Tổng hợp các nguyên nhân không lưu được file excel

Tổng hợp các nguyên nhân không lưu được file excel

Mục lục

Bạn quá quen thuộc với phần mềm Excel, làm việc với nó thường xuyên và đã bao giờ bạn gặp phải tình huống không lưu được file excel chưa? Bạn có biết điều quan trọng của chữa bệnh là gì không, là bạn phải hiểu tại sao bạn bị bệnh và từ nguyên nhân đó bạn mới tìm ra tên và phương pháp điều trị bệnh. Không lưu được file trong excel cũng vậy, bạn phải biết được nguyên nhân do đâu để mà  nghĩ đến cách giải quyết cho đúng. Cùng Unica học Excel từ cơ bản đến nâng cao qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

>> Thủ thuật lấy lại file excel chưa lưu - bị lưu đè

>> Các Lỗi #value và cách sửa lỗi #value trong Excel nhanh nhất

>> Sửa lỗi excel không tự nhảy công thức

>> Những thủ thuật trong Excel giúp bạn giải quyết công việc nhanh chóng!

Nguyên nhân thường gặp

Nguyên nhân do thao tác lưu rất hay gặp

 - Khi bạn thực hiện các công tác nhập soạn thảo thông tin trên trang tính, các bạn có bao giờ khẳng định rằng trong toàn bộ quá trình thao tác làm của bạn luôn được chăm chút, tỉ mẩn và chắc chắn từng bước một không?  

=> Khả năng rất cao rằng thủ phạm chính là sự bất cẩn của  bạn đã thao tác không đúng hoặc thừa thao tác nào đó trong quá trình làm chăng, dẫn đến khi “save”  bạn lại phải đối mặt với tam giác vàng chấm than đen khiến đau đầu đến chừng nào lại kèm cả đoạn thông báo lỗi mà bạn không bao giờ muốn thấy: “This document contains macros, ActiveX controls…”

Các nguyên nhân không lưu được file excel

Nguyên nhân không lưu được file excel

- Nhưng làm sao mà quay lại nhớ lại toàn bộ quá trình làm mà biết mình nhầm mình thừa chỗ nào mà sửa chứ, file excel bạn đã làm xong, bạn liệu mà có thời gian để mà làm lại thực hiện lại công việc chứ, bạn có thể làm theo hướng dẫn khắc phục lỗi không lưu được file để có thể hoàn thành tốt công việc hiệu quả nhất.

Nguyên nhân của lỗi ứng dụng

Các nguyên nhân không lưu được file excel

Nguyên nhân không lưu được file excel

- Bạn đã tốn rất nhiều thời gian để hoàn thành một file như mong muốn, chỉ khi là lưu lại thì bạn mới có thể yên tâm về công việc mình đã làm, nhưng bạn không lưu được file và bạn chắc chắn đó không hề là lỗi thao tác của bạn, thì xin thưa với bạn, chỉ còn lại khả năng dự đoán chuẩn xác là máy tính của bạn đã bị lỗi ổ cứng khiến cho file của bạn bị hỏng, phần mềm ứng dụng tạm thời ngừng hỗ trợ thao tác của bạn. Thật là không có gì để diễn tả nỗi thất vọng và chán nản, mọi thứ từ đầu đã rất hoàn hảo và cái kết bài chỉ thiếu một dấu chấm đã làm thay đổi tất cả.

- Nguyên nhân từ ổ cứng của bạn có thể là đã bị lỗi bad sector hoặc có thể là bị lỗi file cross link, trường hợp này thì không hay gặp nhưng hãy xem xét lại và đâu phải ít mà bạn sẽ không gặp, đừng quên cả trường hợp này nữa nhé. 

Các nguyên nhân không lưu được file excel

Nguyên nhân không lưu được file excel

- Nhưng cũng đừng đổ lỗi hoàn toàn là do ổ cứng, bất kỳ máy tính hay công cụ công nghệ nào thì cùng kèm với các phần mềm tiện dụng, hữu ích thì không thiếu sự xâm nhập và càn quét của các phần mềm virus gây nguy hại và chúng sẵn sàng chiến đấu cản trở công việc của bạn, chúng sẽ là thủ phạm quấy phá quá trình sao lưu khiến cho việc save file của bạn gặp trục trặc, ngắt quãng công việc, làm khó người sử dụng là việc mà chúng cảm thấy đã hoàn thành tốt, đó lại là một thủ phạm không thể không nghĩ tới.

Như vậy trong bài viết này, chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu các nguyên nhân không lưu được File Excel. Nếu bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu các tính năng khác trong Excel, bạn có thể tham khảo khóa học "Chinh phục Excel công sở" được biên soạn bởi giảng viên Nguyễn Duy Đông có tại Unica.vn.

Tham khảo khóa học "Chinh phục Execl công sở" 

Khóa học có 34 bài giảng với thời lượng 02 giờ 25 phút. Kết thúc khóa học, bạn sẽ biết cách phân tích, xử lý, định dạng, trình bày số liệu chuyên nghiệp và trên hết là nâng cao hiệu quả công việc với tốc độ siêu nhanh trên Microsoft Excel.

Điểm dặc biệt của khóa học là mua một lần, bạn được bảo hành trọn đời. Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi khi điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong việc học, tiết kiệm thời gian và chi phí so với hình thức học Offline tại trung tâm.

Vậy còn chần chừ gì mà không Click đăng ký tham gia khóa học để có cơ hội trở thành bậc thầy Excel ngay hôm nay nhé !

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đánh giá :

Tags: Excel Kiến thức