Gợi ý Cách thay đổi ID Tik tok cực dễ trong vòng 1 nốt nhạc

Gợi ý Cách thay đổi ID Tik tok cực dễ trong vòng 1 nốt nhạc

Mục lục

Người dùng Tiktok ngày càng nhiều do thao tác sử dụng đơn giản và nhanh chóng thông qua điện thoại hoặc máy tính. Trong đó việc thay đổi ID Tiktok cũng được nhiều người thực hiện chỉ trong vài phút đơn giản. Nhằm giúp kênh của bạn dễ dàng nhận diện và phân biệt với những tài khoản giả mạo khác tràn lan trên mạng xã hội. Bạn đã nắm được cách thay đổi id tik tok thế nào cho chính xác và nhanh chóng chưa? Cùng Unica tìm hiểu thêm nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn Cách đổi tên Tiktok đơn giản và nhanh chóng

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn Cách đổi ngày sinh trên Tiktok siêu nhanh

cach-thay-doi-id-tiktok

Cách thay đổi ID Tiktok

Tìm hiểu ID Tiktok là gì?

ID người dùng TikTok được biết đến là tên nhận dạng duy nhất mà ứng dụng cung cấp cho tất cả mọi người dùng. Mỗi một tài khoản TikTok đều sẽ có tên người dùng, ID để xác nhận, phân biệt với những tài khoản khác. Tên người dùng đã từng được sử dụng bởi bất kỳ người nào trên thế giới, không thể được sử dụng lại bởi bất kỳ ai khác. Chúng luôn có tiền tố là ký tự “@” bắt đầu.

Đặc biệt người dùng TikTok có thể tự đặt tên của riêng mình trong khi tạo tài khoản của họ bằng chữ cái, cũng như các ký tự số và thậm chí có thể bao gồm các ký tự đặc biệt, ID TikTok lại do ứng dụng chỉ định sau khi họ đáp ứng các yêu cầu nhất định của TikTok. Do vậy mà sau khi đã nhận được một ID ngẫu nhiên, người dùng có thể đổi lại ID này theo sở thích của bản thân  mình, chỉ cần không trùng với những tên của người dùng khác.

Tại sao nên đổi tên ID Tiktok?

Trên mạng xã hội hiện nay cụ thể là Tiktok, việc sở hữu một ID độc lạ là vấn đề quan trọng, nó có thể ảnh hưởng đến khả năng lan tỏa của các video do bạn tạo ra. Vì vậy biết cách đổi ID TikTok sẽ giúp bạn có được một ID như ý muốn của mình, giúp khách hàng tiềm năng dễ ghi nhớ nếu bạn muốn kinh doanh bán hàng, dễ dàng tìm kiếm các video mới của bạn. Nó cũng có thể giúp bạn không bị nhầm lẫn với những thương hiệu hoặc người dùng khác trên nền tảng mạng xã hội Tiktok này.

Hướng dẫn tìm ID TikTok của người khác

huong-dan-tim-id-tiktok-cua-nguoi-khac

Hướng dẫn tìm ID TikTok của người khác

Khi bạn xem một video trên TikTok và bạn thấy thích người đó, muốn bấm Follow để có thể thỏa sức theo dõi nhiều video hơn từ họ. Có 2 cách để tìm được ID tài khoản đó trên TikTok, cụ thể cách làm như sau:

Tìm ID bên trong tài khoản

Khi bạn đang xem một video của người nào đó và thấy thích. Muốn lấy ID TikTok của người đó để xem được nhiều nội dung đa dạng hơn. Bạn hãy nhấn vào biểu tượng Avatar để truy cập vào tài khoản trang  cá nhân của họ. Sau đó, bạn copy tên người dùng của họ ngay sau chữ @ để thực hiện tìm kiếm tên tài khoản.

Tìm ID Tik Tok trên các clip Facebook hoặc Youtube

Nếu bạn không xem video TikTok trên Youtube, mà xem trên các kênh social khác như Facebook hay Youtube. Bạn thích video đó và muốn lấy ID của người đó để theo dõi thêm nhiều clip khác. Tại góc trên bên trái, hoặc góc dưới bên phải. Có biểu tượng ID TikTok xuất hiện.

Giờ bạn chỉ việc lưu lại ID và lên TikTok nhập để tìm kiếm thông tin của họ là đã hoàn thành xong thao tác đơn giản chỉ mất vài giây thôi.

Hướng dẫn cách thay đổi id tik tok, tên người dùng trên điện thoại

Hướng dẫn nhanh

- Bước 1: Truy cập vào trong ứng dụng TikTok trên điện thoại, chọn mục Tôi, sau đó chọn Sửa hồ sơ.

Chon-sua-ho-so

Chọn Sửa hồ sơ

- Bước 2: Để thay đổi tên, bạn hãy chọn Tên > Nhập Tên người dùng mới > Chọn Lưu.

thay-doi-ten-tiktok

Thay đổi tên Tiktok

- Bước 3: Để thay đổi TikTok ID, bạn sẽ chọn TikTok ID > Nhập TikTok ID mới > Chọn Lưu.

Hướng dẫn chi tiết

- Bước 1: Truy cập vào ứng dụng TikTok trên điện thoại, bấm chọn vào Tôi, rồi chọn Sửa hồ sơ.

