Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Lạc quan là gì? Cách để trở nên lạc quan hơn trong công việc

Thật dễ dàng để sa lầy vào guồng quay công việc hàng ngày, nhưng điều quan trọng là bạn phải giữ tinh thần lạc quan khi đồng hồ. Trong bài viết dưới đây, Unica sẽ bật mí đến bạn lạc quan là gì và cách sống lạc quan hơn trong công việc.

Lạc quan là gì?

Lạc quan được hiểu là một thái độ tích cực, một niềm tin tưởng vào tương lai và hy vọng vào những điều tốt đẹp sẽ đến. Người lạc quan thường có xư hướng nhìn nhận các tình huống khó khăn, thách thức bằng cách tìm kiếm những cơ hội, khả năng và giải pháp để vượt qua chúng, thay vì suy sụp, nản chí hoặc đổ lỗi cho mọi thứ xung quanh. Lạc quan cũng là một thái độ tích cực và có thể giúp cho con người tạo ra sức mạnh và động lực để vượt qua các thử thách và đạt được mục tiêu trong cuộc sống.

Những người sống tích cực và có tinh thần lạc quan thường có một niềm tin mãnh liệt vào chính bản thân mình và mọi thứ xung quanh đều sẽ trở nên tốt đẹp. Họ đều cảm thấy cuộc sống của mình trôi qua rất nhẹ nhàng và yên bình. Nêu giữa cuộc sống đang ngập tràn những công việc bận rộn, những mối lo toan như hiện nay thì một lối sống lạc quan sẽ luôn được nhiều người tìm kiếm.

Ví dụ vào một ngày đẹp trời, khi bạn đi vắng và nhà bạn bất ngờ xảy ra hỏa hoạn. Mọi thứ trong nhà đều bị cháy sạch và không còn lại bất cứ một thứ gì. Nếu là người không có tinh thần lạc quan thì họ sẽ khóc lóc trong khoảng một thời gian dài, tâm trạng của từ đó cũng họ trở nên suy sụp vì nghĩ đã mất hết tất cả.

Còn đối với một người lạc quan thì lại là câu chuyện khác. Họ cũng sẽ cảm thấy buồn tuy nhiên trạng thái này chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn. Thay vì vậy họ sẽ cảm thấy may mắn vì lúc đó trong nhà không có bất cứ ai và xem sự việc như của đi thay người. Từ đó họ sẽ nhanh chóng lấy lại tinh thần để quay trở lại trạng thái như lúc trước, cố gắng kiếm thật nhiều tiền để sửa sang lại căn nhà đã cháy.

lac-quan-la-gi

Làm thế nào để lạc quan trong cuộc sống?

Kỹ năng cần thiết để trở nên lạc quan hơn trong công việc

Các kỹ năng cơ bản giúp bạn ngày càng trở nên luôn lạc quan yêu đời hơn đặc biệt trong công việc cụ thể như thế nào cùng tìm hiểu cách để lạc quan hơn nhé.

Quản lý thời gian và ưu tiên công việc

Quản lý thời gian và ưu tiên công việc đều là kỹ năng quan trọng giúp cho bạn có thể làm việc hiệu quả và đạt được mục tiêu của mình. Dưới đây là những gợi ý để quản lý thời gian và ưu tiên công việc:

Lập kế hoạch: Đầu tiên hãy lập kế hoạch cho ngày làm việc của mình, tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng nhất và ưu tiên các công việc theo mức độ quan trọng và khẩn cấp.

Xác định ưu tiên: Xác định những nhiệm vụ quan trọng nhất và ưu tiên làm chúng trước, tránh hoàn thành những nhiệm vụ không quan trọng và ảnh hưởng đến kết quả chung của công việc.

Sử dụng công cụ hỗ trợ: Nên sử dụng các công cụ hỗ trợ quản lý thời gian như lịch làm việc, bảng ghi chú, ứng dụng quản lý công việc, để giúp bạn tổ chức và quản lý thời gian một cách hiệu quả.

