Bật mí ngay cách mua trả góp trên shopee với lãi suất 0%

Bật mí ngay cách mua trả góp trên shopee với lãi suất 0%

Mục lục

Nếu bạn là tín đồ mua sắm, đặc biệt là mua sắm online qua Shopee chắc chắn bạn không còn xa lạ gì với hình thức mua hàng trả góp nữa. Từ ngày 17/10/2018, Shopee đã áp dụng hình thức mua hàng trả góp với lãi suất 0% nhằm kích cầu mua sắm của người người tiêu dùng. Vậy cách mua trả góp trên Shopee với lãi suất 0% như thế nào? Trong nội dung bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết và cực đơn giản cho bạn tham khảo, cùng khám phá nhé.

1. Điều kiện để mua hàng trả góp trên Shopee

Tất cả mọi người dùng Shopee đều có thể mua hàng trả góp trên Shopee với lãi suất 0% nếu thoả mãn các điều kiện sau:

- Đơn hàng có giá trị trên 3 triệu đồng. Đây là giá đơn hàng của một sản phẩm bởi vì Shopee chỉ cho trả góp khi mua 1 sản phẩm. Mặc dù chỉ cho mua 1 sản phẩm trả góp trong một đơn nhưng khách hàng có thể mua nhiều đơn trả góp.

- Chương trình trả góp chỉ áp dụng với sản phẩm có logo "0% trả góp".

- Hình thức thanh toán trả góp chỉ áp dụng cho một hình thức thanh toán duy nhất.

- Chỉ áp dụng cho chủ thẻ tín dụng VISA hoặc MasterCard, JCB/ American Express (AMEX) thuộc danh sách các ngân hàng tham gia chương trình trả góp trên Shopee

cach-mua-hang-tra-gop-tren-shopee.jpg

Cách mua hàng trả góp trên Shopee

2. Có nên mua trả góp Shopee không?

Đối với câu hỏi: "Có nên mua trả góp Shopee không?" thì rất khó trả lời, bởi nó sẽ bao gồm nhiều yếu tố, cụ thể như sau:

- Khả năng tài chính của bạn: Nếu bạn có khả năng chi trả hàng tháng cho khoản trả góp, thì việc mua trả góp Shopee là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu bạn không có khả năng chi trả hàng tháng thì nên cân nhắc để tránh việc mua hàng trả góp thành một gánh nặng hoặc thành một khoản nợ xấu cho bạn.

- Giá trị sản phẩm: Sản phẩm có giá trị cao nếu mua trả góp sẽ giảm bớt gánh nặng tài chính. Tuy nhiên, nếu sản phẩm không quá đắt thì trả thẳng là phương án hay hơn.

- Kỳ hạn trả góp: Bạn nên cân nhắc kỳ hạn trả góp phù hợp với khả năng tài chính của mình. Nếu bạn chọn kỳ hạn trả góp ngắn, thì bạn sẽ phải trả lãi suất cao hơn. Trường hợp bạn chọn kỳ hạn trả góp dài, thì sẽ trả lãi suất thấp hơn.

mua-hang-tra-gop-tren-shopee.jpg

Có nên mua trả góp Shopee không?

3. So sánh mua hàng trả góp Shopee so với ở cửa hàng bên ngoài

Hiện nay, nhiều cửa hàng điện máy cũng đang hỗ trợ chương trình mua trả góp, hình thức trả góp có lãi hoặc lãi suất 0% tuỳ từng trường hợp. Tuy nhiên, khi mua người tiêu dùng vẫn cần phải đặc biệt chú ý để tránh mắc bẫy của các nhà tín dụng đưa ra.

Dưới đây là một số điểm khác biệt khi mua hàng trả góp Shopee so với ở cửa hàng bên ngoài.

- Nếu như mua trả góp ngoài cửa hàng thì bạn sẽ phải tận nơi làm hồ sơ và thủ tục mua trả góp. Còn nếu như mua trên Shopee thì chỉ việc ngồi ở nhà làm thủ tục, tiết kiệm thời gian và tiện hơn.

- Mua hàng trả góp ngoài cửa hàng với lãi suất 0% thì người mua vẫn phải trả thêm khoản tiền hợp đồng tài chính mỗi tháng. Số tiền này tưởng ít nhưng cũng có thể lên tới vài trăm nghìn. Còn nếu như mua trả góp trên Shopee thì bạn không phải trả khoản tiền này, lãi suất 0% là không phải chi thêm bất cứ khoản tiền nào.

- Mua trả góp 0% bên ngoài trong một số trường hợp bạn vẫn phải trước một khoản tiền. Còn nếu mua hàng trả góp trên Shopee thì bạn không cần phải trả khoản phí nào cả.