- Bước 2: Để có thể thực hiện việc thay đổi tên TikTok, bạn bấm chọn Tên > Nhập tên mới > Chọn Lưu để hoàn tất. Trong bước này, người dùng lưu ý rằng nên để tên thật, biệt danh hoặc thương hiệu của cá nhân để người khác dễ dàng nhận ra nhất. Ngoài ra, phần tên này chỉ giới hạn trong vòng 30 ký tự bao gồm cả chữ, số và ký tự đặc biệt.

- Bước 3: Để thay đổi TikTok ID, bạn chọnvào TikTok ID > Nhập TikTok ID mới > Chọn Lưu để hoàn tất.

Tại bước này, người dùng cũng cần lưu ý như sau:

- TikTok ID là 1 đoạn ký tự duy nhất không trùng lặp, dùng để xác minh tài khoản đó. 

- Mỗi người chỉ có một TikTok ID riêng và không trùng lặp với người khác.

- TikTok ID không được chứa các ký tự đặc biệt trừ dấu gạch dưới và dấu chấm.

- Khi nhập TikTok ID, nếu có dấu X bên cạnh, điều này có nghĩa là ID của bạn đã bị trùng với tài khoản khác, bạn nên nhập thêm hoặc thay đổi ký tự để được chấp nhận.

- Khi nhập TikTok ID, nếu có dấu V bên cạnh, điều này có nghĩa là ID này đã được chấp nhận.

- Khi thay đổi TikTok ID, liên kết hồ sơ của người dùng cũng sẽ bị thay đổi.

Cách đổi tên id tik tok trên máy tính

Trên thực tế thì việc thay đổi ID Tiktok trên máy tính cũng được thực hiện đơn giản và tương tự như trên điện thoại. Bạn không cần mất nhiều thời gian và công sức để thay đổi lựa chọn cái tên mà mình ưng ý nhất. Cụ thể thao tác thực hiện cơ bản như sau:

- Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng TikTok, sau đó nhấn vào mục Hồ Sơ.

vao-muc-sua-ho-so

Vào mục Sửa hồ sơ

- Bước 2: Nhấn tiếp vào mục Chỉnh sửa hồ sơ.

- Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào mục TikTok.

- Bước 4: Nhập ID mới bạn muốn thay đổi, sau đó nhấn vào lưu để tiến hành thay đổi.

thay-doi-ten

Thay đổi tên

Vậy là bạn đã hoàn thành nắm được cách thay đổi id tik tok một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Các thao đơn dễ dàng thực hiện bạn có thể tự mình thay đổi tên theo ý thích của mình.

Cách đặt tên id tik tok có ký tự đặc biệt

- Bước 1: Truy cập vào trang web hỗ trợ tạo ký tự đặc biệt vkitext.com (Bạn nên ghi nhớ địa chỉ trang web này để sử dụng vào những lần sau, hoặc có thể vào Google gõ tìm kiếm với từ khóa “Tạo kí tự đặc biệt vkitext.com”).

- Bước 2: Tại ô nội dung, người dùng nhập tên Tik Tok muốn đổi thành tên ký tự đặc biệt rồi nhấn nút Tạo ngay. Trong vòng một vài giây, trang web này ngay lập tức sẽ tạo tên ký tự đặc biệt cho bạn. Khi tạo xong, người dùng chỉ cần lựa chọn mẫu tên yêu thích và copy lại.

thay-doi-ky-tu-dac-biet

Thay đổi ký tự đặc biệt

- Bước 3: Truy cập vào ứng dụng Tiktok trên điện thoại.

- Bước 4: Tại giao diện chính, người dùng nhấn vào mục Tôi, sau đó chọn mục Sửa Hồ Sơ.

- Bước 5: Tại mục Tên, bạn xóa tên cũ, dán tên vừa mới Sao chép và nhấn Lưu để hoàn tất thay đổi.

thay-ten-id-moi

Thay tên ID mới

Những lợi ích khi đổi tên người dùng, ID TikTok 

Thỉnh thoảng người dùng vẫn có thói quen thay đổi tên TikTok. Quá trình thực hiện cực đơn giản nhưng đem lại nhiều lợi ích bất ngờ như sau:

- Thay đổi để tạo ra một cái tên mới lạ và độc đáo.

- Thay đổi để tên trở nên phù hợp hơn, giúp những người khác dễ dàng nhận ra bạn trên TikTok.

- Tạo thương hiệu cho riêng mình.

- Tránh trường hợp bị nhầm lẫn với những tài khoản ảo hay mạo danh thường gặp.

- Tuy nhiên, người dùng chỉ có thể thực hiện cách đổi tên TikTok sau 30 ngày tính từ lần thay đổi trước đó. Điều này nhằm mục đích đảm bảo tính xác thực của tài khoản, tránh tình trạng bị lạm dụng vì mục đích xấu. Vậy nên, người dùng cần lưu ý để sử dụng một cách hiệu quả.

Tổng kết

Vậy là bạn đã nắm được cách thay đổi id tik tok đơn giản, chính xác chỉ cần vài thao tác cơ bản. Chúng tôi mong rằng qua đây bạn sẽ tự mình thực hiện thay đổi theo mong muốn, lựa chọn cách đặt id tik tok hay để phân biệt và nhận biết rõ ràng với các tài khoản người dùng khác. Qua đó giúp tạo dựng thương hiệu cá nhân để tham gia kinh doanh bán hàng online kiếm được nhiều thu nhập thụ động cho bản thân. 

Đánh giá :

Tags: Tiktok