Top 10 cách tạo ra năng lượng tích cực nhanh nhất cho bạn

Top 10 cách tạo ra năng lượng tích cực nhanh nhất cho bạn

Mục lục

Tạo năng lượng tích cực có vai trò vô cùng quan trọng giúp bạn sống lạc quan, yêu đời để lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với mọi người xung quanh. Chính vì thế mà bạn luôn cảm thấy tâm hồn được thư thái, vui vẻ, hạnh phúc để có thể sống một cuộc đời ý nghĩa hơn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ đến bạn 10 cách tạo năng lượng tích cực trong cuộc sống. Cùng theo dõi nhé!

Tại sao việc tạo năng lượng tích cực lại quan trọng?

Bạn đã bao giờ nghe câu: “Thái độ của bạn quyết định thành công của bạn” chưa?. nó hoàn toàn chính xác bởi cách chúng ta nhận thức về bản thân và thế giới xung quanh có tác động to lớn đến trải nghiệm của chúng ta.

tao-nang-luong-tich-cuc.jpg

Các nhà khoa học tiết lộ rằng suy nghĩ tích cực không chỉ là hạnh phúc và có một thái độ tích cực. Suy nghĩ tích cực tạo ra giá trị thực sự trong cuộc sống của bạn và giúp bạn định hình thực tế của mình, chữa lành bạn từ bên trong và xây dựng những kỹ năng đáng kinh ngạc sẽ thúc đẩy bạn hướng tới những mục tiêu lớn hơn.

Ba thập kỷ trước, vào năm 1985, Nhà tâm lý học Michael F. Scheier đã thực hiện một nghiên cứu đột phá đưa ra khuôn khổ khoa học để khám phá sức mạnh thực sự của suy nghĩ hay lối sống tích cực. Và chỉ trong năm ngoái, nhiều nghiên cứu và thí nghiệm khoa học đã được thực hiện để kiểm tra tác động sức khỏe của việc mong đợi những điều tốt đẹp xảy ra, mà các nhà nghiên cứu gọi là “sự lạc quan theo thời điểm”. Những nghiên cứu này đã chứng minh rằng có mối liên hệ trực tiếp giữa cái nhìn tích cực về cuộc sống với sức khỏe tổng thể của bạn: thể chất, cảm xúc và tinh thần. 

Năng lượng tích cực mà bạn nuôi dưỡng mỗi ngày giúp giảm cảm giác cô đơn và tăng khả năng phục hồi trước mọi khó khăn trong cuộc sống. Đó là nguồn nhiên liệu thúc đẩy bạn hướng tới những mục tiêu lớn hơn.

Tổng hợp những cách tạo năng lượng tích cực

1. Thực hành lòng biết ơn

thuc-hanh-long-biet-on

Thực hành lòng biết ơn

Mỗi ngày hãy dành thời gian để suy nghĩ về những điều bạn biết ơn. Liệt kê những điều xảy ra mỗi ngày khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Lòng biết ơn sẽ giúp bạn trân trọng cuộc sống và tạo ra năng lượng tích cực để bạn có thể sống tốt. Việc thể hiện sự biết ơn vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được lại đem lại kết quả tốt thì bạn còn chần chờ gì mà hạn chế nói lời cảm ơn, biết ơn với mọi người xung quanh mình.

Có nhiều cách để thực hành lòng biết ơn, chẳng hạn như bắt đầu viết nhật ký khoảnh khắc biết ơn, ghi nhớ những khoảng thời gian tồi tệ, nói lời cảm ơn thật nhiều, dành thời gian để giúp đỡ người khác, tập trung vào những gì bạn có thay vì những gì bạn muốn, hoặc học những lời cầu nguyện về lòng biết ơn.

2. Học cách yêu thương bản thân

Nếu bạn cảm thấy hài lòng về bản thân, sẽ dễ dàng hơn nhiều để thể hiện sự mãn nguyện và nguồn năng lượng tích cực bên trong đó ra thế giới bên ngoài. Chăm sóc bản thân giúp bạn cảm thấy thoải mái. Nó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong cách bạn thực hiện những mục tiêu sắp tới. 

