Coupon là gì? Sự khác biệt giữa coupon và voucher

Coupon là gì? Sự khác biệt giữa coupon và voucher

Mục lục

Nếu bạn là một “con nghiện” mua sắm thì có lẽ không quá xa lạ với khái niệm về Coupon. Tuy nhiên, vẫn còn có rất nhiều người hay lầm nhẫn  về nó. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những điều cần biết về Coupon là gì? Và cách sử dụng phiếu này để gia tăng đơn hàng đỉnh cao.

Coupon là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì Coupon là vé, phiếu giảm giá hoặc đơn giản là phiếu giảm giá được nhà sản xuất, nhà cung ứng, nhà bán lẻ tung ra khi thực hiện các chương trình khuyến mãi. Nghĩa là khi khách hàng mua hàng thì chỉ cần sử dụng phiếu này sẽ được giảm giá trong hóa đơn mua hàng so với việc mua thông thường. 

coupon la gi

Coupon là vé, phiếu giảm giá hoặc đơn giản là phiếu giảm giá được nhà sản xuất

Các đoạn mã này được viết dưới dạng code nghĩa là một dạng coupon nhưng thay vì sử dụng phiếu thì khách hàng chỉ cần nhập mã code vào lúc thanh toán.

Khi sử dụng phiếu giảm giá này thì người mua hàng được giảm giá ở một đơn hàng nhất định tùy thuộc vào nhà sản xuất.

Hiện tại, nhà sản xuất sản xuất ra 2 loại hình thức phiếu giảm giá dưới dạng online và offline.

- Coupon online: là một đoạn mã code, khi mua sản phẩm, dịch vụ thì bạn chỉ cần sử dụng đoạn mã này. Thông thường, hiện nay loại hình online này được sử dụng nhiều nhất.

- Coupon offline: Đây là phiếu giảm giá làm bằng giấy. Khi khách hàng mua hàng sẽ được phát trực tiếp phiếu này để dùng thanh toán.

Thêm nữa, việc phát hành phiếu/ mã giảm giá này có rất nhiều cách như phát hành trực tiếp, tặng quan tin nhắn hoặc email, mạng xã hội...

Ngoài việc giảm giá tiền khi thanh toán thì coupon này còn được dùng để miễn phí vận chuyển, giảm giá, tặng kèm, dùng thử, khuyến mãi combo…

Sự khác biệt giữa coupon và voucher

Như đã nói ở trên thì các bạn đã phần nào hiểu được Coupon là gì. Tuy nhiên, có rất nhiều người bị lầm nhẫn giữa coupon và voucher. 

Như vậy, voucher là gì?

Voucher là hình thức mua hàng được kèm theo thẻ. Nghĩa là sao? Nó có tương tự khi bạn dùng mã coupon để được giảm giá đơn hàng không?

khac nhau giua coupon va voucher

Voucher là một phiếu giảm giá đơn hàng

Voucher giống với coupon, đều dùng để giảm giá khi mua hàng nhưng khi khách hàng sử dụng voucher cho một sản phẩm hay dịch vụ bất kỳ thì khách hàng sẽ nhận được sản phẩm, dịch vụ có chất lượng tốt nhất với giá  trả bằng giá ghi trên voucher.

Nghĩa là người mua sử dụng phiếu này mua hàng theo một số tiền nhất định được ghi trên phiếu theo điều kiện trên đó và không được hoàn toàn thừa nếu có.

Voucher thì không được phép quy đổi ra tiền mà chỉ dùng để giảm giá tiền.

Như vậy, tóm lại thì ta phân biệt được 2 loại phiếu đó như sau:

- Voucher sẽ giảm giá theo số tiền đã được phép ghi trên phiếu.

- Coupon sẽ giảm giá theo phần trăm được ghi trên phiếu.

Lưu ý khi sử dụng coupon

Các bạn nên lưu ý một số vấn đề sau về mã giảm giá khi mua hàng để không đánh mất đi quyền lợi của bản thân:

- Hầu hết các mã này đều được áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định và đều có ngày hết hạn.

- Bạn cần quan tâm đến nội dung phiếu giảm giá như giảm giá bao nhiêu %, áp dụng ở đâu, điều kiện như nào?

- Cách sử dụng: Đối với dạng phiếu offline thì bạn chỉ cần mang theo nó khi mua hàng. Còn đối với dạng online thì bạn chỉ cần nhập mã code vào khung yêu cầu.

Sử dụng Coupon trong Marketing để tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng

Hiện nay, việc sử dụng mã coupon vào trong các chiến lược, chiến dịch Marketing của doanh nghiệp, tổ chức rất phổ biến. Tuy nhiên, nhìn chung ở Việt Nam nó còn khá xa lạ. Khi công nghệ 4.0 phát triển bùng nổ như hiện nay thì việc phục vụ học tập và giải trí đều được đặt lên hàng đầu do đó nhu cầu mua sắm được cải thiện.

Để gia tăng tỷ lệ đơn hàng thì nhiều nhà sản xuất đã tung ra thị trường rất nhiều các coupon để thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình được nhiều người sử dụng hoặc Counpon được sử dụng trong việc giới thiệu sản phẩm mới cũng là một cách thu hút khách hàng biết và nhớ tới sản phẩm này hơn.

Su dung coupon trong marketing

Sử dụng mã code giảm giá để gia tăng tỷ lệ mua hàng

Xác định khách hàng

Sự thành công hay thất bại của một chiến dịch Marketing phụ thuộc vào tập khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Có nghĩa là bạn cần phải tìm đúng đối tượng để phù hợp với chiến dịch coupon của mình.

Quyết định dùng loại coupon 

Mỗi khách hàng đều có sở thích mua sắm khác nhau nên phiếu giảm giá cũng cần vì thế mà có sự khác nhau và đa dạng. Khi lên chiến dịch Marketing thì bạn cần cẩn trọng lựa chọn xem loại coupon nào tốt nhất và gửi đoạn mã code đến tay khách thông qua email. Chọn lựa phiếu giảm giá đúng đắn sẽ là cách mà bạn gia tăng được tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.

Chọn địa điểm cho sự kiện

Có rất nhiều người làm marketing tự tin rằng mình sáng tạo, ghi được dấu ấn trong lòng người nhưng công việc họ mang lại thì chưa cao và hiệu quả. Chính vì thế, các bạn cần chú ý và cẩn trọng đến địa điểm tiếp thị vì chiến dịch tiếp thị thì không thể không có người.

Với những chia sẻ về coupon là gì cũng như 3 bước Marketing ứng dụng chuyển đổi đơn hàng hiệu quả. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp đến bạn đọc những khóa học khác nhau như khóa học marketing online, khóa học Youtube, khóa học Content marketing... với sự hướng dẫn và giảng dạy từ các chuyên gia hàng đầu tại Unica.vn.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Bán hàng Online