Tra cứu vận đơn Shopee chỉ trong tích tắc

Tra cứu vận đơn Shopee chỉ trong tích tắc

Mục lục

Shopee hiện nay là một trang thương mại điện tử đã quá quen thuộc với nhiều người, việc đặt hàng trên Shopee có lẽ không còn quá xa lạ với những tín đồ mua sắm online. Thế nhưng, sau khi đặt hàng, ai cũng rơi vào tình trạng mong ngóng nhận được sản phẩm của mình càng sớm càng tốt. Nhưng đôi khi, niềm mong ngóng “đợi dài cả cổ” của bạn ngày nay qua ngày khác vẫn không thấy đơn hàng giao. Có khả năng, đơn bạn bị hủy hoặc thất lạc. Ngay sau đây chúng tôi sẽ bật mí đến các bạn cách tra cứu vận đơn Shopee nhanh chóng và dễ dàng.

Quy trình của một đơn hàng

Trước khi hướng dẫn tra cứu vận đơn Shopee, chúng ta cần nắm được một đơn hàng trên Shopee sau khi đặt hàng thành công sẽ cần trải qua những giai đoạn nào.

Khi bạn đặt hàng thành công, hệ thống của Shopee sẽ xác nhận đơn hàng của bạn và khi đó, người bán tiếp nhận thông tin đơn hàng và đóng gói sản phẩm. Đơn hàng được giao cho đơn vị vận chuyển và khi đó, đơn vị vận chuyển nhận hàng và giao đến cho bạn.

Như vậy, việc kiểm tra đơn hàng giúp cho người bán yên tâm hơn rằng đơn hàng của mình đang ở giai đoạn nào và cũng như biết được nhiều thông tin khác nữa. Cụ thể, bạn sẽ nắm được lý do tại sao hàng giao chậm, đơn hàng bị hủy hay đang ở bưu cục nào và dự kiến ngày bạn được nhận hàng hoặc đơn hàng giao không giao thành công.

kiểm tra vận đơn Shopee

2 cách kiểm tra đơn hàng Shopee nhanh chóng

Kiểm tra đơn hàng Shopee trên tài khoản Shopee

Cách này bạn kiểm tra đơn hàng trong mục Đơn mua của Shopee rất đơn giản.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Shopee hoặc ứng dụng Shopee trên điện thoại và đăng nhập tài khoản Shopee của bạn.

Bước 2: Click vào trên đăng nhập ở góc phải bên trên màn hình, chọn Đơn mua và kiểm tra đơn hàng bạn muốn kiểm tra.

Bước 3: Chọn đơn hàng bạn muốn kiểm tra, tìm đơn hàng bạn cần tra cứu ở mục thanh toán, chờ lấy hàng, đang giao hàng, đã hủy.

Bước 4: Muốn xem chi tiết đơn hàng của bạn đang ở đâu thì bạn chỉ cần click vào chi tiết đơn hàng để kiểm tra/ tra cứu vận đơn Shopee.

tra cứu vận đơn Shopee

Việc kiểm tra đơn hàng Shopee trên tài khoản mua hàng của bạn nhìn chung chỉ cung cấp cho bạn những thông tin chung nhất định và rất đại khái. Thậm chí, những thông tin trên vẫn chưa đủ để cung cấp cho bạn biết tình trạng đơn hàng.

Do đó, để muốn nắm thông tin chi tiết, bạn cần phải sử dụng cách sau đây.

Cách 2: Kiểm tra đơn vị vận chuyển và mã vận đơn

Sau khi bạn mua hàng và được xác nhận đơn hàng, chờ người bán vận chuyển cho giao hàng thì ở phần thông tin vận chuyển sẽ có mã vận đơn hàng đơn vị vận chuyển.

Mã vận đơn  hay vận đơn của Shopee hiểu đơn giản nó là một mã code vận chuyển để người bán và người mua dễ dàng theo dõi đơn hàng, đây cũng là một loại chứng từ của đối tác vận chuyển của Shopee cung cấp cho người mua.