Chia sẻ công việc: Đồng thời chia sẻ công việc với đồng nghiệp hoặc đội ngũ của bạn, giúp bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tránh phân tán: Hơn nữa tránh phân tán sự chú ý bằng cách tắt các thông báo không cần thiết, tập trung hoàn thành công việc trước khi chuyển sang công việc khác.

Điều chỉnh: Đặc biệt nên  điều chỉnh kế hoạch nếu cần thiết, tùy thuộc vào tình hình thực tế và ưu tiên công việc mới.

Nghỉ ngơi: Hãy dành thời gian để nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng, để giúp bạn có thể tập trung và làm việc hiệu quả hơn trong thời gian dài.

vi-sao-con-nguoi-lai-can-lac-quan

Cách sống vui vẻ lạc quan

Giao tiếp hiệu quả với đồng nghiệp và cấp trên

Giao tiếp hiệu quả chính là một kỹ năng quan trọng trong công việc và đặc biệt quan trọng khi nói đến giao tiếp với đồng nghiệp và cấp trên. Một số lời khuyên để giao tiếp hiệu quả với đồng nghiệp và cấp trên như sau:

- Lắng nghe: Hãy lắng nghe một cách chân thành và tập trung vào ý kiến của người khác, đặc biệt là đối với cấp trên, để hiểu được mong muốn và nhu cầu của họ.

- Truyền đạt thông tin rõ ràng: Nên truyền đạt thông tin một cách rõ ràng và cụ thể, tránh sử dụng ngôn ngữ khó hiểu hoặc từ ngữ chuyên môn.

- Sử dụng ngôn ngữ lịch sự: Dùng những ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác, tránh sử dụng ngôn từ và hành động không thích hợp trong môi trường công sở.

- Thể hiện sự quan tâm: Hãy thể hiện sự quan tâm đến với những người khác, đặc biệt là cấp trên, để họ cảm thấy được đánh giá và tôn trọng.

- Đề xuất giải pháp: Đồng thời đề xuất giải pháp hoặc ý kiến của mình về vấn đề được bàn luận, tuy nhiên hãy lưu ý rằng đừng quá khích và tôn trọng quyết định cuối cùng của cấp trên.

- Xây dựng mối quan hệ: Cũng như xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các đồng nghiệp và cấp trên, đặc biệt là qua việc thể hiện sự trung thực và tin cậy.

- Tập trung vào vấn đề chính: Hãy tập trung vào vấn đề chính khi trao đổi với các đồng nghiệp và cấp trên, tránh tình trạng bàn chuyện linh tinh và gây tốn thời gian.

thai-do-lac-quan

Cách sống tích cực lạc quan

Quản lý stress và giải tỏa áp lực trong công việc

Quản lý stress và giải tỏa áp lực trong công việc cũng là những kỹ năng quan trọng để giữ cho tâm trạng và sức khỏe của bạn trong tình trạng tốt nhất. Dưới đây là một số cách để quản lý stress và giải tỏa áp lực trong công việc:

- Xác định nguyên nhân gây stress: Trước tiên tìm hiểu xem nguyên nhân gây stress của bạn là gì, đôi khi nó có thể là do công việc quá tải, áp lực từ cấp trên, hoặc một số yếu tố khác.

- Quản lý thời gian: Hãy lên lịch làm việc và ưu tiên công việc quan trọng hơn, giúp bạn giảm bớt stress và cảm thấy tự tin hơn trong công việc.

- Tập trung vào công việc hiện tại: Tiếp theo đừng để stress về tương lai chi phối tâm trạng của bạn, hãy tập trung vào công việc hiện tại và hoàn thành công việc một cách chính xác và đầy đủ.

