Marketplace là gì? Ưu - nhược điểm của loại hình kinh doanh

Marketplace là gì? Ưu - nhược điểm của loại hình kinh doanh

Mục lục

Có đến 60% doanh số bán hàng đã diễn ra thông qua các chợ thương điện điện tử và một số công ty thành công nhất trên toàn thế giới (Airbnb, Amazon, Uber) hoạt động theo mô hình này. Thế giới Internet mở ra vô số khả năng phát triển. Tính độc đáo và tầm nhìn kinh doanh tốt sẽ giúp bạn kiếm tiền rất nhiều theo những cách không tưởng. Một trong những cách kiếm tiền gây xôn xao đó là Marketplace. Nhiều người vẫn còn ngờ vực không biết nói gì thì ngay sau đây UNICA sẽ giới thiệu đến các bạn Marketplace là gì?

1. Marketplace là gì?

Hiểu một một cách đơn giản ra nghĩa tiếng Việt thì nó có nghĩa là chợ nhưng để mọi người hiểu được tầm quan trọng của nó trên nền tảng thương mại điện tử thì chúng tôi sẽ đi sâu hơn.

Chợ thương mại điện tử nó là một nền tảng nơi các cá nhân và công ty có thể bán sản phẩm hoặc dịch vụ của họ và người mua có thể nắm giữ chúng. Đừng nhầm lẫn nó với một cửa hàng trực tuyến, vì người bán và người mua ở bên ngoài nền tảng và giao dịch giữa họ. Trong thương mại điện tử ai bán hàng là công ty đứng sau.

marketplace là gì

Đây là một loại hình kinh doanh thương mại điện tử

Như vậy, về bản chất thì Marketplace giống như là chợ truyền thống, nơi cho phép người bán có thể thuê một gian hàng bán và trưng bày, bày bán, trao đổi hàng hóa. Cách nói khác thì nó chính xác là chợ “ảo”, nơi người bán và người  mua không cần đến chợ, sẽ truy vào website để mua hàng hóa mình có nhu cầu.

Ở Việt Nam, bạn có thể bắt gặp những mô hình kinh doanh theo hình thức thương mại điện tử (Ecommerce) thông qua các website thương mại như Tiki, Shopee, Lazada…

Hiện nay, chúng ta có thể nhìn thấy mô hình này còn lấn sân sang cả các ứng dụng xã hội như Facebook hay Zalo.

2. Ưu - nhược điểm của việc bán hàng trên Marketplace 

Ưu điểm

Như đã nói, lợi thế lớn nhất của mô hình này đó chính là tiếp cận được một lượng khách hàng quan chú ý đến sản phẩm của bạn nhưng đó không phải tất cả. Một số lợi ích khác như:

Không cần xây dựng một trang web mạnh

Bản thân các nền tảng này cung cấp một không gian để bạn có thể thêm danh mục của mình và bạn không cần phải lo lắng về các tác vụ "phụ", vì vậy, nó giúp bạn dễ dàng quản lý tất cả:

- Thẻ sản phẩm

- Phương thức thanh toán

- Dịch vụ hậu cần (lưu ý, không phải tất cả chúng sẽ quản lý hậu cần của cửa hàng bạn, nhưng một số, chẳng hạn như Amazon, Fnac hoặc Carrefour, cung cấp dịch vụ này với một khoản phí cố định hoặc hoa hồng cho mỗi lần bán hàng.)

- Quảng cáo

Bạn chỉ cần lo lắng về việc quản lý danh mục của mình. Dễ dàng, phải không? 

marketplace-la-gi

Khi sử dụng chợ ảo bạn không cần đầu tư nhiều cho web

Rẻ hơn so với việc tự mở cửa hàng

Vì bạn không cần phải có trang web của riêng mình, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí (và giờ làm việc) liên quan đến tiếp thị kỹ thuật số vì thị trường cung cấp cấu trúc mà bạn cần để bắt đầu bán hàng và học kinh doanh ngay khi đăng ký.