Yêu thương và chăm sóc bản thân là điều quan trọng và cần thiết mà bất kỳ ai cũng phải thực hiện mỗi ngày. Muốn chinh phục, đạt được điều gì thì trước tiên bạn cũng cần phải biết cách để chiều chuộng bản thân của mình thật tốt.

Cho dù bạn làm gì, thì cũng hãy dành một chút thời gian cho bản thân. Làm điều gì đó đơn giản như đọc một vài trang trong cuốn sách yêu thích, ăn món kem yêu thích, mua sắm với bạn bè hoặc đến những nơi mà mình muốn đến.

tao-nang-luong-tich-cuc.jpg

Yêu thương bản thân ở hiện tại

3. Đừng suy nghĩ quá nhiều về quá khứ

Khi nói đến việc tạo năng lượng tích cực, một điều rất quan trọng đó chính là cách bạn nghĩ về quá khứ. Bạn không thể thay đổi quá khứ. Không một sai lầm nào bạn đã mắc phải có thể được sửa chữa. Quan trọng hơn, hãy học cách tha thứ cho bản thân và người khác. Chính những suy nghĩ, ám ảnh trong quá khứ tác động đến sự tiêu cực và làm ảnh hưởng đến cảm xúc hiện tại của bạn ngay lúc này. Cho nên hãy dẹp bỏ nó sang một bên để đón nhận những điều tích cực trong cuộc sống, tuyệt vời nhất.

Học hỏi từ những sai lầm của bạn và những sai lầm của người khác. Cần biết rằng không một hành động liều lĩnh hay thiếu thiện chí nào đều xuất phát từ trái tim. Vì vậy, nếu một người khác đã gây ra cho bạn nỗi đau, hãy chắc chắn rằng lúc đó người đó chưa nhận thức được hậu quả và thiệt hại mà họ sẽ gây ra. Tất cả những gì đã xảy ra trong quá khứ nên ở lại đó. Hãy bỏ qua tất cả những trải nghiệm tiêu cực trong quá khứ và hướng tới những điều tích cực trong tương lai.

4. Thiền chánh niệm

Thiền có thể giúp bạn duy trì năng lượng tích cực trong cuộc sống. Thiền có lợi cho tâm trí và cơ thể. Nó cho phép bạn giảm căng thẳng và làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc. Nó cũng có thể thúc đẩy sự sáng tạo và giúp bạn cảm thấy tập trung hơn.

Ngoài thiền thì việc tập luyện yoga cũng là giải pháp hiệu quả giúp bạn tạo nguồn năng lượng tích cực. Bạn sẽ cảm nhận sự thay đổi rõ rệt của cơ thể, sức khỏe sau những buổi tập luyện đều đặn mỗi ngày và được truyền năng lượng tích cực.

5. Cười thường xuyên 

cuoi-thuong-xuyen

Cười thường xuyên

Đây là một quy tắc rất quan trọng để tạo ra năng lượng tích cực. Cố gắng cười thường xuyên để tạo ra bầu không khí vui vẻ và lan truyền nguồn năng lượng tích cực mỗi ngày đến thế giới xung quanh. Cho dù tại nơi làm việc, tại phòng tập thể dục hoặc ở nhà. Xây dựng thói quen cười hoặc mỉm cười trong các tình huống khác nhau bởi vì ngay cả một nụ cười cũng đủ để thu hút năng lượng tích cực.

Người xưa có câu nói: Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Do vậy nụ cười sẽ giúp bạn xua tan nỗi buồn, sự lo lắng không cần thiết đấy. Hãy giữ thường trực trên môi rồi mội chuyện cũng sẽ mỉm cười với bạn thôi.

6. Thay đổi suy nghĩ của bạn

Trên đời này mọi thứ đều có hai mặt, mặt tốt và mặt xấu, khi bạn phải trải qua những điều tồi tệ thì đó là phần tất yếu của cuộc sống. Nếu như vậy bạn sẽ nhìn nhận vấn đề như thế nào? Một trải nghiệm khủng khiếp hay một bài học đắt giá. Điềunày phụ thuộc vào chính cách nhìn của bạn. 