- Tìm kiếm sự hỗ trợ từ đồng nghiệp: Nếu bạn đang cảm thấy bị quá tải, hãy thảo luận với đồng nghiệp của mình hoặc cấp trên để tìm kiếm sự hỗ trợ và giúp đỡ.

- Tìm kiếm các hoạt động giải trí: Hãy dành thời gian nhiều hơn để tham gia các hoạt động giải trí, như chơi thể thao, đi du lịch, xem phim hoặc đọc sách. Những hoạt động này giúp giải tỏa stress và cải thiện tâm trạng của bạn.

- Tập luyện thể dục: Tập luyện thể dục sẽ giúp giải tỏa stress và tăng cường sức khỏe, hãy dành thời gian để tập thể dục mỗi ngày để giữ cho tâm trạng và sức khỏe của bạn tốt nhất.

- Học cách thư giãn: Hãy học cách thư giãn và hít thở sâu để có thể làm giảm bớt stress và cảm thấy thoải mái hơn trong công việc.

- Tìm hiểu kỹ năng quản lý stress: Cuối cùng là tìm hiểu và áp dụng những kỹ năng quản lý stress vào công việc của bạn, giúp bạn giảm bớt stress và cảm thấy tự tin hơn trong công việc.

Phát triển bản thân, quản trị cuộc đời là việc quan trọng giúp mỗi người khám phá ra được năng lực của chính mình. Hiểu được điều đó, khóa học online này đã ra đời với mục đích giúp người học hiểu rõ được bản thân một cách toàn diện là phát triển Thân - Tâm - Trí. Đồng thời, bạn sẽ khám phá được nhiều góc cạnh của bản thân và phát huy được tiềm năng của mình. Đăng ký học ngay để nhận ưu đãi hấp dẫn:

Phát triển bản thân - Quản trị cuộc đời
Nguyễn Đức Hải
299.000đ
690.000đ

7 Ngày Thay Đổi Bản Thân Không Cần Quyết Tâm
FuSuSu
199.000đ
700.000đ

Định vị bản thân và phát triển tài năng qua sinh trắc vân tay
Lê Thanh Xuân
399.000đ
600.000đ

Cách để trở nên lạc quan trong công việc

Dưới đây là một vài cách thức gợi ý để bạn có thể trở nên lạc quan và vui vẻ hơn trong quá trình thực hiện công việc của mình.

1. Tham gia các hoạt động sau giờ làm

Thư giãn là một trong những cách làm sao để lạc quan hơn trong công việc. Khi đồng hồ điểm 5 giờ, bạn đã sẵn sàng về nhà, nhưng đừng để thái độ này lấn át và khiến bạn không phải tham gia các sự kiện công việc. Nếu một số thành viên trong đoàn đi ăn tối hoặc đi uống nước, hãy thỉnh thoảng theo dõi họ. Điều này giúp xây dựng một cộng đồng tại nơi làm việc và bạn sẽ cảm thấy được kết nối với đồng nghiệp của mình nhiều hơn. Rốt cuộc, bạn có thể vẫn ở bên những người làm việc, nhưng bạn sẽ không ở nơi làm việc, vì vậy bạn sẽ vẫn cảm thấy như đang có thời gian bên ngoài văn phòng cho riêng mình.

lam-sao-de-lac-quan-hon-trong-cong-viec-1

Lạc quan trong công việc

2. Làm không gian làm việc tốt hơn

 Cho dù bạn có một văn phòng, một buồng nhỏ, một lớp học hay một bàn làm việc ở giữa một căn phòng đông đúc, hãy làm cho nơi làm việc của bạn trở nên tốt đẹp hơn. Kiểm tra với sếp của bạn để xem loại trang trí nào được phép trang trí, sau đó mang về một số áp phích thúc đẩy bạn hoặc hình ảnh gia đình khiến bạn mỉm cười. Ngay cả những việc nhỏ như mang theo cốc cà phê của riêng bạn thay vì sử dụng cốc xốp cũng có thể làm cho bàn làm việc của bạn trông ấm cúng hơn. Ngồi trong một môi trường có vẻ đẹp và khiến bạn cảm thấy thoải mái sẽ làm nên điều kỳ diệu cho động lực của bạn thêm yêu cuộc sống, yêu công việc của mình hơn.