Nhược điểm

Không phải tất cả những gì lấp lánh đều là vàng và ngay cả mô hình kinh doanh này cũng vậy. 

Chiết khấu cao

Tùy thuộc vào thị trường, hoa hồng cho mỗi sản phẩm bán được có thể dao động từ 5 đến 20%.

Bạn cần ghi nhớ điều đó khi tính toán mức độ sinh lời của sản phẩm và trước khi quyết định xem thị trường có đáng giá hay không.

Tỷ lệ cạnh tranh cao

Mặc dù đối thủ cạnh tranh không phải lúc nào cũng là nhân tố tiêu cực, nhưng sự thật là giữa những người bán khác nhau trên một thị trường có thể xảy ra chiến tranh về giá và sản phẩm sao chép cuối cùng trở thành một cơn ác mộng thực sự.

3. Phân loại Marketplace

phan-loai-marketplace

Phân loại Marketplace

3.1. Phân loại theo đối tác kinh doanh

Dựa trên đối tác kinh doanh là cá nhân hay doanh nghiệp được phân loại theo 2 hình thức là C2C Marketplace và B2C Marketplace.

C2C Marketplace là gì?

C2C đây là mô hình kết nối giữa tất cả các cá nhân và hộ kinh doanh cần bán cho người tiêu dùng thông qua các sàn giao dịch. Hình thức này bất kỳ ai cũng có thể bán sản phẩm và trở thành nhà bán hàng trên Marketplace. Đây là nhóm đối tượng ít chi phí Marketing, chưa có nhiều kênh để hỗ trợ bán hàng như website, cửa hàng…

B2C Marketplace là gì?

Mô hình kinh doanh hoặc nhà phân phối chính hãng của các thương hiệu tại Việt Nam với người tiêu dùng. Cách nhận biết  giữa B2C và C2C trên Marketplace là thông qua danh mục Mall (Shopee Mall, Lazada Mall…). Đây là nơi bán hàng dành cho các doanh nghiệp bán sản phẩm chính hãng, uy tín.

Nếu doanh nghiệp của bạn muốn bán hàng trên Mall cần cung cấp các chứng từ, giấy tờ gốc được phá luật công nhận. Nên việc trở thành nhà bán hàng C2C Marketplace sẽ đơn giản hơn B2C Marketplace rất nhiều. Do đó các sản phẩm được bán thuộc danh mục B2C Marketplace luôn tạo được sự tin tưởng cho khách hàng.

3.2. Phân loại dựa trên sản phẩm

- Marketplace dọc: là loại Marketplace cung cấp các sản phẩm cùng loại từ nhiều nhà cung cấp khác nhau.

- Marketplace ngang: là loại Marketplace cung cấp nhiều sản phẩm khác nhau nhưng có đặc điểm tương tự như cùng ngành hàng, sản phẩm có đặc điểm giống nhau…

- Marketplace hỗn hợp: là loại Marketplace bán đa dạng tất cả các sản phẩm khác nhau.

4. Có nên bán hàng Online trên Marketplace hay không

Ưu điểm khi bán hàng trên chợ Market là gì?

- Nếu bạn là kinh doanh cá nhân

Đối với những cá nhân có kinh tế hạn hẹp nhưng có ý định kinh doanh thì lựa chọn hình thức kinh doanh cá nhân Marketplace sẽ là một kênh bán hàng tiềm năng, tiết kiệm tối đa ngân sách và các chi phí. Nhưng bạn sẽ bị phục thuộc vào bên thứ ba.

- Nếu bạn là doanh nghiệp

Marketplace không nên là nền tảng chính, thay vào đó bạn hãy tự xây dựng cho mình một nền tảng kinh doanh trực tuyến riêng. Marketplace nên là công cụ để mở rộng thị trường kinh doanh.

Hạn chế khi bán hàng trên chợ Market là gì?

Bên cạnh những ưu điểm mà Maketplace mang lại, bạn cũng nên cân nhắc những hạn chế khi quyết định bán hàng trên kênh này. 

