PG là gì? Tìm hiểu chi tiết nghề PG hiện nay

PG là gì? Tìm hiểu chi tiết nghề PG hiện nay

Mục lục

 PG có lẽ là khái niệm mà rất nhiều người không còn xa lạ, thế nhưng nghĩa thật sự của PG là gì, công việc của PG cũng như yêu cầu đối với các ứng viên của PG ngoài ngoại hình đẹp ra thì không phải ai cũng có thể hiểu. Vậy hãy cùng Unica trong bài viết này đi tìm hiểu những thông tin trên về PG và công việc của nghề PG là gì nhé!

Tìm hiểu các khái niệm khác liên quan đến nghề PG

Nghề PG

pg là gì 1

Nghề PG là gì? Làm PG là làm gì?

PG là viết tắt của Promotion Girl, tức những cô gái có ngoại hình tốt, cao ráo, gương mặt đẹp, ăn hình sáng sủa và có khả năng giao tiếp tốt. PG thường xuất hiện khi một công ty, doanh nghiệp, cửa hàng nào đó có nhu cầu tư vấn, quảng cáo tiếp thị thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của mình. Do đó PG còn có những từ đẹp và ấn tượng gắn liền với công việc của người làm nghề PG. 

PG là những người làm người mẫu, nhân viên quảng cáo, lễ tân, tiếp thị sản phẩm... Bởi PG là những người trực tiếp tư vấn giới thiệu và quảng bá sản phẩm, do vậy PG không thể thiếu trong các sự kiện ra mắt sản phẩm/dịch vụ hoặc quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp, công ty, vì người làm PG sẽ thực hiện công việc note lại các ý kiến, yêu cầu của khách hàng về sản phẩm.dịch vụ, từ đó giúp doanh nghiệp quảng bá và tiếp thị sản phẩm/dịch vụ chất lượng hơn, góp phần quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp. Vậy nên cơ hội nghề nghiệp đối với nghề PG cũng rất lớn.

Quản lý PG là gì

Hầu như nghề nào cũng cần có quản lý, PG cũng vậy. Một đội ngũ PG giới thiệu tư vấn và quảng bá sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp nếu không có sự quản lý của một người sẽ rất dễ dẫn đến những sai sót không đáng có. Do vậy Quản lý PG ra đời.

Công việc chủ yếu của Quản lý PG đó là thực hiện giám sát tất cả các hoạt động của nhân viên và đội ngũ PG. Còn trước đó Quản lý PG có thể là người hướng dẫn, người đào tạo các PG, nên đôi khi Quản lý PG còn được gọi bằng những cái tên khác như người quản lý, quản lý đội ngũ bán hàng PG, giám sát...

PB

pg là gì 2

PB, PG là nghề gì?

Có nhân viên nữ thì cũng sẽ có nhân viên nam. Những chàng trai có ngoại hình ưa nhìn, sáng sủa, cao ráo và điển trai và làm công việc tư vấn giới thiệu, quảng bá sản phẩm như PG thì được gọi là PB. PG là viết tắt của Promotion Boy. Về cơ bản công việc của PB cũng không khác nhiều so với các PG, đều cùng thực hiện công việc thu thập ý kiến, cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, từ đó giúp doanh nghiệp quảng bá tốt hơn thương hiệu và sản phẩm của mình. 

>> Tìm hiểu chi tiết hơn PB trong PB là gì? Tố chất cần có của một PB chuyên nghiệp

PG backup 

PG backup dùng để chỉ những nhân viên PG dự phòng hay còn gọi là PG thay thế. Đây là những nhân viên sẽ đứng ra thay thế các nhân viên PG chính khi họ có công việc đột xuất không thể xuất hiện trong buổi làm việc và thực hiện các công việc PG như PG chính thức.

Công việc của nghề làm PG là gì?

nghề og là gì 3

PG là gì? Công việc PG đòi hỏi rất nhiều kỹ năng mềm cần thiết

Như đã nói ở trên, công việc dễ thấy nhất của PG đó là tư vấn, giới thiệu và quảng bá sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp bằng cách thể hiện ngôn ngữ cơ thể, biểu cảm hấp dẫn để thu hút người xem tới sản phẩm của doanh nghiệp.

Ngoài ra PG còn thực hiện các công việc khác như sau:

- Thực hiện công việc đứng cạnh sản phẩm đang được quảng bá cho doanh nghiệp, sử dụng ngôn ngữ cơ thể và biểu cảm làm sao để thu hút người xem cũng như giúp người xem hướng tới sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp. Những PG sẽ mặc quần áo đẹp, ấn tượng, tùy theo từng chủ đề, yêu cầu của doanh nghiệp. Coi PG là những gương mặt đại diện cho doanh nghiệp cũng không có gì sai biệt nhiều.

 - Thực hiện công việc tư vấn sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu doanh nghiệp tới người xem, thu thập thông tin, ý kiến của khách hàng về sản phẩm/dịch vụ, thực hiện tiếp thị sản phẩm, mẫu ảnh... Do đó các nhân viên PG thường rất linh hoạt và khôn khéo để tạo thiện cảm tới người xem, từ đó thu thập thông tin cá nhân của người xem và tư vấn bán hàng cho họ.

 - Do công việc nghề PG đòi hỏi thực hiện rất nhiều công việc trong một khuôn khổ và quy tắc chặt chẽ, các PG, PB thường là những người có vai trò quan trọng trong việt kết nối doanh nghiệp và người xem, từ đó giúp các sự kiện được tổ chức đạt được kết quả cao nhất.

Tiêu chí để trở thành một nhân viên PG

pg là gì 4

PG là gì? Nghề PG có nhiều yêu cầu khá khắt khe với ứng viên

Do tính chất công việc đặc thù nên nhân viên PG hay PB đều có những yêu cầu khá khắt khe, trong đó yêu cầu những ứng viên vào vị trí PG và PB phải:

-  Về chiều cao: với PG chiều cao từ 1m6 trở lên, với PB từ 1m65 - 1m68 trở lên, không quá gầy hay quá thừa cân, thân hình cân đối và đẹp.

 - Về tinh thần công việc: Phải có trách nhiệm với công việc, khả năng hòa đồng cao, thích ứng với môi trường công việc nhanh chóng, phải sớm nắm bắt được thông tin về sản phẩm/dịch vụ, thực hiện công việc hỗ trợ các nhân viên và bộ phận khác...

- Về các kỹ năng mềm: khả năng giao tiếp tốt, khả năng biểu cảm và thể hiện ngôn ngữ cơ thể tốt, sự tự tin, sức khỏe tốt, khả năng tư vấn khách hàng, khả năng ngoại ngữ là một lợi thế lớn đối với PG và PB, ngoài ra còn có thể cần cả khả năng xử lý tình huống, khả năng xử lý từ chối nếu cần thiết...

Như vậy Unica đã giới thiệu tới bạn đọc những thông tin cơ bản nhất về nghề PG là gì. Hi vọng những thông tin trên đều có ích cho bạn!

Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

>> Bạn đọc cũng quan tâm các bài viết khác:

Top 2 khóa học quản lý nhân sự “hot" nhất trên Unica

Nghệ thuật quản lý nhân viên cấp dưới hiệu quả tức thì 

5 kỹ năng cần thiết để trở thành quản lý

Đánh giá :

Tags: Phát triển cá nhân