4. Luôn biết ơn

Biết ơn sẽ giúp bạn chiếm được tình cảm của mọi người cũng như là tạo cho bản thân tâm thế thoải mái và cởi mở nhất. Đừng bỏ qua lời biết ơn đối với mọi người xung quanh, cho dù là nhỏ nhất cũng sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Ngoài việc biết ơn với sự nỗ lực, cố gắng và thành quả đạt được thì những khó khăn thử thách cũng giúp bạn trưởng thàn hơn nhiều, dạy bạn bài học trưởng thành và có sự kiên trì vững vàng tốt hơn. Cho nên hãy biết ơn tất cả những điều gì đến với mình, nó chỉ giúp bạn mạnh mẽ và phát triển bản thân tốt hơn thôi. Hãy luôn lạc quan đón nhận và tự tin vượt qua mọi trở ngại bạn nhé.

5. Biết tha thứ

biet-tha-thu

Biết tha thứ

Thực tế tha thứ là điều mà ai trong ta cũng phải học hỏi, không phải tự nhiên sinh ra bạn đã có tấm lòng vị tha với mọi điều trong cuộc sống. Do vậy cho dù có điều gì làm bạn tổn thương, khó chịu thì cũng hãy quên đi để không phải suy nghĩ tiêu cực về nó.

Xóa bỏ quá khứ muộn phiền là cách giúp bạn giữ cho tinh thần được thoải mái, sống lạc quan tích cực và yêu đời hơn, bạn sẽ thấy cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều, thay vì cứ giữ mãi những điều này ở trong lòng. Việc nhìn nhận mọi thứ tích cực sẽ làm tinh thần phấn chấn, nhờ đó bạn mới vững vàng và tự tin bước đi tiếp đến những cơ hội mới cho sự phát triển của bản thân mình.

3. Tự thưởng cho bản thân

Làm sao để sống vui vẻ lạc quan? Mỗi khi bạn hoàn thành một nhiệm vụ, hãy tự vỗ về mình cũng là những cách làm sao để lạc quan hơn trong công việc. Khi bạn hoàn thành một dự án lớn, hãy chiêu đãi bản thân đi ăn tối hoặc xem một bộ phim mới. Tự thưởng cho những thành tích của bạn cũng quan trọng như việc không đánh bại bản thân vì những sai lầm.

Đánh dấu điều gì đó khỏi danh sách việc cần làm của bạn cảm thấy đủ tốt nhưng nếu bạn tự thưởng cho mình, dù chỉ với một việc nhỏ, bạn sẽ tự hào về bản thân và muốn hoàn thành nhiều hơn nữa. Đây cũng là ý nghĩa của sự lạc quan đem đến niềm hạnh phúc cho mỗi người.

6. Làm việc cùng những người lạc quan, tích cực

Tránh xa những đồng nghiệp mang năng lượng tiêu cực của họ vào cuộc sống và không gian làm việc của bạn. Có thể khó tránh mọi người nếu bạn làm việc gần họ, nhưng ít nhất bạn có thể làm cho tất cả các tương tác của bạn với họ trở nên tích cực bằng cách giữ tinh thần lạc quan. Thái độ tích cực của bạn có thể giúp họ thay đổi giai điệu của họ!

lam-sao-de-lac-quan-hon-trong-cong-viec-2

Làm sao để sống lạc quan?

