Hướng dẫn Cách đổi tên Tiktok đơn giản và nhanh chóng

Hướng dẫn Cách đổi tên Tiktok đơn giản và nhanh chóng

Mục lục

Tiktok ngày nay thu hút lượng người dùng đông đảo trên toàn thế giới, là nơi bạn có thể thoải mái chia sẻ những video về bản thân hoặc mọi thứ xung quanh. Do vậy để tạo ấn tượng hoặc đơn giản hơn là trong việc nhận diện thì bạn phải biết cách đổi trên Tiktok. Cụ thể cách tiến hành như thế nào cùng Unica khám phá xem nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Gợi ý Cách thay đổi ID Tik tok cực dễ trong vòng 1 nốt nhạc

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn Cách đổi ngày sinh trên Tiktok siêu nhanh

doi-ten-tiktok

Đổi tên Tiktok

ID Tiktok là gì?

Chắc hẳn khi mới bắt đầu sử dụng Tiktok bạn phải đăng ký một các tên của kênh của mình, để có thể dễ gọi hoặc nhận biết so với những kênh khác. Bất kỳ một tài khoản Tiktok nào cũng sẽ sở hữu một ID nhất định. Nó sẽ được thể hiện mặc định ngẫu nhiên khi bạn lập một tài khoản Tiktok. Và ID này sẽ được hiển thị dưới dạng dãy số hoặc dãy ký tự chữ và số. Nhờ vào ID này mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được các bạn bè khác trên Tiktok nhanh chóng.

Ngoài ra bạn cũng có thể chỉnh sửa lại ID theo ý muốn của mình, tuy nhiên không được trùng với ID của tài khoản khác, nếu có sự trùng lặp hệ thống sẽ báo lỗi và bạn phải thay đổi một cái tên khác.

Vai trò của việc đổi tên người dùng và ID TikTok

- Giúp mọi người có thể tạo ra một tên mới lạ, độc đáo hơn.

- Thay đổi tên sao cho phù hợp, giúp những người khác dễ dàng nhận ra bạn hơn.

- Tạo thương hiệu cá nhân cho riêng mình.

- Tránh bị nhầm lẫn với các loại tài khoản ảo hoặc mạo danh.

Lưu ý rằng: Bạn chỉ có thể thay đổi tên, ID Tiktok sau 30 ngày kể từ lần thay đổi đầu tiên giúp đảm bảo tài khoản của bạn được xác minh là thật và tránh bị lạm dụng lập thành nhiều nick ảo tràn lan.

Hướng dẫn cách đổi tên Tiktok ở trên máy tính

TikTok hỗ trợ cho người dùng cả phiên bản trên điện thoại và máy tính. Điều này sẽ mang đến tính tiện lợi cao cho những người sử dụng. Với những tính năng như thả tym, Follow, bình luận, nhắn tin hoặc xem video như ứng dụng TikTok trên điện thoại. Vì vậy, các bạn không phải lướt TikTok 100% như trên điện thoại mà vẫn có thể vừa lướt TikTok vừa lướt web và giải trí trên máy tính.

Thao tác đổi trên tiktok trên máy tính hay điện thoại cũng đều tương tự như nhau, vô cùng đơn giản và nhanh chóng mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được dễ dàng.

- Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Tiktok vào kênh của bạn.

vao-trang-chinh

Vào trang chính

- Bước 2: Nhấn chọn tiếp tục vào mục Sửa hồ sơ và tiến hành chỉnh sửa tên theo ý muốn của mình.

 

chinh-sua-ten

Chỉnh sửa tên

Thay vì việc bạn dùng ứng dụng Tiktok thông qua cách gõ trên Google, bạn hãy tải ứng dụng cho máy tính rồi sử dụng tương tự giống như trên điện thoại. Tuy nhiên cách sử dụng này chắc chắn sẽ không được tối ưu so với khi bạn sử dụng trên điện thoại. Do vậy tốt nhất là bạn vẫn nên tải Tiktok trên điện thoại để sử dụng thay vì bạn cố gắng để thực hiện cách đổi tên tài khoản TikTok trên máy tính.

Hướng dẫn đổi tên Tiktok trên điện thoại

Hướng dẫn nhanh

Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại, chọn mục Tôi > Chọn Sửa hồ sơ:

- Để thay đổi tên, bạn chọn mục Tên > Nhập Tên người dùng mới > Chọn Lưu.

- Để thay đổi TikTok ID, cũng chọn TikTok ID > Nhập TikTok ID mới > Chọn Lưu.

Hướng dẫn chi tiết

- Bước 1: Mở ứng dụng Tiktok ở trên điện thoại, chọn Tôi > Chọn Sửa hồ sơ.

mo-ung-dung-tiktok

Mở ứng dụng Tiktok

- Bước 2: Để có thể thay đổi tên, chọn mục Tên > Nhập tên mới > Chọn Lưu là hoàn tất.

sua-ho-so

Sửa hồ sơ

Lưu ý rằng:

- Bạn nên dùng tên thật, biệt danh hoặc thương hiệu của mình để người khác dễ dàng có thể nhận ra.

- Tên bạn chỉ nên giới hạn trong khoảng 30 ký tự bao gồm cả chữ, số và ký tự đặc biệt.

- Việc đổi tên này sẽ kéo dài trong khoảng thời gian 30 ngày thì sau đó bạn mới có thể đổi tiếp tên khác nên hãy cân nhắc và lựa chọn một cái tên thật phù hợp.

