Tại sao phải sử dụng son dưỡng môi sau khi phun?

Tại sao phải sử dụng son dưỡng môi sau khi phun?

Mục lục

Ngoài việc phải kiêng khem nhiều loại thực phẩm sau khi phun môi, việc sử dụng son dưỡng sau khi phun là một điều bạn nên thực hiện. Mục đích của việc làm này để làm gì, tác dụng của son dưỡng môi ra sao? Mời bạn cũng Unica khám phá nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây.

Dưỡng môi sau khi phun

Dưỡng môi sau khi phun là một trong những bước vô cùng cần thiết giúp nhanh chóng sở hữu đôi môi căng mọng như ý 

Tại sao phải dưỡng son môi sau khi phun

Phun môi là việc tác động trực tiếp bút phun với vùng da dưới môi, vì vậy sẽ gây tổn thương cho vùng môi, nhiều trường hợp bị sưng hoặc nhiễm trùng do không biết cách bảo vệ. Vùng da môi sau khi phun thường rất dễ bị tổn thương.

Son dưỡng môi có tác dụng làm lớp vảy trên môi nhanh bị bong

Khi bạn phun môi, trên môi sẽ dần xuất hiện một lớp da mỏng, lớp da này có tác dụng bảo vệ môi và giúp nuôi dưỡng tế bào mới ẩn bên dưới, giữ cho màu phun được đẹp hơn.

Lớp vảy này gây khó chịu khiến nhiều người muốn tìm cách bóc chúng ra. Tuy nhiên điều này là không nên, hãy để cho chúng tự bong ra, khi bong lớp vảy này, cũng có nghĩa là môi của bạn đang hồi phục và nhanh chóng lên màu.

Trong son dưỡng môi có chứa thành phần vitamin, có tác dụng làm môi mềm hơn, đỡ đau rát, đồng thời khiến lớp vảy trở nên nhanh chóng bong ra so với việc bạn không sử dụng sự can thiệp nào.

Dưỡng môi sau khi phun

Sử dụng son dưỡng môi giúp nhanh chóng đánh bay lớp vảy khó chịu 

Son dưỡng môi có tác dụng giúp màu môi lên màu nhanh hơn

Ngoài việc bị sưng, ban đầu môi của bạn sẽ chưa được lên màu như ý, hơn nữa có nhiều tác động từ bên ngoài khiến cho môi khó lên màu hoặc lên màu lâu. Sử dụng son dưỡng môi có tác dụng giúp nuôi dưỡng và kích thích màu xăm nhanh chóng lên màu.

>> Mách bạn cách giảm phun môi bị sưng hiệu quả ngay tại nhà

Các tác dụng khác của son dưỡng môi

Nếu phun xăm vào mùa hè, thời tiết quá nóng bức nhiệt độ cao sẽ khiến môi sau khi phun dễ bị nhiễm trùng. Vào mùa đông khi thời tiết hanh khô môi dễ bị bong tróc, chảy máu... Sử dụng son dưỡng cho môi xăm không chỉ cung cấp độ ẩm và còn cung cấp những dưỡng chất cần thiết, giúp bờ môi nhanh chóng được tái tạo tầng thượng bì, giúp bạn nhanh chóng sở hữu đôi môi như ý.

Một số lưu ý khi sử dụng son dưỡng môi sau khi phun

Sử dụng son dưỡng môi là điều chúng ta nên làm sau khi tiến hành phun. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý không phải tùy tiện chọn loại son nào cũng được. Bạn nên:
- Lựa chọn những loại son có nguồn gốc thiên nhiên, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ và còn hạn sử dụng.
- Nên sử dụng ngày 2 lần sáng và tối để đạt kết quả như mong muốn
- Không nên sử dụng những loại son môi có chứa màu sắc, chỉ nên sử dụng loại son dưỡng không màu là tốt nhất.

Với những kiến thức mà Unica vừa chia sẻ về sử dụng son dưỡng môi sau khi phun, hy vọng sẽ cung cấp những kiến thức cần thiết cho bạn để giúp bạn sở hữu một đôi môi căng mọng, lên màu đẹp như ý muốn và mang lại tính thẩm mỹ cao. Bạn cũng có thể tìm hiểu rõ hơn về các phương thức làm đẹp hoàn toàn từ thiên nhiên hay công thức chăm sóc da, trang điểm giúp bạn "nâng tầm nhan sắc" hoàn hảo với các khóa học làm đẹp không thể bỏ qua đâu nhé.

Chúc bạn thành công!

>> Kinh nghiệm chọn son dưỡng môi sau khi phun giúp môi khỏe đẹp

>> Có nên bôi dầu dừa lên môi xăm? Lời khuyên từ bác sĩ

Đánh giá :

Tags: Làm đẹp Phun xăm