DISC là gì? Hướng dẫn cách đọc biểu đồ DISC

DISC là gì? Hướng dẫn cách đọc biểu đồ DISC

Mục lục

Ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển có rất nhiều cách thức để đánh giá và phân tích tính cách con người.  Từ đó sẽ có những định hướng nghề nghiệp một cách chính xác và hiệu quả. Trong đó là thực hiện bài kiểm tra trắc nghiệm DISC. Vậy Disc là gì? Đặc điểm và cách đọc biểu đồ Disc. Cùng UNICA tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

DISC là gì?

- DISC hay còn gọi với tên Charles Moulton được nhà tâm lý học  William Moulton Marston nghiên cứu và xây dựng, là những tiêu chí đánh giá tính cách của một cá nhân thông qua hành vi của họ trong một tình huống thực tế hay bài trắc nghiệm cụ thể. Điều này sẽ giúp bạn có thể nắm bắt sở thích, khuynh hướng hành vi và suy nghĩ mà người đó hướng đến, từ đó đánh giá nhóm tính cách và linh hoạt trong quá trình làm quen, ứng xử với từng nhóm. 

>>> Xem ngay: Tổng hợp những kỹ năng giải quyết vấn đề hiệu quả nhất

disc-la-gi-5.jpg

- DISC là viết tắt của 4 nhóm tính cách lớn của con người theo tiếng Anh đó là 

 - Dominance - thống trị

 - Influence - ảnh hưởng 

 - Steadiness - kiên định 

 - Conscientiousness - tuân thủ.

Từ mô hình tính cách DISC của  William Moulton Marston, bạn sẽ có được những nhận định, đánh giá và phân tích chi tiết cụ thể về xu hướng tính cách của đối phương và của cả chính bạn. Việc nắm được tính cách của đối phương sẽ giúp bạn rõ nhất trong việc lựa chọn phương thức giao tiếp, trong các cuộc tranh luận hoặc những cuộc đàm phán thương mại.

Và đặc biệt mô hình DISC sắp xếp và phân ra thành 2 cặp nhóm tính cách trái ngược nhau. 

Đặc điểm của các nhóm tính cách theo DISC

Dominance – “Thống trị”

- Những người thuộc nhóm tính cách D thường có khả năng lãnh đạo, giải quyết vấn đề và thiếu tính kiên nhẫn. Đặc biệt nổi trội ở khả năng tự giác và kiểm soát công việc, gây ấn tượng tốt. Đây là nhóm tính cách đặc trưng thường thấy ở những người lãnh đạo. 

- Nhóm người này có những đặc điểm nổi bật như quyết đoán, mạnh mẽ, tự tin, khả năng tập trung cao độ, thích cạnh tranh, một chút hiếu chiến, năng nổ, và họ là người quan tâm kết quả hơn quá trình.

Influence – “Ảnh hưởng”

- Nhóm người này có đặc điểm khả năng gây ảnh hưởng nhất định tới một cho đến một cộng đồng người khác, có khả năng thuyết phục tốt, xã giao tốt, giao tiếp cởi mở, nhiệt tình, dễ hòa đồng

- Những người này thường rất thân thiện và tự tin trong công việc lẫn cuộc sống thường ngày.

Steadiness – “Kiên định”

Nhóm người này còn được gọi với cái tên khác là trầm tĩnh. Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của nhóm người này đó là sự ổn định, điềm tĩnh, trầm ổn, biết lắng nghe, hòa nhã với mọi người, trong công việc hay bất cứ công việc nào cũng rất tận tâm, thận trọng.

- Những người này thường rất kiên nhẫn và suy nghĩ kỹ trước khi nói hay làm việc. 

Compliance – “Tuân thủ”

Nhóm người này coi trọng trách nhiệm cá nhân, khả năng tư duy logic tốt, coi trọng sự chính xác, rõ ràng, tính kỷ luật cao và luôn nghiêm túc với từng quá trình để hoàn thành tốt nhất kế hoạch đã đề ra.

- Người ở tính cách này họ rất giỏi lắng nghe, luôn cẩn thận và ổn định, kên nhẫn trong công việc cũng như cuộc sống.

disc-la-gi-1

Chi tiết 4 nhóm tính cách trong DISC

Sau khi có kết quả từ bài kiểm tra tính cách DISC, bạn sẽ có được 3 nhóm biểu đồ cụ thể đại diện cho từng nhóm giá trị tính cách khác nhau của người làm bài kiểm tra.

 - Biểu đồ hướng nội

 - Biểu đồ hướng ngoại

 - Biểu đồ tóm tắt

Cách đọc biểu đồ DISC chính xác

- Việc đọc biểu đồ DISC cũng dựa trên sự phân tích từ bài kiểm tra tính cách DISC thành 3 nhóm biểu đồ trên. Cụ thể các biểu đồ nội, ngoại và biểu đồ phân tích trên sẽ phân chia thành 2 cặp đối lập nhau dựa trên các nhóm tính cách D, I, S và C:

Hướng nội >< Hướng ngoại

Kết quả quan tâm tới con người >< kết quả hoàn thành.