Bước 1: Bạn vẫn đăng nhập vào tài khoản mua hàng và xem mã vận đơn, đơn vị vận chuyển.

Bước 2: Sau khi có thông tin 2 yếu tố này thì bạn sẽ kiểm tra vận đơn shopee bằng việc kiểm tra trên website của đơn vị vận chuyển.

Các đơn vị vận chuyển hiện đang là đối tác của Shopee chủ yếu là Giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm, VNPost, Viettel Post, Ninja, J & T Express…

Kiểm tra vận đơn của Giao hàng tiết kiệm

Để kiểm tra được vận đơn nếu bạn chọn đơn vị vận chuyển là giao hàng tiết kiệm rất đơn giản:

- Truy cập vào trang chủ của Giao hàng tiết kiệm và lựa chọn vận đơn.

- Điền mã vận đơn vào ô tra cứu và bạn chỉ cần chọn Tìm Đơn, khi đó sẽ hiện ra chi tiết vận đơn của bạn như ngày  giờ xác nhận, hiện tại đang ở đâu, đơn hàng bao nhiêu tiền và dự tính ngày nhận đơn.

Tra cứu vận đơn shopee

 Tra cứu đơn hàng của Giao hàng nhanh

Tương tự như giao hàng tiết kiệm, giao hàng nhanh bạn chỉ cần làm những bước như sau:

- Truy cập vào trang web của giao hàng nhanh và bạn cũng chỉ cần nhập mã vận đơn lấy ở mục thông tin vận chuyển bên tài khoản Shopee.

- Click vào biểu tượng kính lúp hoặc bấm chọn Enter để tìm kiếm.

Tra cứu vận đơn Shopee

Các đơn vị vận chuyển khác các bạn cũng làm tương tự bằng việc lên website và paste mã vận đơn để tìm kiếm thông tin.

Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý rằng, thời gian giao hàng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như khoảng cách vị trí của người bán và người mua, cụ thể nếu cùng thành phố hoặc cùng miền Bắc thì thời gian dự tính là 3 đến 5 ngày, còn khác tỉnh hoặc khác vùng miền có thể là 4 đến 7 ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhắn tin hỏi người bán tra cứu vận đơn Shopee của mình. Đặc biệt, nếu bạn là người bạn, muốn chốt đơn nhiều hơn trên Shopee và mong muốn khách hàng quay lại mua sản phẩm của mình thì bạn hãy tham khảo khóa học “Bí quyết bán lẻ ngàn đơn trên Shopee, Zalo và Facebook”.

Khóa học “Bí quyết bán lẻ ngàn đơn trên Shopee, Zalo và Facebook”

Khóa học bao gồm 38 bài giảng và thời lượng học là 05 giờ 39 phút, học theo hình thức online nên rất phù hợp cho những bà mẹ bỉm sữa hoặc những bạn sinh viên, người đi làm muốn kinh doanh để kiếm thêm thu nhập. Tại khóa học, bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn tư duy, các ý tưởng, chiến lược, chiến thuật mua hàng kỹ năng như tìm kiếm khách hàng, xây dựng thương hiệu cá nhân uy tín, cách viết content, chốt sale và xử lý từ chối, cách để khách hàng mua nhiều lần... có thể áp dụng ngay để bán hàng một cách nhanh chóng, gia tăng doanh số. Đặc biệt, với phần Shopee còn trang bị cho bạn kỹ năng chăm sóc khách hàng, trả lời thắc mắc của người mua.

XEM NGAY: Bí quyết bán lẻ ngàn đơn trên Shopee

Như vậy, tra cứu vận đơn Shopee không còn là một ẩn số với mọi người và bạn không cần tự đặt ra câu hỏi rằng đơn hàng của mình đang ở phương trời nào với 2 cách kiểm tra ở trên. Hy vọng bài viết có ích cho bạn đọc.

Xem thêm: TOP 3 khóa học bán hàng trên Shopee đỉnh nhất hiện nay

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh Online