- Nếu mua trả góp ở cửa hàng bên ngoài, hàng tháng đến kỳ thanh toán lãi bạn sẽ phải đi trả lãi. Còn nếu mua hàng trả góp trên Shopee thì đến tháng bạn chỉ cần nạp tiền vào thẻ tín dụng để thanh toán là xong.

- Để mua hàng trả góp trên Shopee thì bạn bắt buộc phải có thẻ tín dụng. Đây là một rào cản tương đối lớn bởi không phải ai cũng có thẻ tín dụng.

tra-gop-lai-suat-0-tren-shopee.jpg

Mua trả góp trên Shopee nhanh và tiện hơn

4. Cách mua trả góp trên Shopee

Cách mua hàng trả góp trên Shopee như thế nào là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước thực hiện cho bạn tham khảo:

4.1. Bước 1: Đăng nhập tài khoản

Để mua hàng trả góp trên Shopee, đầu tiên bạn hãy truy cập vào website https://shopee.vn/ hoặc app Shopee trên điện thoại. Sau đó đăng nhập tài khoản của mình vào.

dang-nhap-tai-khoan-tren-shopee.jpg

Đăng nhập tài khoản Shopee

4.2. Bước 2: Chọn sản phẩm muốn mua trả góp trên Shopee

Sau khi đã đăng nhập tài khoản thành công, tiếp theo bạn tìm và lựa chọn sản phẩm muốn mua trả góp trên Shopee.

Chú ý: Sản phẩm mua trả góp bắt buộc phải có giá trị tối thiểu 3 triệu đồng và phải có logo trả góp.

chon-san-pham-mua-tra-gop.jpg

Chọn sản phẩm mua trả góp

4.3. Bước 3: Vào giỏ hàng để thanh toán

Lựa chọn được sản phẩm muốn mua trả góp xong, tiếp theo bạn thêm sản phẩm đó vào gió hàng.

Lưu ý: Shopee chỉ cho phép mua 1 sản phẩm trả góp/ mỗi đơn hàng. Vì vậy bạn chỉ chọn duy nhất một sản phẩm thôi nhé.

them-don-hang-vao-gio-de-thanh-toan.jpg

Thêm đơn hàng vào giỏ để thanh toán

Tiếp theo bạn nhấn chọn voucher để áp dụng giảm giá xem đơn hàng của bạn cuối cùng còn bao nhiêu tiền.

4.4. Bước 4: Chọn hình thức thanh toán trả góp bằng thẻ tín dụng

Yêu cầu bắt buộc để mua trả góp trên Shopee đó là bạn phải có thẻ tín dụng. Vì vậy để thanh toán trả góp ban thực hiện như sau:

Ở phần "phương thức thanh toán" bạn chọn "Thẻ tín dụng" => Chọn kế hoạch trả góp.

Lưu ý: Chọn đúng ngân hàng có thẻ tín dụng và chọn kỳ hạn trả góp phù hợp với thu nhập của mình nhé.

4.5. Bước 5: Nhập thông tin thẻ tín dụng trả góp

Tại bước này bạn nhập các thông tin có liên quan đến thẻ tín dụng bao gồm: họ tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hết hạn, số CVV, nơi mở thẻ… Chú ý nhập đầy đủ và chính xác những thông tin này thì mới thanh toán được. Sau khi điền đầy đủ các thông tin bạn kiểm tra lại lần cuối rồi nhấn "Hoàn thành".

chon-phuong-thuc-tra-gop-bang-the-tin-dung.jpg

Nhập thông tin thẻ tín dụng

4.6. Bước 6: Đặt hàng

Kiểm tra lại kỹ đơn hàng, sau đó bấm chọn "Đặt hàng" để kết thúc quá trình mua trả góp trên Shopee.

Lưu ý: Sau khi nhận được sản phẩm mua trả góp của mình, bạn hãy truy cập vào tài khoản để nhấn xác nhận “Đã nhận được hàng”. Như vậy thì hệ thống sẽ tự động chuyển đổi giao dịch của bạn sang hình thức trả góp. Trường hợp không may sản phẩm lỗi thì bạn nhớ đổi trả trước khi nhấn đã nhận được hàng nhé.

5. Những lưu ý khi mua hàng trả góp trên Shopee

Khi thực hiện cách mua hàng trả góp trên Shopee người tiêu dùng cần phải đặc biệt chú ý tới một số vấn đề sau:

- Nếu người mua muốn huỷ đơn hàng Shopee mua theo hình thức trả góp thì bắt buộc phải hỉu trước khi shop giao hàng cho đơn vị vận chuyển. Yêu cầu huỷ/ đổi/ trả hàng sẽ được Shopee hỗ trợ sau khi đơn hàng đã được ngân hàng chuyển đổi giao dịch trả góp thành công. Vì vậy trước khi tiến hành đặt hàng người mua hãy chú ý thật kỹ nhé.

