Shopee Xu là gì? Tiết kiệm tiền triệu khi mua hàng với Shopee Xu

Shopee Xu là gì? Tiết kiệm tiền triệu khi mua hàng với Shopee Xu

Mục lục

Nếu bạn là người mới bắt đầu mua hàng online trên Shopee, thì chắc chắn bạn sẽ không hiểu được Shopee Xu là gì. Thực ra, nhiều người sử dụng Shopee lâu năm cũng không nắm rõ được cách sử dụng Shopee Xu. Trong bài viết hôm nay, mời bạn cùng Unica đi tìm hiểu Shopee Xu là gì và có thể tận dụng được hết những lợi ích mà nó mang lại.

Shopee Xu là gì?

Chúng ta hiểu một cách đơn giản và ngắn gọn, Shopee Xu là một loại tiền ảo trên sàn giao dịch Shopee, chúng được dùng như một loại tiền mua hàng sử dụng trên Shopee. Mỗi lần người dùng tích được xu thì có thể đổi để lấy mã giảm giá hoặc tham gia các trò chơi Shopee tổ chức.

Giá trị của Shopee Xu

- Cụ thể, 1 xu trên Shopee sẽ được quy ra giá trị là 1 VND. Tuy nhiên, giá trị này không được quy đổi ra tiền mặt mà  chỉ có thể sử dụng cho việc mua hàng trên Shopee web hoặc app.

- Bạn cũng cần lưu ý rằng, những xu này thường có hạn sử dụng. Nếu bạn không sử dụng nó trước thời điểm Shopee thông báo thì xu sẽ biến mất. Nhưng bạn nên yên tâm, Shopee sẽ thông báo đến người dùng trước 1 tháng để bạn có thể sử dụng một cách hợp lý.

- Hạn sử dụng của từng lượng Xu Shopee là khác nhau, vì vậy bạn cũng không nên quá lo lắng bởi nó sẽ không mất hoàn toàn giá trị cho đến hạn gần nhất.

- Shopee Xu có thể áp dụng để tham gia các chương trình quay số hoặc các trò thơi theo từng thời điểm khác nhau mà Shopee tung ra.

- Chỉ dùng Xu mua hàng để giảm tối đã 50% giá trị của tổng đơn hàng.

- Xu được áp dụng để thanh toán đơn hàng sẽ được hoàn 100% nếu đơn do bạn tự hủy hoặc bạn bị hủy đơn do các yếu tố khác từ phía người bán hàng. 

>>> Xem ngay: Shopee ưu đãi thẻ tín dụng như thế nào?

shopee-xu-la-gi.jpg

Shopee xu là một loại tiền ảo được sử dụng trên sàn TMĐT Shopee

- Số lượng xu được tích lũy mỗi ngày, khi đủ lớn thì bạn có thể sử dụng để mua hàng mà không cần phải trả thêm tiền mặt. Như vậy, xu càng lớn thì số tiền bạn tiết kiệm được ngày càng nhiều, có khi lên tới hàng triệu đồng.

- Shopee cũng giới hạn số xu khách hàng tích lũy và sử dụng mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi tuần. Có nghĩa là mỗi tuần bạn chỉ nhận được một 1 lần xu. Cụ thể, nếu bạn đặt hàng ngày 3 lần thì bạn chỉ nhận được xu của đơn hàng đầu tiên.

Các trường hợp không được nhận Shopee Xu

- Xu không được nhận trong trường hợp đơn hàng của bạn giao dịch với người bán không qua hệ thống Shopee.

- Bạn đã nhận đủ số lượng xu theo đơn hàng, theo ngày và theo tuần.

- Trong trường hợp bạn hủy đơn, bạn sẽ nhận lại được Xu đã dùng chứ không được cộng thêm Xu. 

- Sản phẩm mua hàng không thuộc Shopee Mall.

Làm thế nào để có thể tích lũy được Shopee Xu

Như vậy, các bạn đã nắm được Shopee Xu là gì, nhưng câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có thể nhận được Xu mỗi ngày. Câu trả lời sẽ có ngay sau đây:

Đăng nhập vào Shopee mỗi ngày

Để nhận được xu, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản và chọn mục Shopee Xu trên App. Từ thứ 2 đến thứ 6 sẽ nhận được 100 xu mỗi ngày, ngày thứ 7 sẽ nhận được 200 xu. Riêng ngày chủ nhật, con số nhận xu lên tới 300 xu. Bạn chỉ việc nhấn vào để nhận Xu.

shopee-xu-la-gi-2

Đăng nhập shopee mỗi ngày để nhận xu

Mua hàng để tích lũy xu

Bạn sẽ mua hàng tại Shopee để được quy đổi ra xu. Tuy nhiên, bạn cần mua hàng tại Mall. Khi tích lũy, công thức sẽ tính như sau:

- Số Shopee xu quy đổi là 20.000 VNĐ = 100 xu. Ví dụ đơn hàng của bạn là 140.000 VNĐ thì số u bạn nhận được sẽ là 700 xu.

Tuy nhiên, giá trị đơn hàng sẽ làm tròn về hàng chục để tính Shopee Xu, ví dụ nếu đơn hàng bạn mua là 70.00 vnđ thì số xu bạn nhận được chỉ là 300 xu.

Một số lưu ý khi bạn sử dụng dịch vụ mua hàng tại Shopee

- Nhưng đơn bạn hủy hoặc tự hủy, không đặt hàng và vận chuyển qua hệ thống Shopee hoặc không mua hàng trên shopee mall thì sẽ không nhận được xu tương ứng.

Đánh giá sản phẩm để nhận xu

Sau mỗi lần mua hàng dù là shopee mall hay shopee shop thông thường thì đánh giá sản phẩm sau khi nhận hàng bạn sẽ nhận được 100 xu hoặc 200 xu nếu kèm theo hình ảnh hoặc video, tối đa 50 ký tự nhận xét.

shopee-xu-la-gi-3

Đánh giá sản phẩm là một trong những cách tích xu

Lắc xu may mắn 

Vào những dịp kỉ niệm hay ngày lễ đặc biệt thì Shopee thường có những chương trình lắc xu, số xu lớn hay nhỏ phụ thuộc hết vào sự may mắn của bạn. Tuy nhiên, bạn cần thường xuyên theo dõi chương trình để vào đúng giờ lắc xu. Rất đơn giản, xu lại nhiều, lắc bao nhiêu nhận bấy nhiêu.

Cách sử dụng Shopee Xu

Như vậy, shopee xu là gì và cách nhận shopee xu mỗi ngày đã được bật mí nhưng sử dụng shopee xu như nào để tiết kiệm tiền mỗi lần đặt hàng sẽ được lật mở ngay sau đây:

- Sau khi bạn tích góp được một lượng xu lớn thì bạn có thể đổi mã giảm giá từ các đối tác shopee như mã mua hàng, mã trị liệu, thẻ điện thoại.

>>> Xem ngay: Shopee Express là gì? Hướng dẫn cách sử dụng đơn giản

shopee-xu-la-gi-4

Sử dụng xu để đổi lấy các mã giảm giá

- Hoặc bạn có thể sử dụng xu để than toán đơn hàng ở bước mua hàng.Khi đó, shopee sẽ trừ số xu tương ứng ứng với số tiền cho bạn.

- Thậm chí, bạn cũng có thể sử dụng shopee xu để chơi trò chơi như vòng xoay may mắn.

UNICA đã bật mí đến các bạn những điều cần và biết về Shopee xu là gì để mua hàng tiết kiệm và thông minh nhất. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn đọc.

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh Online Bán hàng Shopee