Các chủng vân tay và ý nghĩa đặc trưng của chúng

Các chủng vân tay và ý nghĩa đặc trưng của chúng

Mục lục

Sinh trắc vân tay đang dần trở thành phương pháp khoa học mang lại hiệu quả cao trong việc xác định tính cách và định hướng giáo dục hiệu quả nhất. Trong đó, việc đánh giá thông qua các chủng vân tay có thể giúp bạn đọc vị được bản thân và người đối diện một cách khá đơn giản. Vậy làm thế nào để xác định được các chủng vân tay và ý nghĩa của chúng là gì? Cùng Unica tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Sinh trắc vân tay là gì ?

Sinh trắc vân tay được biết đến là phương pháp sử dụng công nghệ để phân tích hình dạng, độ dài và mật độ của dấu vân tay. Các thiết bị sẽ quét và nhận dạng các đặc điểm khi bạn đặt ngón tay lên. Mọi dữ liệu số sẽ được thu thập và chuyển tới các chuyên gia sinh trắc học vân tay để phân tích và đánh giá các chỉ số thông minh và khả năng não bộ quan trọng.

các chủng vân tay

Sinh trắc vân tay là một phương pháp khoa học xác định tính cách con người

Báo cáo sinh trắc vân tay tập trung đánh giá sự phát triển não bộ và khả năng tư duy của con người dựa trên các chỉ số:
⦁    10 chức năng vượt trội của não bộ.
⦁    Các loại hình thông minh: ngôn ngữ, thiên nhiên, âm nhạc, logic, vận động, thị giác, tương tác và nội tâm.
⦁    4 chỉ số: IQ (thông minh), EQ (cảm xúc), AQ (vượt khó) và CQ (sáng tạo).
⦁    Điểm mạnh, yếu của 10 chủng vân tay.
⦁    Đánh giá chỉ số thùy não: trước trán, thùy trán, thùy đỉnh, thùy thái dương và thùy chẩm.
⦁    Khả năng tư duy và hợp tác.
⦁    Chỉ số VAK: Nghe, nhìn, vận động.
⦁    Khả năng hoạt động của não trái và não phải.
⦁    Độ nhạy bén, khả năng xử lý thông tin.
⦁    TFRC: Khả năng tiếp nhận kiến thức dựa trên số đường vân trên 10 ngón tay.

Cách xác định chủng vân tay chính xác

Xác định chính xác các chủng vân tay có thể giúp bạn xác định rõ nhất về tính cách bản thân cũng như điểm mạnh, yếu và phát triển bản thân toàn diện nhất. Việc xác định các chủng vân tay có thể dựa trên hình dạng đặc trưng của đường vân như hình xoáy, hình móc hay dạng vòm.

Xác định tâm và giao điểm đường vân là bước đầu đề có thể phân loại dấu vân tay một cách chính xác nhất. Giao điểm vân (Delta) là nơi 3 đường vân giữa giao nhau tạo thành 1 tam giác và việc xác định các chủng vân tay sẽ dựa trên vị trí của giao điểm này.

>> DISC - Thấu hiểu bản thân, xây dựng đội nhóm thành công

Chủng vân tay Loop (Dạng móc)

Chủng vân tay Loop chiếm tới 65% dân số trên thế giới và được chia làm 2 loại chính là Ulnar Loop và Radial Loop. Đây là loại chủng vân tay có dạng hình móc, gồm 1 tâm và 1 giao điểm. Vậy làm thế nào để phân biệt các chủng vân tay dạng Loop này và ý nghĩa đặc trưng của chúng là gì?

Chủng vân tay Ulnar Loop (UL)

Ulnar Loop là chủng vân tay có hướng tâm đổ về phía ngón út. Người có chủng vân tay Ulnar Loop thường có tính cách hòa đồng, thân thiện và luôn hạn chế tham gia các cuộc xung đột hay mâu thuẫn. Tuy nhiên, người mang chủng vân tay này thường khá rụt rè khi bắt đầu mối quan hệ mới hay “lười” làm quen với những người lạ. 

Những người ở chủng vân tay này luôn rất nhiệt tình, chân thành và đồng cảm với người khác cũng như trân trọng các mối quan hệ trong cuộc sống. Tuy nhiên, điều này rất dễ khiến họ bị tổn thương vì thường thuận theo ý kiến của mọi người.

Người thuộc chủng vân tay UL thường rất sáng dạ, khả năng học hỏi cao từ môi trường làm việc cũng như xã hội, tuy nhiên, lại khá hạn chế về mặt sáng tạo. Điều này vô tình trở thành rào cản khá lớn trong công việc của những người thuộc chủng vân tay UL.

Chính vì vậy, khi tiếp xúc và định hướng phát triển cho người thuộc chủng vân tay Ulnar, bạn cần chú ý nhiều đến môi trường, cách tiếp cận và thái độ chân thành để tạo sự tin tưởng cho họ. Đặc biệt, đối với trẻ nhỏ, khả năng bắt chước người khác ở chủng vân tay này rất tốt nên nếu bạn không phải là một tấm gương tốt, có thể sẽ khiến sự phát triển của trẻ bị sai lệch.

các chủng vân tay

Các chủng vân tay Loop

Chủng vân tay Radial Loop

Radial Loop là chủng vân tay có hướng tâm đổ về phía ngón cái. Người có các chủng vân tay này thường rất thông minh, tư duy logic và khả năng học hỏi cũng rất nhanh, có thể “sống” ở mọi môi trường khác nhau. 

