Hướng dẫn 2 cách vẽ chân mày được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Hướng dẫn 2 cách vẽ chân mày được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Mục lục

Để lột xác thành công và mang lại một nét đẹp tự nhiên nhất, các chuyên gia trang điểm trên thế giới khuyên bạn nên chú trọng vào đôi lông mày, bởi nó không chỉ tô điểm cho vẻ đẹp của đôi mắt, mà còn thay đổi khuôn mặt của bạn trở nên xinh đẹp như ý muốn. 2 cách vẽ chân mày được sử dụng nhiều nhất mà Unica giới thiệu trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

2-cach-tao-chan-may-dep-1

Tạo kiểu lông mày đẹp giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho khuôn mặt

1. Cách vẽ chân mày theo kiểu truyền thống

Dáng lông mày hình cánh cung có đường gấp rõ nét từ giữa lông mày trở xuống đuôi là dáng lông mày truyền thống. Cách tạo hình này sẽ giúp khuôn mặt thon gọn và cảm giác dài hơn, hợp với đa số kiểu mặt. Để chuẩn bị tạo dáng cho kiểu lông mày này, bạn cần chuẩn bị dụng cụ sau:
- Bút kẻ mày
- Chì kẻ mày
- Bột kẻ mày

Các bước thực hiện:

Đầu tiên bạn chia lông mày thành 2 phần đều nhau để tạo hình cánh cung được đều. Dùng bút chì kẻ từ dưới lên theo chiều từ trái sang phải, hất xéo vừa phải đến 2/3 lông mày.
Tiếp theo bạn kẻ đường gấp khúc ở bên trên, góc càng tù bao nhiêu thì lông mày càng sắc bấy nhiêu. Bạn có thể tự ý điều chỉnh độ dày của lông mày tùy ý.

Cuối cùng từ đường bắt đầu uốn cong bạn kẻ xuôi xuống phần đuôi mắt để tạo độ cong. Có thể dùng thêm gel chải chân mày, hoặc dùng bột kẻ mày để chân mày vào nếp và có màu đẹp tự nhiên hơn.

2-cach-tao-chan-may-dep-2

Kiểu lông mày cánh cung là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những cô gái có khuôn mặt dài

2. Cách vẽ chân mày ngang

Chân mày ngang là sự lựa chọn phù hợp với những cô nàng theo đuổi phong cách mạnh mẽ và cá tính. Kiểu lông mày này cũng phù hợp với nhiều khuôn mặt như khuôn mặt dài, vuông, oval... Để thực hiện kiểu lông mày này, bạn cần chuẩn bị chì kẻ mày tùy màu yêu thích, bột kẻ màu và thực hiện các bước sau đây:
- Dùng chì xác định 3 điểm trên lông mày gồm điểm nằm đầu lông mày: Đây là đường từ phía rìa ngoài của cánh mũi nằm cùng bên, thẳng trán và cắt ngang khóe mắt.
- Tiếp đến xác định điểm cong lông mày: Dùng cây chì vẽ đặt nằm thẳng rìa ngoài của nhãn cầu mắt ở phía cùng bên.
- Sau cùng xác định điểm cuối lông mày: Đây là đường giao của đường kẻ ngang đi qua điểm đầu chân mày và đường thẳng kéo từ cánh mũi đến đuôi mắt.
Sau khi xác định đúng các điểm, bạn dùng chì kẻ mày nối các điểm này lại với nhau để tạo dáng cho lông mày và làm tương tự với bên còn lại.
Sử dụng chì kẻ chân mày tô vào khuôn mày vừa kẻ, phần đầu nên tô đậm hơn một chút. Sau đó dùng cọ tán đều chì vừa kẻ để làm nhạt bớt phần chì màu vừa kẻ giúp chân mày nhìn thật hơn. Cuối cùng bạn có thể dùng nhíp để tỉa bớt những sợi lông mày nằm ngoài đường chân mày đã kẻ là xong.

2-cach-tao-chan-may-dep-3

Kiểu lông mày chân ngang là một xu hướng “hot” bắt nguồn từ Hàn Quốc

Như vậy chỉ với những bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện xong 2 cách tạo kiểu chân mày đẹp và tự nhiên. Với những cô gái mong muốn thay đổi theo nhiều phong cách hoặc sở hữu gương mặt không hợp với kiểu kẻ ngang hoặc truyền thống, bạn có thể tham khảo thêm cách tạo kiểu lông mày khác nhau. Để có những sự lựa chọn phù hợp, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để được hướng dẫn cụ thể.

Chúc bạn thành công!

>> Bật mí các kiểu dáng lông mày hợp với khuôn mặt

>> Cách vẽ chân mày cong cực kỳ nhanh và đơn giản chỉ sau 5 bước

Đánh giá :

Tags: Làm đẹp Trang điểm