Thay đổi suy nghĩ của bạn theo hướng tích cực, lạc quan hơn sẽ giúp cho bạn có thêm động lực cũng như năng lượng tích cực để vượt qua mọi khó khăn. Để điều hướng để suy nghĩ của bản thân là điều khá khó khăn, không phải đơn giản tuy nhiên nếu rèn luyện nó thì bạn vẫn có thể dễ dàng đạt được thành công.

7. Chia sẻ năng lượng tích cực

chia-se-nang-luong-tich-cuc

Chia sẻ năng lượng tích cực

Bạn không thể ngờ rằng năng lượng tích cực sẽ lan tỏa nhanh hơn bạn nghĩm hãy cho đi và bạn sẽ nhậu lại được nhiều hơn thế. Bằng việc bạn thường xuyên giúp đỡ những người xung quanh mình, trò chuyện với người có năng lượng tích cực hay gửi những lời khen cho người khác. Hoặc đơn giản là tự mình tạo nên những bài viết năng lượng tích cực và chia sẻ nó cho mọi người xung quanh được biết.

Cách truyền năng lượng tích cực cho người khác là bạn trao đi nguồn năng lượng tích cực mọi người sẽ có thể cảm nhận được niềm vui của cuộc sống đồng thời cũng là cách nuôi dưỡng những cảm xúc của bạn. Hãy thường xuyên lan tỏa năng lượng tốt đẹp đến với những người xung quanh với cách tận hưởng cuộc sống an yên bạn nhé.

8. Giải phóng cảm xúc trong bạn

cach-tao-ra-nang-luong-tich-cuc.jpg

Có những người họ che giấu cảm xúc rất tốt, ít khi bộc lô ra ngoài cho đến khi tại một thời điểm nào đó họ bột phát ra ngoài và mất kiểm soát. Điều này chính là cảm xúc bị dồn nén quá lâu tích lại. Vậy nên bạn cần giải phóng cảm xúc của mình để cho mình cảm thấy thoải mái cũng như bản thân được trải nghiệm những cảm xúc thật của mình. 

Mỗi người sẽ có cách để giải tỏa năng lượng tiêu cực khác nhau, nhưng nhìn chung tất cả đều sẽ giúp cho tinh thần của bạn được cải thiện hơn nhiều.

9. Xắp xếp lại không gian sống

Việc dọn dẹp không gian sống cũng là một cách mang lại nguồn năng lượng tích cực cho bạn. Một không gian tháng mát sách sẽ làm cho bạn vô cùng hào hứng và thư giãn giúp bạn có thêm động lực cũng như năng lượng cuộc sống để làm việc hơn. 

Có nhiều người lựa chọn cách thức này để cải thiện và reset lại cảm xúc của bản thân. Bạn sẽ cảm thấy bực bội nếu nhìn vào không gian bày bừa hơn so với tận hưởng không gian gọn gàng, ngăn nắp và thoáng mát đúng không nào.

10. Tìm được mục tiêu của bản thân

tim-duoc-muc-tieu-cua-ban-than

Tìm được mục tiêu của bản thân

Thiết lập mục tiêu của bản thân sớm nhất, bạn có mục tiêu thì cuộc sống của bạn mới trở nên ý nghĩa. Hãy giành thời gian suy ngẫm và thiết lập lục tiêu, lên kế hoạch cụ thể cho bản thân mình, biết cách sắp xếp ưu tiên những việc nào nên làm trước, việc nào làm sau. Và bạn sẽ thực hiện chúng bằng tất cả sự tập trung và năng lượng của mình. 

Một khi đã có mục tiêu đặt ra thì bạn sẽ có động lực để hoàn thành mọi việc nhanh chóng và tốt đẹp hơn. Do đó đây là bước quan trọng mà bạn cần ghi nhớ và áp dụng ngay.

Nắm được năng lượng tích cực là gì cũng như với 10 cách tạo năng lượng tích cựcUnica chia sẻ qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ luôn sống vui vẻ, hạnh phúc để có thể lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến mọi người xung quanh. Đồng thời năng lượng tích cực sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống cũng như công việc.

Để biết thêm nhiều kiến thức về kỹ năng sống cho bản thân cũng như cách lấy lại năng lượng tích cực, bạn đọc có thể tham khảo các khoá học phát triển bản thân trên Unica.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Thay đổi bản thân