Đặc biệt, khả năng sáng tạo và khác biệt khiến những người thuộc chủng vân tay này có thể trở thành “khác người” với tư duy không đi theo lối mòn mà thường thực hiện mọi việc theo ý kiến riêng của mình. Đó là lý do mà người thuộc chủng vân tay này thường được gọi là “lập dị”.

Trong công việc, những người thuộc chủng vân tay này thường có cái tôi rất lớn, họ mang tư tưởng không thỏa hiệp, vì vậy, rất khó để làm các công việc nhóm cùng những người này. Tuy nhiên, họ lại là một người sống rất tình cảm và chân thành nên hãy cố gắng tạo sự tin tưởng và cởi mở hơn để tạo được sự hòa nhập.

Trẻ thuộc chủng vân tay này khá “bướng” và nổi loạn nên khi giáo dục trẻ cần tôn trọng và kiên nhẫn chỉ bảo giúp trẻ hiểu rõ vấn đề thay vì phản bác và ngắt lời mọi ý kiến của trẻ. Bởi, điều này vô tình sẽ tạo cho trẻ tính chống đối và càng thích đi ngược lại lời mà người lớn nói. Đồng thời, việc khơi nguồn cảm hứng và cổ vũ sở thích sẽ giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng cũng như khả năng tư duy của trẻ.

Chủng vân tay Whorl (Dạng xoáy)

Whorl là chủng vân tay dạng xoáy tròn hay còn gọi là chủng vân tay đại bàng. Những người thuộc chủng vân tay này thường mang tính cạnh tranh khá cao cũng như tinh thần chiến đấu vô cùng mạnh mẽ. Những người này khi đã xác định mục tiêu, họ sẽ theo đuổi đến cùng và không bao giờ chấp nhận sự thất bại. Họ luôn ép mình theo đuổi các thử thách và những điều mới mẻ, khó khăn để làm mới mình và chinh phục mọi mục tiêu. 

các chủng vân tay

Chủng vân tay Whorl (WT, WR, WE, WC, WI và PE)

Điều này rất dễ khiến những người làm việc cùng người thuộc chủng vân tay Whorl cảm thấy áp lực và khó chịu khi làm việc cùng. Vì vậy, những mối quan hệ trong công việc thường không tốt và dễ khiến đồng nghiệp mệt mỏi, chùn bước.

Khi tiếp xúc với những người thuộc chủng vân tay này, cần hạn chế dài dòng, áp đặt hay tranh luận gay gắt bởi điều này chỉ khiến tình trạng trở nên tồi tệ đi mà họ sẽ không sẵn sàng để thảo luận với bạn theo hướng tích cực. 

Chủng vân tay Arch

Arch là chủng vân tay có dạng vòm, người ở chủng vân tay này thường có tiềm năng phát triển lớn, khả năng học hỏi và ghi nhận thông tin khoa học, có chọn lọc. 

các chủng vân tay

Chủng vân tay Arch

Những người thuộc chủng vân tay này thường làm việc theo chủ nghĩa an toàn và có quy trình, tuy nhiên, điều này vô tình kìm hãm khả năng sáng tạo và phát triển của họ. Vì vậy, những người này được xem là khá “an phận”, thích hợp làm các công việc quen thuộc và lặp đi lặp lại.

Nói vậy không có nghĩa là họ không thể phát triển bản thân, những người thuộc chủng vân tay Arch thường rất được tin cậy với khả năng tiếp cận, kiểm soát công việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

>>> Đặc biệt hơn nữa, để nắm được toàn bộ hệ thống sinh trắc vân tay khoa học, bạn cần phải có kiến thức bài bản. Tham khảo khóa học "Sinh trắc vân tay - Chìa khóa thấu hiểu bản thân" của giảng viên Trịnh Thị Thanh Nga trên UNICA.

Khóa học "Sinh trắc vân tay - Chìa khóa thấu hiểu bản thân"

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều cách khác nhau để thấu hiểu bản thân  MBTI, DISC… Nhưng bạn đã biết đến một phương pháp hoàn toàn dựa trên nền tảng cơ sở khoa học không hề mê tín, rất khách quan để tìm ra năng khiếu thật sự của mình chưa? Khóa học "Sinh trắc vân tay - Chìa khóa thấu hiểu bản thân" sẽ giúp bạn thấu hiểu bản thân, điểm mạnh và điểm yếu của bản thân.

 

Tham khảo khóa học sinh trắc vân tay online trên UNICA

Kết thúc khóa học, bạn sẽ có một cái nhìn khoa học và có cơ sở về sinh trắc vân tay, làm chủ được hành vi, cảm xúc của bản thân, tự tin về bản thân mình hơn...

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Họ là những người khá đơn giản, thích tuân theo quy tắc và làm tròn bổn phận của mình, thường không tham vọng và ít thể hiện cảm xúc bản thân. Tuy nhiên, những người này lại thường rất nhạy cảm và khá bốc đồng. Vì vậy, khi làm việc với người thuộc chủng vân tay Arch cần rõ ràng, đảm bảo quy trình và không dồn ép, để họ có thời gian đánh giá và xem xét lại vấn đề. Trên đây, Unica đã cung cấp cho bạn những kiến thức về các chủng vân tay chính và việc vận dụng nó trong việc nắm bắt tâm lý của đối phương. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về sinh trắc vân tay và trang bị kiến thức giúp bạn làm chủ mối quan hệ cũng như thăng tiến trong công việc và cuộc sống. 

Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Sinh trắc vân tay