Bước 1: Xác định hướng tính cách qua Biểu đồ nội - Biểu đồ ngoại

disc-la-gi-2

Xác định yếu tố hướng nội - hướng ngoại

- Biểu đồ nội sẽ trả kết quả chi tiết về những yếu tố nội bên trong người làm bài kiểm tra, ví dụ như chi tiết xu hướng tính cách họ thể hiện bản thân, hướng suy nghĩ cả khi thoải mái và khi bị hạn chế về một khía cạnh nào đó.

- Còn đối với biểu đồ ngoại, sẽ trả về kết quả chi tiết về những yếu tố ngoại của người làm  bài kiểm tra DISC, thể hiện chi tiết xu hướng thích ứng với hoàn cảnh môi trường hiện tại. Kết quả này có sự biến động thay đổi nhiều hơn bỏi chúng chịu tác động của khá nhiều tác nhân bên ngoài như tâm lý người làm bài kiểm tra, thời gian, các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp - gián tiếp tới cuộc đời người kiểm tra...

Bước 2: Xác định xu hướng quan tâm yếu tố con người hay yếu tố Kết quả

Xu hướng quan tâm con người hay kết quả trong yếu tố này thể hiện rõ nét trong tính cách và công việc, chuyên môn của họ, từ đó sẽ có thể hiểu được xu hướng xử lý tình huống của người làm bài kiểm tra. Trong yếu tố này nếu những người quan tâm tới con người họ sẽ có xu hướng hòa nhã, gần gũi và dễ tiếp xúc, trong khi nếu là người quan tâm tới kết quả họ sẽ đề cao coi trọng chất lượng và chuyên môn hơn. 

>>> Xem ngay:Tìm hiểu kỹ năng quan sát trong giao tiếp & cách rèn luyện kỹ năng đó

disc-la-gi-4

4 Xu hướng tính cách đặc trưng của con người dựa trên DISC

Biểu đồ tóm tắt sẽ tổng hợp, chính xác là tích hợp cả hai biểu đồ trên để đưa ra cho người kiểm tra kết quả hành vi cụ thể nhất, bởi trên thực tế mặc dù kết quả hai biểu đồ trên chi tiết những người làm bài kiểm tra lại chưa chắc thực hiện theo những kết quả đó.

Thông qua phân tích chi tiết 2 tiêu chí trên bạn sẽ có được những cơ sở khá chắc chắn để nhận định người đó là thuộc nhóm tính cách nào.

Nhóm người S: tính cách hướng nội + quan tâm tới kết quả

Nhóm người C: tính cách hướng nội + quan tâm tới con người

Nhóm người D: tính cách hướng ngoại + quan tâm tới kết quả 

Nhóm người I: tính cách  hướng ngoại + quan tâm tới con người

Các loại biểu đồ DISC

Người làm trắc nghiệm DISC sẽ nhận được một bộ ba biểu đồ kết quả, mỗi một biểu đồ mô tả một mặt cụ thể của người làm trắc nghiệm. Ba biểu đồ của trắc nghiệm DISC cho biết mức độ của bốn đặc điểm khác nhau của một người, bao gồm Sự thống trị (D), Ảnh hưởng (I), Sự kiên định (S), và Sự tuân thủ (C). Bốn điểm trên biểu đồ được kết nối bằng các đường để thiết lập một "hình dạng" nhất định ứng với một loại tính cách.

Biểu đồ nội

Biểu đồ này mô tả tính cách "bên trong" của một người và cách họ thể hiện bản thân khi họ cảm thấy thoải mái (khi ở trong vùng thoải mái - comfort zone). Biểu đồ này cũng có thể chỉ ra khi nào một người cảm thấy bị áp lực, khi nào bản thân họ bị hạn chế.

Biểu đồ ngoại

Rất ít người có cách thể hiện nhất quán trong nhiều trường hợp đa dạng, thay vào đó, họ thích nghi bản thân với môi trường trong từng tình huống cụ thể hoặc theo yêu cầu của người khác. Biểu đồ ngoại cho thấy hành vi mà cá nhân thể hiện để phù hợp với hoàn cảnh hiện tại của họ. Do vậy biểu đồ này có thể thay đổi theo thời gian, theo môi trường của một người hoặc bị tác động bởi những sự kiện lớn như thay đổi công việc, chuyển nhà.

Biểu đồ tóm tắt

Trong khi biểu đồ nội và ngoại cung cấp những thông tin có giá trị về thái độ và nhận thức của một người thì trên thực tế, hành vi của một người hiếm khi hoàn toàn dựa trên một trong hai những cách tiếp cận nội ngoại trên. Do đó biểu đồ tóm tắt sẽ tổng hợp thông tin từ hai biểu đồ trên để đưa ra quan điểm về hành vi thực tế mà một người sẽ thực hiện.

