Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Cách làm video giới thiệu sản phẩm đơn giản nhưng độc đáo

Bạn là người sáng tạo? Bạn có đầu óc kinh doanh hay đang học kinh doanh nhưng lại có nguồn tài chính hạn hẹp? Bạn sẵn sàng tự mình làm ra những video mô tả sản phẩm để giúp việc bán hàng của mình trở nên thuận lợi không? Thông thường, công việc này sẽ đòi hỏi bạn phải thuê bên chuyên cung cấp các giải pháp Video Marketing. Tuy nhiên, để hạn chế chi phí tối đa, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm video giới thiệu sản phẩm đơn giản nhưng vẫn thu hút người xem mạnh mẽ.

Cách làm video giới thiệu sản phẩm

Bước 1: Chuẩn bị

Sự sáng tạo sẽ mang đến thành công cho bạn bởi vì những ý tưởng khác biệt và không giống bất cứ nội dung nào đã có sẵn. Bạn hoàn toàn có thể tự mình làm được những video chất lượng mà bạn từng xem ở trên các kênh truyền thông.

Cách làm video giới thiệu sản phẩm

Bước chuẩn bị rất quan trọng khi tiến hành vào các cảnh quay video

Để đạt được kết quả cao, sự chuẩn bị chu đáo về dụng cụ ghi hình để quay TVC quảng cáo và cách quay video giới thiệu sản phẩm đóng vai trò rất quan trọng. Những thứ bạn cần chuẩn bị bao gồm: máy quay phim, đơn giản hơn bạn có thể sử dụng điện thoại hoặc nếu bạn có điều kiện thì dùng máy ghi hình chuyên nghiệp, thiết bị xử lý thu âm, máy tính xử lý hình ảnh sau ghi hình, các thiết bị ánh sáng, sản phẩm giới thiệu,... 

Một số loại máy điện thoại có thể phục vụ nhu cầu sử dụng việc quay hình lẫn phục vụ công việc giải trí mà bạn có thể lựa chọn như điện thoại iPhone, Samsung, HTC, Oppo… Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị thêm các chân đỡ cố định để chống rung và có thể ghi hình ở độ phân giải tốt nhất.

Bước 2: Kịch bản cho video giới thiệu sản phẩm

Bước tiếp theo trong cách làm video giới thiệu sản phẩm đó là lên kịch bản. Không những các dụng cụ quay phim quan trọng, việc bạn lên ý tưởng và xây dựng kịch bản thú vị về sản phẩm chính là bước đệm đưa video của bạn đến với công chúng. Chính vì thế, bạn cần cố gắng xây dựng một kịch bản chất lượng để có những khung hình và góc quay đẹp, bao quát được nội dung việc giới thiệu sản phẩm.

Nếu bạn muốn sản phẩm của mình đến với công chúng dễ dàng hơn, được nhiều người biết đến thì kịch bản của bạn cần cụ thể. Thông thường, một video giới thiệu chỉ cần thời lượng từ 2 đến 3 phút nhưng cần rõ ràng các phần, bao gồm:

- Cảnh: Liệt kê chi tiết các phân cảnh của video, mỗi cảnh là một khung hình.

- Lời thoại: Phần này bạn nên cho vào kịch bản và chuẩn bị trước để thể hiện trong video.

- Text: Là phần chữ xuất hiện trong video, bạn có thể cho hoặc không cho vào tùy thích.

- Mô tả: Mỗi một phân cảnh bạn nên mô tả hoặc ghi chú để khi quay dễ dàng hơn.

Bước 3: Thực hiện các bước quay dựng video bằng điện thoại

Trong bước nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các công đoạn làm video bằng điện thoại. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị sản phẩm giới thiệu và làm các cảnh quay như trong kịch bản đã lên. Sau khi bạn sắp xếp xong, chỉ cần bám sát theo các cảnh quay. Vì bạn sử dụng điện thoại nên bạn cần chú ý đến chất lượng hình ảnh sao cho không bị mờ, rung, lắc…. Mỗi cảnh quay bạn cảm thấy ưng ý, bạn dừng lại và lưu lại ngay vào máy điện thoại rồi tiếp tục quay những cảnh khác.

Cách làm video giới thiệu sản phẩm

Bạn cần khéo léo các cảnh quay và góc quay khi ghi hình bằng điện thoại

Trước khi quay, bạn cần lưu ý tham khảo các kỹ thuật sử dụng camera của điện thoại như kỹ thuật một phần ba, kỹ thuật lấy nét, lấy sáng. Khi quay, bạn cần chú ý quay thật cẩn thận sản phẩm mình giới thiệu, logo thương hiệu, logo sản phẩm, hình dáng sản phẩm…

Bước 4: Hoàn thiện video

Sau khi bạn hoàn tất cách làm clip giới thiệu sản phẩm ở bước 3, bạn cần tiếp tục hoàn thiện video trước khi xuất file. Phần này cực kỳ quan trọng và không thua kém gì 3 bước ở trên. Video giới thiệu sản phẩm của bạn thành hay bại phụ thuộc hết vào phần hậu kỳ của bạn.

Bạn sẽ lắp ghép các cảnh quay trên điện thoại thành một video hoàn chỉnh và sử dụng thêm các hiệu ứng hình ảnh hoặc cắt bỏ những chi tiết không cần thiết, chèn thêm phần thu nội dung và giới thiệu vào video hoặc cho text, logo chạy ở dưới video.

Để cho việc chỉnh sửa hiệu quả và chuyên nghiệp hơn, bạn có thể sử dụng thêm các phần mềm làm video quảng cáo nâng cao như Adobe premiere, Adobe After Effect, Proshow Producer…

Trở thành chuyên gia Video Marketing bằng cách đăng ký học online qua video ngay. Khóa học sẽ giúp không bao giờ sợ quay video thêm một lần nào nữa, nắm vững kỹ năng Body language trong video, sở hữu kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp, tạo ra hàng trăm video giá trị cho khách hàng,... Đăng ký ngay để nhận ưu đãi hấp dẫn:

Bán hàng bằng video marketing và livestream
Văn Thượng Hỉ
299.000đ
800.000đ

Học làm Video Marketing cho người mới bắt đầu
Văn Thượng Hỉ
299.000đ
700.000đ

Video Marketing chữ viết tay - Tay viết bảng
Master Trần
399.000đ
700.000đ

Với 4 bước về cách làm video giới thiệu sản phẩm ở trên, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ biết cách sáng tạo và tự tay làm ra những sản phẩm chất lượng để thu được những lợi nhuận cao khi bán hàng. Thường những người mới học bán hàng online sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc sản xuất video giới thiệu sản phẩm thu hút khách hàng, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo khoá học dạy bán hàng online của chúng tôi để biết được những cách bán hàng tăng doanh thu cho mình.

[Tổng số: 96 Trung bình: 2]
Trở thành hội viên
Tác giả
Nguyễn Anh Dũng Giảng viên
Giảng Viên: Nguyễn Anh Dũng. CEO  inCity 5 năm làm công tác ĐẠO DIỄN & SẢN XUẤT phim truyền hình 2 năm NGHIÊN CỨU và GIẢNG DẠY về Marketing Online Chuyên gia tư vấn chiến lược cho h&agra...