7. Cười nhiều hơn

Hãy mỉm cười khi bạn chào hỏi đồng nghiệp và khách hàng của mình. Hãy mỉm cười khi bạn bước xuống sảnh. Hãy mỉm cười ngay cả khi bạn không muốn cười, giữ tinh thần tích cực lạc quan và hãy xem điều đó cải thiện được bao nhiêu ngày trong ngày của bạn! Mỉm cười ngay cả khi bạn không cảm thấy hạnh phúc sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn, và nhìn thấy nụ cười trên khuôn mặt bạn cũng sẽ khiến người khác cảm thấy dễ chịu hơn!

Nếu lúc nào cũng trong trạng thái cau có sẽ khiến cảm xúc của bạn tiêu cực hơn, làm việc gì cũng cảm thấy chán nản, khó chịu và tất nhiên kết quả mà bạn mong muốn sẽ không thể đạt được.

8. Không ghen tị và đố kỵ

khong-ghen-ti-va-do-ky

Sống lạc quan vui vẻ mỗi ngày

Khi bạn ghen tỵ với một ai đó, thì nghĩa là bạn sẽ đang tự làm tổn thương chính mình. Cuộc sống này không nợ bạn vì có những người khác có một cuộc sống giàu sang, hạnh phúc hơn so với bạn. Hãy dồn những nguồn năng lượng và sự cố gắng của bạn vào việc xây dựng thương hiệu cá nhân và tính chuyên nghiệp của mình. Hãy xem xét sự thành công của người khác chính là chất xúc tác để giúp bạn đạt được những gì mà họ đang có. Chỉ khi bạn không ngừng cố gắng phấn đấu với tất cả sự nỗ lực của bản thân, bạn đã và đang chạm tay tới kết quả thành công và hạnh phúc mới.

9. Không được sợ khi bản thân sai lầm

khong-so-khi-mac-sai-lam

Làm thế nào để sống lạc quan?

Nếu bạn mắc lỗi, cho dù đó là lỗi diễn đạt trong cuộc họp hay lỗi đánh máy trong email, hãy để nó đi. Bạn không thể đánh bại bản thân vì những điều như thế, bởi vì mọi người đều mắc sai lầm. Đừng quên những gì bạn đã làm sai, nhưng hãy học hỏi từ nó và tiếp tục. Hãy an ủi rằng mọi người sẽ không nhớ nó lâu và sử dụng nó để thúc đẩy bản thân làm tốt hơn vào lần sau, vì vậy thay vì ghi nhớ sai lầm của bạn, họ sẽ nhớ đến thành công của bạn!

10. Tập trung vào giải pháp, không phải vấn đề

Làm sao để luôn lạc quan yêu đời? Một trong những cách để sống lạc quan đó chính là tập trung vào tìm kiếm giải pháp thay vấn đề. Có những người đi suốt cuộc đời để tìm kiếm những nguyên nhân gốc rễ của vấn đề. Đừng là một trong những người đó. Nếu bạn gặp phải một vấn đề trong cuộc sống, hãy cho bản thân thời gian để phân tích nó.

Sau đó, hãy lên kế hoạch cho bản thân để tìm kiếm giải pháp nâng cao hiệu suất làm việc cũng như giải quyết tình hình. Khi bạn ngừng suy nghĩ về thử thách và tập trung vào giải pháp, bạn sẽ cảm thấy mình hoàn toàn có đủ khả năng làm chủ tình huống và kiểm soát được vấn đề. Và khi mọi vấn đề được tháo gỡ, bạn sẽ thấy bản thân cảm thấy hạnh phúc, lạc quan và yêu đời hơn rất nhiều. 

11. Tập trung vào hiện tại và tương lai

cach-song-lac-quan

Cách rèn luyện tinh thần lạc quan

Làm sao để luôn vui vẻ lạc quan? Nỗi sợ hãi chính là nguyên nhân dẫn đến những suy cực tiêu cực. Khi chúng ta đổ lỗi cho bản thân về những điều xấu trong quá khứ, đồng thời trong tâm trí của chúng ta, chúng ta tự đặt mình cho sự thất bại trong tương lai. Chính vì thế, thay vì “gặm nhấm” những thất bại đó, tại sao bạn không thử cố gắng cho những mục tiêu ở hiện tại và tương lai. 