- Một số loại thẻ khi người dùng áp dụng chương trình trả góp của Shopee sẽ bị mất phí theo quy định của ngân hàng. Vì vậy bạn đừng ngạc nhiên khi tự dưng ngân hàng trừ tiền phí nhé.

- Tuỳ thuộc vào hạn mức của thẻ tín dụng sẽ quyết định xem khách hàng có thể mua bao nhiêu đơn hàng trả góp.

- Nếu như đặt hàng trả góp trên Shopee thành công thì tức là bạn đã đọc, hiểu và đồng ý với các điều khoản chương trình này của Shopee.

luu-y-khi-mua-tra-gop-tren-shopee.jpg

Lưu ý khi mua hàng trả góp trên Shopee

6. Một số vấn đề liên quan khi mua trả góp trên Shopee

Để hiểu rõ hơn về cách mua hàng trả góp trên Shopee bạn hãy đặc biệt chú ý tới một số các vấn đề mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây. Cùng khám phá nhé.

6.1. Mua trả góp Shopee có yêu cầu độ tuổi hay chứng minh thu nhập không?

Điều kiện để mua hàng trả góp trên Shopee đó là bạn phải có thẻ tín dụng. Nếu ngân hàng đã cấp thẻ tín dụng cho bạn thì tức là bạn đã đủ điều kiện về độ tuổi và đã chứng minh được thu nhập. Vì vậy, khi mua trả góp Shopee, Shopee sẽ không yêu cầu độ tuổi và không cần phải chứng minh thu nhập nữa. Điều này giúp việc mua hàng trở nên đơn giản hơn rất nhiều, đỡ lằng nhằng.

6.2. Một người có thể mua được mấy sản phẩm trả góp?

Điều kiện để mua trả góp trên Shopee là 1 sản phẩm tối thiểu 3 triệu cho 1 đơn hàng và số tiền mua trả góp không được vượt quá hạn mức của thẻ tín dụng. Như vậy tức là mỗi người có thể mua nhiều sản phẩm trả góp nhưng bắt buộc phải chia thành nhiều đơn, mỗi đơn tối thiểu 3 triệu là được.

huong-dan-mua-hang-tra-gop-tren-shopee.jpg

Mỗi người có thể mua nhiều sản phẩm trả góp nhưng phải chia thành nhiều đơn hàng

6.3. Có thể hủy đơn hàng sau khi đăng ký mua trả góp của Shopee được không?

Bạn hoàn toàn có thể hủy đơn hàng sau khi đăng ký mua trả góp trên Shopee. Tuy nhiên điều kiện để huỷ đó là: Đơn hàng đó shop chưa đóng gói và chưa gửi cho bên vận chuyển. Trường hợp đã gửi hàng rồi thì bạn không thể huỷ.

Bạn có thể huỷ đơn hàng và trả hàng trong trường hợp sản phẩm lỗi do nhà cung cấp hoặc do Shopee. 

6.4. Khi đặt hàng quên chọn hình thức trả góp thì sau đó có thể áp dụng trả góp được không?

Câu trả lời là không. Shopee chỉ chấp nhận cho người dùng lựa chọn hình thức trả góp trong quá trình đặt hàng. Trường hợp đặt hàng xong rồi thì sẽ không được chuyển sang hình thức trả góp. Tuy nhiên, nếu đơn hàng chưa giao và bạn lỡ tay chọn nhầm thì có thể huỷ đi và chọn đặt lại theo hình thức trả góp.

6.5. Số tiền trả góp bằng bao nhiêu % giá trị đơn hàng?

Shopee không yêu cầu phải thanh trước một khoản tiền nên bạn phải thanh toán hết 100% giá trị đơn hàng. Giá trị đơn hàng ở đây sẽ là giá cuối cùng, bao gồm cả giá gốc + cước phí vận chuyển và đã trừ đi các voucher khuyến mãi đã áp dụng. Khi đã lựa chọn hình thức thanh toán trả góp thì khi nhận hàng bạn sẽ không phải thanh toán thêm bất kỳ một khoản tiền nào khác.

mua-hang-tra-gop-tren-shopee-nhanh-chong.jpg

Mua hàng trả góp Shopee bạn không phải thanh toán trước số tiền tối thiểu

6.6. Phải trả lãi suất bao nhiêu khi mua trả góp trên Shopee?

Hình thức mua hàng trả góp trên Shopee lãi suất là 0%. Vì vậy bạn chỉ phải chi trả đúng số tiền theo giá trị đơn hàng và không phải trả thêm bất cứ một khoản phí nào khác cả.