- Sản phẩm bán sẽ mất phí hoa hồng: Tùy vào từng sản phẩm mà khi bán được hàng, bạn phải trả một mức hoa hồng theo quy định. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu. Do đó người bán nên cân nhắc xem chi phí này có hợp lý hay không trước khi đăng ký làm nhà bán hàng trên Marketplace.

- Đối thủ cạnh tranh trên marketplace cao: Khi có nhiều nhà cung cấp kinh doanh cùng một sản phẩm thì việc đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh là điều tất yếu. Hơn nữa, với nhiều đơn vị cùng kinh doanh một mặt hàng như vậy, khách hàng sẽ dễ dàng so sánh về giá cả, ưu đãi giữa các sản phẩm với nhau. 

- Khó khăn trong việc kiểm soát dữ liệu: Tất cả các thông tin liên quan đến khách hàng đều được lưu trữ trên nền tảng Marketplace. Do vậy, bạn sẽ không thể sử dụng dữ liệu này để nhắm mục tiêu cho các chiến lược Marketing trên Website. Ngoài ra, nếu bạn không muốn kinh doanh trên chợ Market nữa thì mọi dữ liệu liên quan đến thông tin khách hàng, thống kê doanh số đều khó để có thể lấy lại được. 

Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm mô hình AISAS để hiểu rõ về từng đối tượng khách hàng của mình từ đó lên được bản kế hoạch chi tiết cho doanh nghiệp của mình.

5. 3 gã khổng lồ Marketplace nổi tiếng nhất thế giới

Đến đây có lẽ các bạn đã phần nào hiểu được Marketplace là gì rồi phải không. Nói đến mô hình “chợ ảo” này thì chúng ta tuyệt đối không được phủ định sự thành công của 3 tên tuổi đình đám xong đây:

eBay

Là một thành viên tồn tại của các doanh nghiệp điện tử từ những năm 90, nó đã có thể thích nghi và phát triển thành công trong thế kỷ 21.

Nó bắt đầu như một nền tảng đấu giá (và đó là cách mọi người vẫn biết), nhưng việc bán các sản phẩm mới hiện là 80% công việc kinh doanh của họ. Điều này làm cho nó trở thành một trong những thị trường mạnh mẽ nhất mà qua đó các giao dịch được thực hiện từ 190 quốc gia trên toàn thế giới.

Alibaba

Có tới 500 triệu khách hàng đang hoạt động, điều này chúng ta có thể thấy sự phát triển mạnh mẽ cũng như sức hấp dẫn của thị trường dành cho thế giới như thế nào.

Bạn muốn bán hàng và học bán hàng online trên Alibaba dù không có bất cứ cửa hàng nào đặt tại Trung Quốc? Bạn có thể làm được điều đó bằng cách vận chuyển sản phẩm từ Việt Nam sang Trung Quốc thông qua kênh Tmall Global.

marketplace-la-gi

3 gã khổng lồ thương mại điệ tử lớn là ai?

Amazon

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Amazon, mẹ của tất cả các thị trường và là chuẩn mực không thể bỏ qua khi nói đến chủ đề này.

Phần lớn các tìm kiếm trên Internet với ý định mua hàng được thực hiện trên Amazon, vì vậy đây là lựa chọn hấp dẫn nhất, ưu tiên, nếu bạn đang nghĩ đến việc bán hàng thông qua Marketplace.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những vấn đề cơ bản về Marketplace là gì và những ưu, nhược điểm mà chúng ta hay bắt gặp. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho các bạn. Như vậy có thể khẳng định rằng marketing đóng vai trò rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp hiện nay. Vậy nên mỗi doanh nghiệp cần phải thường xuyên update và áp dụng những kiến thức mới thông quá các lớp học bán hàng online trên Unica giúp doanh nghiệp của mình tăng doanh thu đột biến.

Đánh giá :

Tags: Bán hàng Online