Đây là bí quyết cuối cùng để trở nên lạc quan và có lẽ là quan trọng nhất: hãy sống ngay hôm nay. Không quan trọng bạn đã làm gì ngày hôm qua hay bạn sẽ làm gì vào ngày mai nếu bạn không tận hưởng những gì bạn có ngày hôm nay. Người lạc quan biết cách sống và tận hưởng trọn vẹn những giây phút ý nghĩa nhất. 

12. Luôn suy nghĩ tích cực

Làm sao để vui vẻ lạc quan? Bi quan là kết quả của việc lãng phí thời gian suy nghĩ về những điều đã xảy ra và bạn không thể sửa chữa trong khi đang để mất những cơ hội mới. Lạc quan dựa trên việc chấp nhận những điều bạn không thể thay đổi và làm việc với những điều bạn có quyền kiểm soát. Nếu bạn không thích công việc của mình, hãy ngừng suy nghĩ về tất cả các khía cạnh tiêu cực của nó và bắt đầu tìm kiếm một công việc phù hợp hơn với mình. 

Thực tế cuộc sống sẽ có rất nhiều vấn đề và khó khăn mà bạn phải trải qua mà không thể lường trước được. Do đó mà liệu pháp định hướng suy nghĩ tích cực sẽ rất hữu ích mà bất kỳ ai cũng nên duy trì nếu muốn cuộc sống của mình thay đổi theo chiều hướng tốt hơn.

13. Duy trì cuộc sống lành mạnh, hạnh phúc

duy-tri-cuoc-song-lanh-manh

Làm sao để sống lạc quan yêu đời?

Một cuộc sống hạnh phúc cùng với cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng giúp bạn tạo ra những suy nghĩ và cảm xúc tích cực. Lạc quan sẽ dễ dàng hơn khi bạn cảm thấy cuộc sống này thật sự ý nghĩa.

Các yếu tố cản trở khả năng kiểm soát và điều hòa tâm trạng của một người bao gồm: thiếu ngủ, ăn uống không đủ chất, ít vận động. Nếu bạn có một mục tiêu lớn cần đạt được, hãy cố gắng duy trì một lối sống lành mạnh và tích cực ngay từ ngày hôm nay. Để nâng cao sức khỏe tinh thần và hạn chế những căng thẳng, bạn cần ăn uống khoa học, nghỉ ngơi hợp lý và thường xuyên luyện tập các bộ môn như: Yoga, Thiền.

Với những cách làm đó, bạn vẫn không tạo được sự lạc quan cho bản thân trong công việc thì có lẽ tinh thần của bạn đang bị stress rất nặng.

Thái độ lạc quan trong công việc mang lại lợi ích gì?

Cụ thể tác dụng của việc thể hiện thái độ lạc quan tích cực trong hoạt động của công việc là gì? Cùng tìm hiểu nhé.

Tăng hiệu suất làm việc và sự sáng tạo

Thái độ lạc quan trong công việc mang lại nhiều lợi ích cụ thể: Đầu tiên là giúp cho nhân viên có tinh thần làm việc tích cực hơn, tập trung và cống hiến hơn cho công việc của mình. Họ sẽ tìm cách giải quyết các vấn đề khó khăn một cách linh hoạt và sáng tạo hơn, từ đó cải thiện hiệu suất làm việc của cá nhân và tổ chức.

Tiếp theo khi có thái độ lạc quan, nhân viên có khả năng tìm ra các giải pháp sáng tạo và đột phá để giải quyết các vấn đề. Họ có thể nhìn thấy cơ hội trong những tình huống khó khăn và tận dụng chúng để đưa ra những ý tưởng mới. Đồng thời thái độ lạc quan giúp giảm bớt stress và căng thẳng trong công việc, tăng sức khỏe tinh thần và cảm giác hạnh phúc. Nhân viên có thái độ lạc quan thường ít bị ảnh hưởng bởi các tình huống tiêu cực, từ đó giúp họ cảm thấy tự tin và kiên nhẫn hơn trong công việc.