6.7. Kì hạn trả góp trên Shopee là bao lâu?

Tuỳ từng ngân hàng sẽ có kỳ hạn trả góp trên Shopee khác nhau. Tuy nhiên hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ các kỳ hạn trả góp là: 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hoặc 12 tháng. Bạn hãy chọn kỳ hạn trả góp phù hợp với kế hoạch cũng như thu nhập của mình nhé. 

6.8. Tại sao thẻ tín dụng của tôi không thể thanh toán trả góp được trên Shopee?

Không phải cứ có thẻ tín dụng là đều có thể mua hàng trả góp trên Shopee. Trường hợp thẻ tín dụng của bạn không thể thanh toán trả góp được trên Shopee có thể do một số nguyên nhân sau:

- Ngân hàng bạn mở thẻ tín dụng không hỗ trợ trả góp trên Shopee.

- Lỗi thanh toán do bạn mua nhiều hơn 1 đơn hàng trên Shopee để trả góp.

- Sản phẩm bạn mua có giá trị lớn hơn hạn mức thẻ tín dụng.

- Nhập sai thông tin thẻ tín dụng quá nhiều lần nên Shopee từ chối hỗ trợ để đảm bảo an toàn cho thẻ của người mua trả góp.

tra-gop-shopee-bang-the-tin-dung.jpg

Thẻ tín dụng không đủ điều kiện sẽ không thể mua hàng trả góp

6.9. Có thể thanh toán trước hạn đơn hàng trả góp lãi suất 0% trên Shopee được không?

Trường hợp muốn thanh toán trả góp trước hạn thì bạn hãy liên hệ với ngân hàng bạn đang sử dụng dịch vụ. Sau khi liên hệ, yêu cầu thanh toán trước hạn của bạn sẽ được xem xét.

Lưu ý: Trong một số trường hợp, thanh toán trước hạn trả góp có thể bị mất phí theo quy định của một số ngân hàng.

6.10. Tôi có thể áp dụng các mã giảm giá trong đơn hàng trả góp lãi suất 0% hay không?

Câu trả lời là có. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng các mã giảm giá trong đơn hàng trả góp lãu suất 0%. Ở bước thanh toán, bạn áp dụng hết các mã giảm giá sau đó mới chọn hình thức trả góp.

6.11. Tại sao ngân hàng vẫn yêu cầu tôi thanh toán tổng giá trị đơn hàng mặc dù tôi đã đăng ký trả góp bằng Thẻ tín dụng?

Như bên trên đã chia sẻ, đơn hàng của bạn chỉ chuyển đổi thành trả góp khi bạn đã nhận được hàng và xác nhận trên Shopee là “Đã nhận được hàng”. Như vậy thì mới được xử lý thành trả góp. Trường hợp bạn đã lựa chọn nhận hàng rồi mà vẫn hiển thị lỗi yêu cầu thanh toán thì bạn hãy liên hệ tới bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee để được giải quyết nhé.

mua-hang-tra-gop-tren-shopee-nhanh.jpg

Khi nhận được hàng bạn bắt buộc phải chuyển sang chế độ "đã nhận được hàng"

6.12. Sản phẩm nào tham gia chương trình trả góp lãi suất 0%?

Theo chính sách của Shopee, sản phẩm tham gia chương trình Trả góp lãi suất 0% là các sản phẩm có giá trị từ 3 triệu đồng trở lên và có hiển thị 0% trả góp. Các sản phẩm này được cung cấp bởi các nhà bán hàng trên Shopee, bao gồm cả các thương hiệu lớn và uy tín.

Một số sản phẩm thường tham gia chương trình trả góp Shopee đó là: tivi, máy tính, ipad, điện thoại, máy giặt, tủ lạnh, điều hoà,...

7. Kết luận

Trên đây là cách mua trả góp trên Shopee cực đơn giản và những thông tin có liên quan đến chương trình mua trả góp trên Shopee. Với những thông tin này, chắc chắn bạn đã biết thêm được rất nhiều kiến thức Shopee bổ ích để phục vụ cho quá trình mua sắm online của mình. Nếu muốn biết thêm những thông tin bán hàng Shopee hay kinh doanh online khác, bạn hãy tham khảo thêm các bài viết khác trên trang blog Unica nhé.

Đánh giá :

Tags: Bán hàng Online
Trở thành hội viên