Website mới có nên làm SEO không?

Website mới có nên làm SEO không?

Mục lục

Có rất nhiều chủ doanh nghiệp đã ý thức được tầm quan trọng của SEO và bắt đầu triển khai hoạt động này trong những năm gần đây. Thế nhưng không phải lúc nào doanh nghiệp cũng đưa ra chiến lược SEO đúng đắn. Trong kinh doanh yếu tố quan trọng là tận dụng thời cơ, tạo dựng nền tảng. Vậy đối với một Website mới, ta có nên làm SEO luôn hay không? Ta cần chuẩn bị những yếu tố nào khi ra chiến trường khốc liệt này? Câu trả lời sẽ có ngay trong nội dung sau đây!

Tầm quan trọng của SEO?

Trước khi khẳng định vấn đề, ta sẽ điểm qua một vài lợi ích của SEO như sau:

- SEO củng cố  tầm nhìn và thương hiệu doanh nghiệp của bạn

- SEO giúp nâng cao uy tín doanh nghiệp, đem lại khách hàng tiềm năng

- SEO tối ưu chi phí hơn so với các công cụ quảng cáo khác

- Tiết kiệm chi phí truyền thông 

- Hiểu biết sâu sắc về khách hàng, từ đó cung cấp sản phẩm dịch vụ tốt hơn

Để tìm hiểu rõ hơn những lợi ích của SEO bạn có thể tham khảo thêm bài viết: SEO là gì? Tại sao SEO lại quan trọng đối với doanh nghiệp?

Website mới có nên làm SEO không?

Bạn hãy trả lời câu hỏi: Trước khi ra trận có cần đầy đủ vũ khí không? Câu trả lời là CÓ! Và tương tự như SEO vậy, bạn muốn Website của bạn thành công, phục vụ mục đích của doanh nghiệp thì dù mới hay là cũ đều cần làm SEO và phải nghiêm túc. 

Nhiều doanh nghiệp có tư tưởng sau khi thành lập Website mới thì chưa cần SEO luôn, đợi vài ba tháng cho ổn định rồi mới bắt tay vào làm. Đây không phải là quan điểm hoàn toàn sai nhưng không tối ưu. Bạn cần chuẩn bị luôn những gì cần thiết cho công cuộc chinh phục khách hàng của mình. 

Ngay khi có Website bạn cần làm SEO luôn, chuẩn bị nền tảng bắt đầu từ cấu hình, nội dung, đến chuẩn chỉ các kỹ thuật SEO. Bạn yên tâm kết quả sẽ nhanh hơn việc bạn lò dò sau 3 - 4 tháng có Website mới bắt đầu SEO đó.

Thế nhưng xin nhắc lại là SEO là cuộc kháng chiến trường kỳ và bạn đừng mong kết quả ngay mà hãy kiên nhẫn. Đó là lý do mà việc xây dựng nền tảng vững chắc về kiến thức SEO qua các khóa học Seo cùng các chuyên gia thực chiến hàng đầu là yếu tố vô cùng quan trọng.

Website mới khi SEO cần những gì?

Website mới khi SEO cần những gì?
Bạn cần chuẩn bị những yếu tố nào cho Website mới?

1. Tên miền

Đầu tiên, với một trang web mới bạn cần có một tên miền. Có nghĩa là, tên miền này sẽ là cơ sở cho Google đánh giá và index, là căn cứ cho những xếp hạng Website của bạn. Nếu không có tên miền .Bạn thậm chí không có mặt trên 100 trang đầu tiên khi tìm kiếm trên google. Vì vậy, bước một là lấy tên miền, bạn cũng có thể mua lại những tên miền đã hoạt động được một thời gian dài. Với một tên miền cũ , Google nhận thức được điều đó và đã có sự tín nhiệm so với tên miền mới hoàn toàn.

2. Vấn đề truyền thông, mạng xã hội

Mạng xã hội là yếu tôi rất quan trọng. Nếu bạn không có facebook, Google+, Twitter,.. thì điều này rất thiệt thòi. Google đánh giá cao các lượt chia sẻ và lượt thích trên mạng xã hội (mặc dù họ không trực tiếp thừa nhận điều này). Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, việc nội dung của bạn được chia sẻ trên các mạng xã hội sẽ  dẫn đến các liên kết ngược, điều này tất nhiên rất quan trọng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sau này. Vì vậy bạn cần xây dựng cho mình sự hiện diện trên các mạng xã hội.

3. Xây dựng nhóm từ khóa và phân tích được chúng

Các trang web mới không phải lúc nào cũng biết được cần xây dựng nhóm từ khóa nào cho mình. Điều này có nghĩa là bạn cần thực hiện phân tích từ khóa, sau đó thực hành, đánh giá và thử nghiệm trên Web xem kết quả ra sao . Trước tiên bạn nên chạy thử một chiến dịch PPC để bạn có thể tìm thấy các từ khóa có giá trị nhất của mình trước khi dành hàng tháng để tối ưu hóa chúng.

4. Thu thập backlink đáng tin cậy

Backlink là yếu tố vô cùng quan trọng trong SEO, đa số Website mới thì không có các backlink dẫn tới việc thất bại trong thu hút lưu lượng truy cập. Backlink của bạn cần có chất lượng, từ nguồn uy tín tránh trường hợp dính mã độc hay spam gây nên hậu quả là Google phạt và đánh tụt hạng Website. 
Một khi bạn có những backlink cần thiết thì hãy cố gắng giới thiệu website của mình đến tất cả bạn bè gần xa, nếu website của bạn có nội dung hữu ích thì chắc chắn sẽ được mọi người chia sẻ lên các forum, mạng xã hội, lúc này bạn sẽ được rất nhiều backlink tự nhiên cũng như có được nhiều lượng truy cập từ người dùng.

5. Tạo Sitemap.xml

Bạn tưởng tượng Website của bạn là một cái khách sạn, và khách sạn cần nhiều phòng, mỗi phòng cần có nội thất riêng biệt, ngoài ra phải có khu vực quầy bar, khu vực quầy tiện lợi. Và phải có cái sơ đồ đường đi lối lại, rõ ràng đầy đủ tiện nghi cho khách hàng. Tương tự như thế, ở đây Google sẽ tiến hành lập chỉ mục cho Website của bạn nếu bạn có đầy đủ thông tin, việc này rất có lợi về sau.

6. Xây dựng nội dung

Phần này đã được đề cập đến rất nhiều trong nhóm bài về SEO của chúng tôi, nhưng tôi vẫn phải nhắc lại vì yếu tố này gần như đóng vai trò then chốt. Bạn cần xác định ngay từ đầu những giá trị nào bạn muốn mang đến cho khách hàng của bạn. Cần có nội dung độc đáo, sáng tạo và có lợi cho cộng đồng, đừng cố gắng nhồi nhét những nội dung không có giá trị hoặc copy từ những bên khác.

Trên đây là tất cả những gì chúng ta cần xác lập cho doanh nghiệp và Website mới của mình. 

>> Thế nào là một website chuẩn SEO?

>> Điểm mạnh và điểm yếu của tên miền chứa từ khóa

Đánh giá :

Tags: Marketing Online Seo