Ngoài ra nó cũng giúp cho nhân viên tạo ra một môi trường làm việc tích cực, tạo sự tin tưởng và hỗ trợ lẫn nhau. Họ có thể giúp đỡ đồng nghiệp, tạo ra một bầu không khí làm việc thoải mái và vui vẻ hơn, từ đó đóng góp tích cực vào sự phát triển của tổ chức.

lac-quan-trong-cong-viec

Sống lạc quan yêu đời

Nâng cao trải nghiệm làm việc và chất lượng cuộc sống 

Thái độ lạc quan mang lại nhiều lợi ích cho sự nghiệp và cuộc sống của con người. Nó giúp cho con người cảm thấy đầy đủ năng lượng và niềm tin vào khả năng của mình để đối mặt với những thử thách trong công việc và cuộc sống. 

Một thái độ lạc quan được liên kết với việc giảm căng thẳng, giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường và bệnh ung thư. Đồng thời còn mở ra trí tưởng tượng, khả năng tìm kiếm giải pháp mới và thúc đẩy sự sáng tạo trong công việc.

Đồng thời sẽ giúp con người có thái độ tích cực và tạo ra môi trường làm việc và cuộc sống tích cực hơn. Điều này sẽ giúp nâng cao chất lượng mối quan hệ và tạo ra những mối liên kết vững chắc với đồng nghiệp, bạn bè và gia đình. Hơn nữa còn làm giảm stress và nâng cao năng suất làm việc. Những người có thái độ tích cực thường có khả năng hoàn thành nhiều công việc hơn và hiệu quả hơn so với những người tiêu cực.

Quan trọng là giúp con người tập trung vào những điều tích cực trong cuộc sống, giúp họ đánh giá cao những thành công nhỏ và tận hưởng cuộc sống lạc quan hơn. Điều này giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và mang lại hạnh phúc cho con người.

Tạo ra một môi trường tích cực và cải thiện tinh thần đồng nghiệp

Cách lạc quan là tạo thái độ lạc quan có thể tạo ra một môi trường tích cực và cải thiện tinh thần đồng nghiệp, từ đó giúp tăng cường sự hợp tác và cải thiện hiệu suất làm việc của toàn nhóm. Những người lạc quan thường có tác động tích cực đến những người xung quanh, giúp họ cảm thấy tự tin hơn trong công việc và đóng góp vào thành công của tổ chức. Ngoài ra, thái độ lạc quan cũng giúp giảm căng thẳng, lo lắng và stress trong công việc, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của người lao động.

Tổng kết

UNICA đã bật mí đến bạn đọc các cách sống lạc quan yêu đời hơn trong công việc để kết quả hiệu quả nhất và năng suất nhất. Hy vọng rằng với những chia sẻ này sẽ mang cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất trong cách yêu đời hơn mỗi ngày.

Bạn đọc quan tâm tham khảo thêm một số khoá học kỹ năng mềm trên Unica, các chuyên gia sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức về cách xử lý tình huống trong giao tiếp, những kỹ năng mềm quan trọng để làm bước đệm phát triển bản thân hơn nữa.

Cảm ơn và chúc các bạn thành công!

[Tổng số: 36 Trung bình: 2]

Tags:
Tác giả
Ts. Lê Thẩm Dương Tiến sĩ - Diễn giả - Chuyên gia tài chính, lãnh đạo, nhân sự...
Tiến sĩ - Diễn giả chuyên nghiệp - Chuyên gia Tài chính, Lãnh đạo, Nhân sự..... LÊ THẨM DƯƠNG  Diễn giả chuyên nghiệp, chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như Tài chính, L&atil...