Làm sao để tập trung khi làm việc ?

Làm sao để tập trung khi làm việc ?

Mục lục

Tập trung là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong công việc cũng như cuộc sống. Tập trung giúp bạn hoàn thành công việc một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hiểu được tầm quan trọng đó, vậy làm sao để tập trung khi làm việc. Unica mời bạn đọc tìm hiểu các nội dung thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Làm sao để tập trung khi làm việc

1. Luôn tìm thấy niềm vui trong công việc bạn làm

Bất kỳ nhiệm vụ hoặc công việc có ý nghĩa nào đều chiếm một phần lớn sự tập trung của một người. Trước khi bắt đầu bất cứ điều gì, hãy tự hỏi bản thân tại sao bạn nên làm điều đó. Với câu trả lời của bạn, sẽ có kết quả mà bạn mong muốn. 

Sau đó, hãy tìm cách để công việc của bạn trở nên thú vị như cho phép khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của bạn phát huy trong quá trình làm việc. Khi bạn làm một thứ gì đó có thể gọi là của riêng mình, bạn sẽ có nhiều khả năng tập trung vào công việc hơn.

>> Những kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua

>> Phương pháp tăng năng suất làm việc của nhân viên đến 150%

Làm sao để tập trung trong công việc

Luôn tìm thấy niềm vui trong công việc

2. Chuẩn bị bộ não của bạn

Venezky nói trước khi thực hiện một nhiệm vụ, hãy xoa dịu bộ não của bạn. Hãy dành một hoặc hai phút để ngồi ở một tư thế thoải mái và hít thở sâu vào dạ dày của bạn. Hãy để cơ thể bình tĩnh lại trước khi bạn tiếp cận công việc của mình. Bạn sẽ thấy nó thực sự giúp bạn tập trung. 

3. Sắp xếp nơi làm việc của bạn có tổ chức

Quá nhiều thứ trong tầm tay hoặc trên bàn làm việc của bạn có thể khiến bạn thực sự mất tập trung. Để duy trì sự tập trung trong công việc, chỉ để những thứ bạn thật sự cần và thường xuyên sử dụng trên bàn. Hãy cất những thứ còn lại một cách hợp lý, chẳng hạn như trong ngăn bàn hoặc kệ. Có một khu vực để thức ăn và đồ uống, túi hoặc ví của bạn và các vật dụng cá nhân khác. Nhưng hãy để chúng trong tầm với để bạn có thể có thể lấy bất cứ khi nào cần mà không làm mất đi sự tập trung và thời gian vào việc mình đang làm. 

Làm sao để tập trung khi làm việc

Sắp xếp không gian làm việc thông minh

4. Sử dụng máy tính thông minh

Điều này rất quan trọng đối với những người luôn làm việc trên máy tính của họ. Chỉ cần đặt trong một thư mục tất cả các tệp liên quan đến từng dự án hoặc nhiệm vụ. Sau đó, đảm bảo máy tính của bạn luôn không có vi-rút để tránh cho bạn những rắc rối khi kiểm tra và sửa chữa. Những trường hợp như thế này gây ra căng thẳng và sẽ làm bạn mất hứng thú để hoàn thành nhiệm vụ.

5. Uống một chút cà phê

Làm sao để tập trung khi làm việc? Một trong những cách hiệu quả hay được dân văn phòng áp dụng đó là sử dụng một chút cà phê.

Uống một chút cà phê vào buổi sáng không chỉ giúp bạn tỉnh táo mà còn giúp bạn tập trung cả ngày. Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Alzheimer, nhà sinh lý học người Pháp Astrid Nehlig đã các định mối liên hệ giữa Caffeine và nhận thức. Trong khi caffeine không cải thiện hiệu suất học tập hoặc trí nhớ, Nehlig nhận thấy nó làm tăng kích thích sinh lý, khiến bạn ít bị phân tâm và có khả năng chú ý tốt hơn trong một công việc đòi hỏi nhiều sức lực.

Làm sao để tập trung khi làm việc

Uống một chút Cafe

6. Bổ sung chất béo trong chế độ ăn uống của bạn

Theo nghiên cứu, bộ não con người được tạo ra từ khoảng 60% chất béo. Chính vì vậy, não cần nhiều chất béo để hoạt động tốt. Do đó, một trong những cách tốt nhất để nhanh chóng cải thiện chức năng và thực thức là bạn nên tập trung vào chế độ ăn uống nhiều chất béo hơn. 

Nếu bạn đang theo chế độ nhịn ăn gián đoạn thì chúng tôi khuyên bạn nên ăn một bữa trưa có ít nhất 30 gam chất béo trong đó.  Các loại hạt, bơ, trứng và dầu dừa đều là những cách tuyệt vời để đưa chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống của bạn và giúp não của bạn hoạt động trơn tru hơn. 

7. Viết ra các nhiệm vụ quan trọng của bạn mỗi giờ

Một trong những cách tốt nhất để giữ cho bộ não của bạn tập trung là viết ra những nhiệm vụ bạn muốn hoàn thành trong vòng một giờ tới và sau đó là khoảng thời gian bao lâu cho đến khi hoàn thành.

Bằng cách viết ra các nhiệm vụ chính của bạn mỗi giờ, bạn sẽ tập trung lại bộ não của mình vào hầu hết các dự án quan trọng và bằng cách xác định thời gian cho bản thân, bạn sẽ thêm cảm giác cấp bách giúp bạn tập trung hơn.

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi làm sao để tập trung khi làm việc. Không chỉ người lớn mà ngay cả trẻ nhỏ cũng cần rèn luyện cho mình tính tập trung để có thể ghi nhớ hiệu quả.

Đánh giá :

Tags: Phát triển cá nhân Thay đổi bản thân