6 Bước xây dựng thương hiệu cá nhân

6 Bước xây dựng thương hiệu cá nhân

Mục lục

Xây dựng thương hiệu cá nhân là việc bạn chịu trách nhiệm về cách bạn thể hiện bản thân. Nếu bạn cố gắng định vị mình như một chuyên gia hoặc trở thành một người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của mình, thì việc xây dựng thương hiệu bản thân có thể giúp nâng cao danh tiếng của bạn với tư cách là một nhà lãnh đạo. Bằng cách thể hiện những đặc điểm tính cách độc đáo và tích cực hiện diện trực tuyến, bạn có thể hướng tới việc tạo dựng thương hiệu cá nhân có tiếng vang với mọi người trên toàn thế giới. 

Để tìm hiểu chi tiết hơn về cách xây dựng thương hiệu cá nhân, Unica mời bạn đọc tham khảo các nội dung thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Xây dựng thương hiệu cá nhân là gì?

Thương hiệu cá nhân đề cập đến quá trình thiết lập tính cách công khai của bạn cho đối tượng mục tiêu của mình. Nó liên quan đến việc truyền đạt một cách cẩn thận và chính xác các giá trị, niềm tin, mục tiêu và mục đích của bạn.

Hãy nghĩ về một số bộ nhận diện thương hiệu (Brand Identity) công khai của các thương hiệu lớn nhất. Ví dụ, Nike đã xây dựng một thương hiệu xung quanh việc tôn vinh các vận động viên, tạo ra các sản phẩm hữu ích và hỗ trợ những người tiêu dùng muốn xây dựng một lối sống năng động. Bạn sẽ thấy các ví dụ về các yếu tố tạo nên thương hiệu cá nhân và mọi thứ mà Nike, từ quảng cáo trên tạp chí và trên truyền hình đến các hồ sơ truyền thông xã hội của mình. Đó chính xác là cách tiếp cận bạn cần thực hiện khi tạo dựng thương hiệu cá nhân. Bạn có thể không xuất bản quảng cáo trên tạp chí hoặc tạo quảng cáo trên truyền hình, nhưng bạn phải nghĩ về cách thương hiệu cá nhân của bạn được thể hiện khi bạn giao tiếp với khán giả của mình qua các phương tiện truyền thông trực tuyến.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì?

Cách xây dựng thương hiệu cá nhân

- Nghiên cứu và tạo tuyên bố xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn: Xác định đối tượng của bạn ở giai đoạn này và kiểm tra đối thủ cạnh tranh có thể tồn tại đối với bạn.

- Xây dựng chiến lược tạo dựng thương hiệu cá nhân: Lập kế hoạch làm thế nào để tương tác với đối tượng mục tiêu của bạn và xác định khoảng thời gian sẽ thành công trong tương lai.

- Theo dõi mức độ tương tác với thương hiệu cá nhân của bạn: Thúc đẩy sự tham gia tích cực và có kế hoạch hành động đối với những nhận xét tiêu cực.

- Phát triển thương hiệu cá nhân của bạn: Nhắm mục đích chia sẻ thương hiệu cá nhân của bạn thông qua các phương tiện truyền thông xã hội, mạng, tiếp cận cộng đồng và các cơ hội diễn thuyết. Cân nhắc viết blog, Podcast và các cách khác mà bạn có thể quảng bá thương hiệu cá nhân của mình theo cách mà khán giả của bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận nội dung.

- Có kế hoạch giao tiếp : Kiểm soát sự hiện diện trực tuyến của bạn có thể tốn nhiều thời gian, vì vậy kế hoạch này sẽ giúp bạn loại bỏ phản ứng tiêu cực và giúp bạn dễ dàng cung cấp thông tin cho các đối tác mà bạn sẽ làm việc cùng.

- Đo lường thành công của bạn thường xuyên: Đặt một số KPI cho sự thành công của thương hiệu cá nhân để bạn biết rằng bạn đang đi đúng hướng. Ăn mừng ngay cả những chiến thắng nhỏ để duy trì động lực để đạt được nhiều hơn.

Vì vậy, sau khi thực hiện tất cả những điều này, làm thế nào để bạn biết được mình đã thành công trong việc lập kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân hay chưa? Một số KPI có giá trị bao gồm:

- Khi doanh số bán hàng được chuyển đổi thông qua Blog của bạn

- Khi bạn được yêu cầu phát biểu tại một sự kiện hoặc trên Podcast

- Khi ai đó giới thiệu bạn với một khách hàng tiềm năng

- Khi một ấn phẩm liên hệ để mời bạn làm đại sứ thương hiệu

- Khi mọi người bắt đầu đề cập đến bạn trực tuyến, trên mạng xã hội, blog của họ hoặc các phương tiện quan trọng khác.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Làm thế nào để tạo dựng được thương hiệu cá nhân

Tại sao thương hiệu cá nhân lại quan trọng

Thương hiệu cá nhân rất quan trọng vì nó mang lại cho một người sự tín nhiệm cao hơn. Thương hiệu cá nhân có thể cho phép nhà tuyển dụng dễ dàng tìm thấy các chuyên gia như bạn, đặc biệt nếu bạn đã tự viết Blog về thương hiệu. Nếu bạn đang cố gắng đạt được vị trí cao hơn tại một công ty mới, bạn có thể hiển thị các dữ liệu chính như số lượng người theo dõi bạn có, lượng truy cập trang web của bạn nhận được hoặc các chỉ số quan trọng khác có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh so với các ứng viên khác. Hãy coi nó gần giống như một danh mục đầu tư trực tuyến về bản thân bạn. Xây dựng thương hiệu cho phép nhiều người biết bạn là ai và bạn mang lại giá trị như thế nào.

Ngoài ra, tạo dựng thương hiệu bản thân một cách chân thực bằng cách thể hiện cá tính của bạn là một cách tuyệt vời để tạo sự khác biệt với những người khác trong lĩnh vực của bạn và phát triển thương hiệu cá nhân của bạn.

Đánh giá :

Tags: Thương hiệu cá nhân