích mình đã đạt được

8. Dành nguyên một ngày để làm việc mình yêu thích hoặc không làm gì cả

- Tự thưởng cho bản thân bằng cách bạn giành nguyên thời gian một ngày ra làm những điều mình thích, cảm thấy thoải mái và thư giãn nhất. 

- Việc không làm gì cả nghe có vẻ vô lý, điều này có nghĩa bạn bạn chỉ cần ăn ngủ, xem phim, đọc sách, thư giãn đầu óc không cần suy nghĩ về bất cứ công việc hay điều gì cả. Nó làm cho bạn cảm thấy có tinh thần làm việc hơn trong những ngày tiếp theo

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 8 cách tự thưởng cho bản thân để làm việc hiệu quả. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ luôn biết trân quý sức khỏe của mình, tự yêu bản thân để có đủ năng lượng giúp hoàn thành tốt công việc trong thời gian sắp tới. Bạn đọc tham khảo thêm khoá học kỹ năng mềm trên Unica, các chuyên gia sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý hay giúp cuộc sống trở lên tích cực và phát triển hơn.

Đánh giá :

Tags: Kỹ năng mềm Thay đổi bản thân