Quy trình thực hiện bài trắc nghiệm tính cách DISC

Bước 1: Quan sát bảng tính cách và đánh dấu màu đen với ô bạn cho rằng đó là tính cách trong công việc, màu xanh là tính cách khi ở nhà của mình. (Có thể bỏ qua những ô không phù hợp hoặc lựa chọn lại với những ô là tính cách thuộc cả 2 môi trường).

quy-trinh-thuc-hien-bai-trac-nghiem-disc

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy đếm số lượng chấm màu xanh và chấm màu đen có trên bảng sau đó cộng dồn 2 loại màu theo cột.

quy-trinh-thuc-hien-bai-trac-nghiem-disc-2

Theo hình trên có thể thấy:
Cột 1: Tổng = 9

Cột 2: Tổng = 2

Cột 3: Tổng = 8

Cột 4: Tổng = 10

- Cột 1 là cột thể hiện mức độ quyền lực và khả năng kiểm soát của bạn (nhóm D).

- Cột 2 là cột thể hiện khả năng thuyết phục, tầm ảnh hưởng của bạn trong các môi quan hệ hay môi trường (nhóm I).

- Cột 3 là cột thể hiện sự ổn định, mức độ an tĩnh của bạn trong công việc lẫn cuộc sống (nhóm S).

- Cột cuối cùng thể hiện tính quy trình, mức độ tuân thủ (nhóm C).

Từ ví dụ trên có thể thấy rằng điểm ở cột 1 và cột 4 chiếm áp đảo, cho thấy người này có tính cách khá độc lập, thích kiểm soát và luôn tuân thủ theo quy tắc, quy trình đặt ra. Bạn cũng có thể đánh giá dựa trên số lượng chấm đen và xanh để đánh giá tính cách của mình trong công việc và khi ở nhà. Đối với ví dụ trên, người này khá cân bằng trong nhóm tính cách khi làm việc hay khi ở nhà. 

Cách giao tiếp với từng nhóm tính cách DISC

Ở mỗi nhóm tính cách trong trắc nghiệm tính cách DISC sẽ có những cách giao tiếp khác nhau. Nếu bạn hiểu và giao tiếp được thì đó đồng nghĩa với việc bạn nắm được chìa khóa thành công trong kỹ năng giao tiếp. Hãy thường xuyên dành những lời khen để khích lệ tinh thần họ.

- Người nhóm D: cách giao tiếp với người thuộc nhóm này bạn nên thường xuyên công nhận khả năng của họ, họ là những người làm việc chỉ quan tâm tới kết quả còn những điều nhỏ nhặt họ không mấy để ý. 

- Người nhóm I: với những người nhóm tính cách này bạn cần thể hiện sự động viên và ủng hộ ý kiến của họ. Trong trường hợp, bạn là người quản lý bạn nên cho những người này thay đổi thường xuyên môi trường làm việc để tạo sự hứng khởi và kích thích khả năng sáng tạo bên trọng họ.

- Người nhóm S: người thuộc nhóm này luôn quan tâm tới những chi tiết, điều nhỏ nhất. Nếu bạn có người quản lý hoặc sếp có nhóm tính cách này bạn nên thường xuyên cập nhật chi tiết quá trình làm việc của bạn. Những người thuộc nhóm tính cách này họ rất hay phân vân, e dè về những rủi ro vì thế khi trình bày dự án hãy cung cấp những dữ liệu cụ thể và đảm bảo với họ rủi ro sẽ ở mức thấp nhất. 

- Người nhóm C: khác với những nhóm trên, nhóm C là những người cực kỳ kỹ tính, vì vậy trong quá trình một vấn đề nào đó bạn nên giải thích cặn kẽ cho khi tới họ hiểu. Những người này thường theo phong cách làm việc chậm nhưng chắc. Vì thế, hãy cho họ một Deadline rõ ràng nhưng đừng hối thúc họ trong quá trình làm việc.

Ảnh hưởng của Disc trong công việc và cuộc sống

- Thông qua những bài kiểm tra khoảng 24 - 28 câu trắc nghệ DISC bạn sẽ biết mình thuộc nhóm tính cách nào. Với độ chính xác tương đối nên nó được áp dụng rộng rãi vào trong công việc cũng như cuộc sống, tùy vào vị trí hiện tại của người đó.

- Đối với lãnh đạo: Giúp cho bạn tuyển dụng được nhân sự phù hợp hơn, xây dựng kế hoạch, quản lý năng lực phát triển của từng người.

- Đối với dịch vụ khách hàng: Disc giúp bạn nắm bắt được tâm lý khách hàng, bán hàng, giải quyết sự cố, quản lý hiệu quả làm việc.

- Đối với văn hóa doanh nghiệp: Đánh được hoạt động của doanh nghiệp cũng như phát triển đội nhóm, hỗ trợ và huấn luyện theo đúng nhu cầu của từng đối tượng nhân sự.

Như vậy Unica đã tổng hợp và phân tích cơ bản những thông tin về khái niệm DISC là gì và cách đọc biểu đồ DISC. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích hỗ trợ phần nào đó cho công việc và mục đích của bạn. Đối với những bạn đọc quan tâm những kỹ năng mềm, muốn trau dồi thêm nhiều kiến thức mới để giúp ích cho công việc và học tập của mình, mời bạn tham khảo những khoá học kỹ năng mềm có trên Unica, cùng với đó là cơ hội nhận thêm những ưu đãi lớn khi đăng ký và tham gia khoá học.

Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: DISC