5 bí quyết 'thần sầu' giúp bạn tự tin giao tiếp trong cuộc sống

 5 bí quyết 'thần sầu' giúp bạn tự tin giao tiếp trong cuộc sống

Mục lục

Giao tiếp là một yếu tố quan trọng không thể thiếu quyết định đến thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể Tự tin giao tiếp thì không phải ai cũng biết.Vì vậy, hãy cùng UNICA tham khảo 5 bí quyết tự tin giao tiếp dưới đây.

Phát huy điểm mạnh của mình

Thông thường, mỗi người đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Vì vậy, nếu bạn có năng khiếu về một môn thể thao hay một nghệ thuật nào đó thì bạn nên tham gia những khóa học để phát huy sở trường của mình. Bên cạnh đó, hãy cố gắng kết bạn với những thành viên trong khóa học - những người có cùng sở thích giống bạn. Đây là môi trường tuyệt vời để bạn rèn luyện sự tự tin giao tiếp. Đồng thời, hãy chia sẻ niềm đam mê của bạn với mọi người. 

Chú ý đến trang phục và cử chỉ

Trong giao tiếp, yếu tố tác phong ảnh hưởng rất lớn đến sự tự tin của con người. Nếu kỹ năng ứng xử của bạn không được tốt thì bạn nên cố gắng hoàn thiện để bản thân tự tin hơn, cũng như tạo được sự thoải mái trong mắt người đối diện. Khi giao tiếp bạn cần thỏa mái, tự nhiên, đứng thẳng và hướng mắt về đối tượng. 

Xây dựng sự tự tin giao tiếp bằng cách chỉn chu vào cách ăn mặc. Mỗi ngày, bạn nên dành một ít thời gian trau chuốt lại bề ngoài để đẹp hơn trong mắt mọi người. Bạn không cần phải chi quá nhiều tiền cho những bộ cánh mới, chỉ cần bạn ăn mặc sạch sẽ gọn gàng, phù hợp với bản thân để tạo thiện cảm cho mọi người. 

tự tin giao tiếp

Tác phong và cách ăn mặc lịch sự gọn gàng giúp bạn tự tin khi giao tiếp

Chú tâm hơn trong ánh nhìn để tự tin giao tiếp

Nhiều người thường có thói quen tránh nhìn vào ánh mắt người khác khi giao tiếp, tuy nhiên đây là một cử chỉ không tốt và bạn nên tránh làm điều này. Thực tế, việc khắc phục vấn đề này không khó, chỉ cần bạn chú ý đến ánh mắt của mình. 

Một cách đơn giản để bạn có thể giảm nỗi sợ khi nhìn vào mắt người khác đó là bạn có thể nhìn chếch lên phía trên trán của người đối diện hoặc nhìn vào phần tam giác ở đôi mắt và cánh mũi. với cách điều chỉnh ánh mắt này bạn sẽ tạo được sự tự tin cho mình và gây được thiện cảm với đối phương.

Nói lên ý kiến, suy nghĩ của mình

Bạn có nhiều ý tưởng sáng tạo, có nhiều kế hoạch hay nhưng trong cuộc họp bạn không dám trình bày những ý kiến của bản thân. Bạn muốn nói lên suy nghĩ của mình nhưng sợ bị mọi người chê cười. Điều đó vô tình sẽ làm cho bạn tự ti, rụt rè hơn. Hãy đập tan nỗi sợ đó, mạnh dạn đứng lên phát biểu ý kiến và lắng nghe những góp ý để hình thành sự tự tin giao tiếp.

tự tin giao tiếp phát biểu ý kiến

Mạnh dạn đứng lên phát biểu ý kiến giúp tăng sự tự tin khi giao tiếp

Tiếp nhận, đáp lại lời khen 

Khi bạn nhận được một lời khen từ ai đó có nghĩa là họ đang ấn tượng một điều gì đó ở bạn. Phản ứng lại lời khen đó bằng sự chân thành, nhã nhặn, lịch sự và đừng quên nói lời cảm ơn đến họ. Họ sẽ nhận thấy sự cảm kích từ bạn, hãy tìm cách khen lại họ để họ tiếp tục dành cho bạn tình cảm tốt và hiển nhiên họ sẽ thấy bạn đang toát lên vẻ tự tin.

Với 5 bí quyết tự tin giao tiếp mà UNica đã chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã rút ra nhiều bài học cho mình để thành công trong giao tiếp. Tuy nhiên, khi giao tiếp có những tình huống bất ngờ xảy ra mà bạn không biết cách xử lý như thế nào, dẫn đến sự rạn nứt trong các mối quan hệ. Vì vậy, bạn nên bổ sung thêm nhiều Kỹ năng giao tiếp và ứng xử hiệu quả cho bản thân nhằm có thể xử lý các tình huống khéo léo và xây dựng nhiều mối quan hệ. 

Chúc bạn thành công!

>> 5 nguyên tắc trong kỹ năng giao tiếp giúp bạn thành công 100%

>> Bạn có đang xây dựng cho mình một phong cách giao tiếp tốt nhất?

>> Top 4 phép lịch sự trong giao tiếp giúp bạn dễ dàng chinh phục đối phương

Đánh giá :

Tags: Giao tiếp