Kinh nghiệm làm Affiliate marketing cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm làm Affiliate marketing cho người mới bắt đầu

Mục lục

Affiliate - Tiếp thị liên kết hiện đang là một kinh thức kinh doanh hiệu quả được nhiều người sử dụng trên thế giới và cả Việt Nam.Tuy nhiên, con đường kiếm tiền bằng hình thức này không hề đơn giản, đặc biệt là đối với người mới bắt đầu.
Vậy, làm thế nào để những người mới bắt đầu có thể bắt kịp được với công việc làm Affiliate thành công hơn, hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây.

1. Tham gia chương trình liên kết có thương hiệu

Kinh nghiệm làm Affiliate marketing cho người mới bắt đầu

Tham gia chương trình liên kết có thương hiệu

Amazon Associates là một trong những chương trình liên kết có thương hiệu và được nhiều người tin dùng. Để tham gia chương trình liên kết này, thông thường các trang Web thương hiệu sẽ có một liên kết phần chân trang, bạn chỉ cần nhấp chuột vào mục đăng ký để tham gia chương trình liên kết của họ. 
Ví dụ, bạn muốn tham gia chương trình liên kết của Apple. Khi bạn đăng ký bạn sẽ được chuyển đến một ứng dụng thông qua Performance Horizon Group, một công ty tiếp thị liên kết xử lý tài khoản liên kết của Apple. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách tham gia chương trình liên kết có thương hiệu trên Unica tại đây

2. Tham gia một mạng tiếp thị liên kết

Bạn có thể tham gia các  mạng tiếp thị liên kết như: Clickbank, Share - A- Sale,. và hoạt động như một người trung gian giữa các nhà quảng cáo và nhà xuất bản. Các nhà quảng cáo đăng ký nền tảng để tìm các nhà xuất bản có thể quảng bá sản phẩm của họ. Khi đó các nhà xuất bản chỉ cần đăng ký để tham gia các chương trình và nhận liên kết để quảng bá. 

Kinh nghiệm làm Affiliate marketing cho người mới bắt đầu
Tham gia một mạng tiếp thị liên kết 

Đồng thời các mạng này thường có các công cụ hữu ích cho phép bạn theo dõi các lần nhấp, hoa hồng bạn nhận được,..Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn khóa học Kiếm tiền với Unica Affiliate để hiểu rõ từ đầu về Affiliate Marketing, từ đó thu về nguồn thu nhập thụ động ổn định mỗi tháng chỉ với 1-2 giờ online mỗi ngày.

3. Chọn một Niche để kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết

Khi bạn đã quyết định chọn được một trang Web, bước tiếp theo là bạn hãy lên kế hoạch chọn một Niche để kiếm tiền thông qua đó. 
Lúc này, bạn phải đầu tư vào nội dung cho trang Web, và có một kế hoạch nội dung cụ thể. Nếu nội dung của bạn hay, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì niche của bạn sẽ được nhiều người biết đến và tin dùng. Trường hợp Niche được ít người biết đến có nghĩa nội dung bạn chọn chưa thực sự phù hợp. 
Giả sử: Bạn có hứng thú trang trí nội thất và sở thích của bạn là trang trí nhà bếp. Vì vậy, nếu bạn có sở thích thề thế mạnh về lĩnh vực này thì hãy đầu tư vào nó ngay. Nhưng vấn đề đặt ra là, khi bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực trang trí nhà bếp, bạn cũng không thể “vỗ ngực” cho rằng mình sẽ thành công khi đầu tư vào nó, “núi cao ắt có núi cao hơn”. Khi đó, bạn phải tìm hiểu thật kỹ về nhu cầu của khách hàng đang muốn gì và xu hướng thị trường như thế nào? 
Đối với người mới bắt đầu thì việc tìm một sự khởi đầu đúng đắn là chất xúc tác quyết định sự thành bại của bạn.

4. Kiếm tiền thông qua các chi nhánh

Một trong những lựa chọn dễ dàng nhất cho những người mới bắt đầu muốn hiểu cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết sẽ là:

+ Quảng cáo miễn phí

Ưu điểm là những quảng cáo này chắc chắn làm tăng khả năng hiển thị tương đối của các trang web và tăng triển vọng chung về việc nhận được nhấp chuột đều đặn. Tuy nhiên, số lượng quảng cáo miễn phí rất ít, gần như là đều phải có hoa hồng bạn mới có thể quảng cáo được liên kết.

+ Quảng cáo trả tiền

Đúng như tên gọi, bạn phải bỏ ra một số tiền nhất định để quảng bá sản phẩm của mình. Nhưng lợi thế có nó mang lại là sẽ chuyển thành số lượng nhấp chuột lớn đáng kể cho các liên kết liên kết trên trang web của bạn và các trang web nói chung. Khi đó, lợi nhuận thu về cũng không hề nhỏ.

+ Nội dung tiếp thị 

Nội dung tiếp thị nghĩa là bạn phải đầu tư vào nội dung bài viết nhiều hơn và có chất lượng.  Bài viết phải đảm bảo không trùng lặp nội dung với các trang web khác thì khi đó bạn mới có thể thu hút được khách hàng. 

+ Quảng cáo qua E-mail

Email được coi là một trong những công cụ lâu đời giúp bạn duy trì và kết nối thường xuyên với các chi nhánh. Chỉ cần một cú nhấp chuột, bạn có thể theo dõi được một cách tổng thể các dịch vụ và khách hàng đang sử dụng từ liên kết của bạn. Tuy nhiên, để có một lượng khách hàng thì trước hết bạn phải xây dựng được mối quan hệ với họ từ trước. Các email bạn gửi phải chứa nội dung liên kết của bạn với sản phẩm. Vì vậy, đối với người mới bắt đầu thì đừng bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền bằng hình thức quảng cáo này.

Trên đây là kinh nghiệm mà mình chia sẻ về cách làm Affiliate cho người mới bắt đầu. Để tìm hiểu thêm các kiến thức làm Affiliate. Hy vọng đây sẽ là tài liệu để bạn tham khảo và áp dụng trên con đường kiếm tiền online. Chúc các bạn thành công!

>> 12 công cụ hỗ trợ làm Affiliate cực hiệu quả

>> 6 Cách kiếm tiền hoa hồng đầu tiên với Affiliate marketing

>> 11 thuật ngữ khi kiếm tiền với Affiliate marketing bạn nên biết

Đánh giá :

Tags: Marketing Online Kiếm tiền Online Affiliate