Quản trị nhân sự là gì? Cơ hội việc làm cho ngành quản trị nhân sự?

Quản trị nhân sự là gì? Cơ hội việc làm cho ngành quản trị nhân sự?

Mục lục

Hiện nay, quản trị nhân sự đang có những tác động rất mạnh mẽ đến hiệu quả hoạt động cũng như sự phát triển của một doanh nghiệp. Việc lựa chọn, tìm ra những nhân viên có năng lực, phẩm chất để phù hợp với các vị trí trong bộ máy tổ chức là nhiệm vụ hàng đầu của các nhà quản trị nhân sự. Vậy quản trị nhân sự là gì? Người học ngành quản trị nhân sự có nhiều cơ hội về việc làm không? Tất cả những thắc mắc này sẽ được Unica giải đáp qua bài viết dưới đây.

>> Bật mí 8 kỹ năng quản lý nhân sự cốt lõi mà nhà quản lý cần sở hữu

>> Quy trình quản lý nhân sự hiệu quả mà các nhà lãnh đạo không nên bỏ qua

>> Bật mí 3 nghệ thuật quản lý nhân sự bạn không nên bỏ qua

1. Quản trị nhân sự là gì?

Quản trị nhân sự hay còn gọi là quản lý nguồn nhân lực là công việc rất quan trọng và không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào. Theo giáo sư người Mỹ Dinock: "Quản trị nhân sự bao gồm toàn bộ những biện pháp và thủ tục áp dụng cho nhân viên của một tổ chức và giải quyết tất cả những trường hợp xảy ra có liên quan đến một loại công việc nào đó''; còn Giáo sư Felix Migro lại nhận định rằng: “Quản trị nhân sự là nghệ thuật chọn lựa những nhân viên mới và sử dụng những nhân viên cũ sao cho năng suất và chất lượng công việc của mỗi người đều đạt tới mức tối đa có thể được”.

Trong khi đó, theo Wikipedia: “Quản trị nhân sự hay là Quản lý nguồn nhân lực là công tác quản lý các lực lượng lao động của một tổ chức, công ty, xã hội, nguồn nhân lực. Chịu trách nhiệm thu hút, tuyển dụng, đào tạo, đánh giá, và tưởng thưởng người lao động, đồng thời giám sát lãnh đạo và văn hóa của tổ chức, và bảo đảm phù hợp với luật lao động và việc làm”.

Dù là khái niệm nào đi chăng nữa thì mục đích cuối cùng của công tác quản trị nhân sự vẫn là giúp tìm kiếm, phát triển và duy trì đội ngũ nhân viên và quản lý chất lượng đối với những người tham gia tích cực vào sự thành công của công ty.

khóa học quản trị nhân sự

Quản trị nhân sự là công việc rất quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp nào

2. Cơ hội việc làm cho ngành quản trị nhân sự có khó không?

Một trong những yếu tố để hình thành cũng như vận hành doanh nghiệp đó chính là nguồn nhân lực. Việc quản trị nhân lực giữ vai trò vô cùng quan trọng. Đây cũng là bộ phận góp phần xây dựng một bộ máy tổ chức bền vững, một công ty ổn định và phát triển hưng thịnh. Do đó, đối với mỗi công ty, doanh nghiệp việc tìm kiếm, đào tạo, cũng như quản lý nguồn nhân lực luôn cần đến một đội ngũ nhân sự có kỹ năng tốt, chuyên môn cao. Đây là lý do ngành Quản trị nhân sự luôn được ưu ái và đào tạo ở nhiều trường đại học.

Vì thế, đối với những sinh viên đang theo học cũng như các sinh viên sắp tốt nghiệp ngành Quản trị nguồn nhân sự không phải băn khoăn quá nhiều về cơ hội việc làm của ngành này sau khi ra trường. Bởi bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để trở thành những viên đào tạo quản lý, chuyên viên dự án nhân sự, chuyên viên tuyển dụng,  tư vấn nhân sự,... tại các Phòng nhân sự, phòng Tổ chức – Hành chính của các tổ chức, doanh nghiệp, hay các tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể có nhiều lựa chọn việc làm khi ứng tuyển vào các vị trí khác như: Chuyên viên bảo hiểm, Chuyên viên lương, chính sách, Chuyên viên xử lý quan hệ nội bộ, Chuyên viên truyền thông nội bộ, Headhunter - săn đầu người, Chuyên viên quản lý nội dung các site tuyển dụng, Sale tư vấn các khóa học nhân sự, …

khóa học quản trị nhân sự

Có rất nhiều cơ hội việc làm cho nhân viên ngành quản trị nhân sự sau khi ra trường

Tuy nhiên, để quản lý nhân sự một cách hiệu quả nhất giúp thăng tiến trong công việc, bạn cần phải có khả năng đàm phán, chinh phục nhân tâm, đồng thời luôn có tinh thần sáng tạo, cũng như biết lắng nghe. Ngoài ra, bạn cũng cần tạo cho mình một thái độ ham học hỏi, cởi mở trong quá trình rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng lên kế hoạch, kỹ năng lãnh đạo cũng như sở hữu tầm nhìn xa rộng hơn về chiến lược phát triển nhân sự. 

Chúc bạn thành công!

>> Bí quyết quản trị nhân sự

Đánh giá :

Tags: Quản trị nhân sự