- Bước 3: Để thay đổi TikTok ID, hãy chọn TikTok ID > Nhập TikTok ID mới > Chọn Lưu là hoàn tất.

doi-ten

Lưu ý thêm: 

- TikTok ID chỉ là 1 đoạn ký tự duy nhất không trùng lặp dùng để xác minh tài khoản đó. Mỗi người sẽ có 1 TikTok ID riêng, khác nhau.

- TikTok ID sẽ không chứa các ký tự đặc biệt trừ dấu gạch dưới và dấu chấm.

- Khi nhập TikTok ID, nếu có dấu X bên cạnh là ID của bạn đã bị trùng, bạn nên nhập thêm, thay đổi ký tự để được chấp nhận.

- Khi nhập TikTok ID, nếu có dấu V bên cạnh là ID của bạn thì được chấp nhận.

- Khi thay đổi TikTok ID, liên kết hồ sơ của bạn cũng sẽ bị thay đổi.

Cách đổi tên và ID TikTok chưa đủ giới hạn 30 ngày 

Bạn vừa thay đổi tên hoặc ID của mình trong TikTok nhưng đó vẫn chưa phải là cái tên hoàn hảo mà bạn muốn, vậy làm cách nào để thay đổi nó mà không cần đợi thêm 30 ngày nữa? Bạn có thể thực hiện bằng việc thay đổi cài đặt ngày và giờ trên điện thoại di động của mình. Để tìm hiểu cách thay đổi tên của bạn trên TikTok vượt qua các hạn chế của TikTok, hãy làm theo các bước dưới đây:

- Bước 1: Bạn cần mở ứng dụng TikTok đã cài đặt trên điện thoại của bạn.

- Bước 2: Vào phần “Chung” >> Chọn phần Ngày & Giờ. Ở bước này, chính là nơi để cài đặt Ngày và Giờ khác nhau giữa các điện thoại thông minh.

- Bước 3: Tắt mục Đặt tự động trong cài đặt ngày và giờ.

- Bước 4: Đổi ngày thành muộn hơn, ít nhất là sau 1 tháng kể từ ngày bạn đổi tay cầm TikTok.

- Bước 5: Lưu lại cài đặt của bạn. Nó sẽ giúp bạn thay đổi ID TikTok trong vòng chưa đầy 30 ngày.

cai-dat-thoi-gian

Cài đặt thời gian

Cách đổi tên Tiktok kí tự đặc biệt đơn giản

Để sở hữu tên Tik Tok độc đáo và mới lạ nhất. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Đối với những bạn vẫn chưa biết cách ghép tên để đổi tên TikTok thế nào. Bạn có thể tham khảo những tên ký tự đặc biệt Tik Tok được chia sẻ dưới đây:

- ∞cнerrɣ°

- Charlie

- ✰zizi‿⁂

- Sat_S2)Thủ

- hang nguyen

- Quỷ Vương

- ՞՞ℳin﹏

- Pie

- ❖ђoթɛ﹏

Cách đổi địa chỉ ID cho tài khoản TikTok

Tên người dùng bắt buộc, hay còn gọi là ID TikTok và nó không được trùng lặp vì sẽ được sử dụng để xác định các tài khoản cá nhân. Tên người dùng thường được sử dụng để tạo liên kết đến trang tài khoản của bạn. Tên người dùng TikTok có định dạng là @… giống như tên người dùng trên Twitter hoặc Instagram.

Lưu ý rằng bằng cách đổi tên ID TikTok này, bạn cũng sẽ có thể thay đổi địa chỉ trang tài khoản của mình. Nếu bạn đang liên kết ID TikTok của mình trên một số mạng xã hội và trang web khác. Bạn cũng sẽ phải cần cập nhật tên ID mới này, nếu không người dùng của các mạng xã hội khác sẽ không thể tìm thấy tài khoản kênh TikTok của bạn.

doi-dia-chi-id

Đổi địa chỉ ID

Ngoài ra, lưu ý rằng bạn chỉ có thể thay đổi tên tài khoản trên TikTok (ID người dùng TikTok). Sau 30 ngày bắt đầu từ lần thay đổi cuối cùng  (nếu bạn thay đổi tên lần đầu tiên). Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ sử dụng ID người dùng này trong tài khoản của mình. (Vì bạn sẽ không thể đảo ngược quyết định này trong thời gian 30 ngày tới). Đây là một trong nguyên tắc trong việc đổi tên ID TikTok của bạn thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Đầu tiên hãy  mở ứng dụng TikTok trên điện thoại hay máy tính của bạn.

- Bước 2: Nhấn vào chọn “Tôi” có trong menu tại phần cuối màn hình, để có thể truy cập trực tiếp vào hồ sơ của bạn.

- Bước 3: Nhấn trực tiếp vào phần “Chỉnh sửa hồ sơ”.

- Bước 4: Nhấn vào mục tên người dùng hiện tại của bạn ở bên phải Tên người dùng (hoặc ID TikTok).

- Bước 5: Xóa trường chứa tên của người dùng hiện tại của bạn và nhập tên người dùng TikTok mới. Nhấp vào Lưu để chấp nhận tất cả các thay đổi và sử dụng tên ID TikTok mới.

Tổng kết

Ngày nay đổi tên tiktok đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều chỉ cần thông qua một số thao tác cơ bản. Mong rằng những thông tin cơ bản mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện việc đổi tên tại nhà nhanh chóng, không mất nhiều thời gian. Chúc các bạn thực hiện thật thành công!

Đánh giá :

Tags: Tiktok