Hướng dẫn các bước chuẩn bị cho việc bán hàng trên Tiki

Hướng dẫn các bước chuẩn bị cho việc bán hàng trên Tiki

Mục lục

Trang thương mại điện tử Tiki đang là một trong những cái tên “hot” hiện nay, đã có rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng tham gia quảng cáo cho trang thương mại điện tử này. Lựa chọn mua hàng trên thị trường này không hẳn vì quảng cáo mà do chính sách của Tiki rất tốt cả đối với người bán và người mua. Cùng Unica.vn tìm hiểucác bước chuẩn bị cho việc bán hàng trên Tiki như thế nào nhé!

Trang thương mại điện tử Tiki “giá rẻ cho mọi nhà”

Trang thương mại điện tử Tiki “giá rẻ cho mọi nhà”

Bước 1: Truy cập vào trang đăng kí

Bước đầu tiên của việc đăng ký bạn hãy truy cập vào trang chủ của Tiki https://Tiki.vn
Bạn sẽ nhìn thấy “Bán hàng cùng Tiki” có túi tiền vàng ngay góc trên cùng bên phải. Bạn bấm vào đó, Kiti sẽ mở cho bạn một giao diện mới để tiến hành đăng ký.

Tiki là một trong những sàn thương mại điện tử đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Tiki là một trong những sàn thương mại điện tử đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Bước 2: Điền thông tin đăng ký

Khi truy cập vào “Đăng ký bán hàng cùng Tiki”. Bạn sẽ được đọc các thông tin mà Tiki cung cấp để hiểu hơn về các dịch vụ của thị trường thương mại này. Tiếp theo bạn truy cập “Đăng ký tham gia ngay” và điền toàn bộ các thông tin vào ô trống mà hệ thống yêu cầu bạn thực hiện. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể gọi điện lên số hotline (1900 6034) của Tiki để được hỗ trợ.

Bước 3: Khai báo danh mục hàng hóa kinh doanh 

Sau khi hoàn tất các thủ tục trên, bạn tải mẫu “Danh mục sản phẩm”. Tiến hành điền danh sách hàng hóa mà bạn kinh doanh, tải trực tiếp lên hệ thống. Lưu ý, bạn nên tải thêm “Quy định biểu phí chiết khấu hàng hóa và hồ sơ pháp lý của nhà bán hàng” về tham khảo thêm.

Trong mẫu bạn tải về có đầy đủ thông tin chi tiết hồ sơ bạn cần hoàn thiện để có thể đăng ký bán hàng trên Tiki. Nếu bạn kinh doanh các mặt hàng như sách báo, đồ mẹ và bé, điện máy, thực phẩm, hóa mỹ phẩm,… bạn cần có thêm một số giấy tờ khác theo quy định của Tiki.

Sau khi hoàn tất, bạn tiến hành scan tất cả các giấy tờ trên thành một file và tải lên, tích chọn ô “tôi đã đọc và hoàn toàn đồng ý với các điều khoản, chính sách và quy định khi kinh doanh trên sàn Tiki”, ấn nút hoàn tất biểu mẫu và gửi.

Tiki là một trong những sàn thương mại điện tử đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Khai báo danh mục kinh doanh để biết bạn được hưởng chính sách ưu đãi nào và khách hàng cũng có thể tìm kiếm bạn một cách dễ dàng.

Bước 4: Ký kết hợp đồng bán hàng trên Tiki

Sau khi hoàn tất và gửi các thông tin và file cần thiết theo yêu cầu, bạn cần đợi trong khoảng thời gian từ 24 – 48h để Tiki xem xét và phản hồi hồ sơ của bạn. Khi được Tiki thông qua bạn sẽ nhận được thông báo việc ký hợp đồng hợp tác giữa hai bên sẽ được tiến hành. Sau đó hợp đồng sẽ được gửi cho bạn qua đường bưu điện.

Ký kết hợp đồng tạo nên sự thống nhất trước khi bạn tiến hành bán hàng trên Tiki

Ký kết hợp đồng tạo nên sự thống nhất trước khi bạn tiến hành bán hàng trên Tiki

Như vậy với 4 bước vừa nêu trên các bước chuẩn bị cho việc bán hàng trên Tiki bạn có thể trực tiếp đăng sản phẩm, dịch vụ của mình và bắt đầu giao dịch. Để là một nhà kinh doanh giỏi, bạn cần có nhiều kiến thức trong mọi lĩnh vực. Bán hàng trên Tiki mang lại lợi nhuận cao, khách hàng dễ tiếp cận hàng hóa của bạn.

Chúc bạn thành công!

>> Làm Affiliate thương mại điện tử – Chọn Tiki, Shopee, hay Adayroi

>> 6 Website bán hàng online hiệu quả hot nhất hiện nay

>> Bật mí 5 loại website kiếm tiền Affiliate hiệu quả nhất hiện nay

Đánh giá :

Tags: Bán hàng Online