Các chủng vân tay chính và ý nghĩa đặc trưng của chúng

Các chủng vân tay chính và ý nghĩa đặc trưng của chúng

Mục lục

Sinh trắc vân tay đang dần trở thành phương pháp khoa học mang lại hiệu quả cao trong việc xác định tính cách và định hướng giáo dục hiệu quả nhất. Trong đó, việc đánh giá thông qua các chủng vân tay có thể giúp bạn đọc vị được bản thân và người đối diện một cách khá đơn giản. Vậy làm thế nào để xác định được các chủng vân tay và ý nghĩa đặc trưng của chúng là gì? Cùng Unica tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Sinh trắc vân tay là gì & ý nghĩa?

Sinh trắc vân tay được biết đến là phương pháp sử dụng công nghệ để phân tích hình dạng, độ dài và mật độ của dấu vân tay. Các thiết bị sẽ quét và nhận dạng các đặc điểm khi bạn đặt ngón tay lên. Mọi dữ liệu số sẽ được thu thập và chuyển tới các chuyên gia sinh trắc học vân tay để phân tích và đánh giá các chỉ số thông minh và khả năng não bộ quan trọng.

Đặc biệt đây là cách thức để khám phá tiềm năng của mỗi người dựa trên nghiên cứu khoa học về gen và phôi thai học, sinh trắc học vân tay, khoa học thần kinh và tâm lý học trẻ em. Dựa trên những phân tích về hình dạng, mật độ dày đặc, độ dài - ngắn, các khúc quanh để khám phá biểu đồ tính cách bẩm sinh, chỉ số TFRC, sự phân bổ mật độ tế bào thần kinh trên 5 thùy não, hai bán cầu não và các năng lực tiềm ẩn của não bộ... Từ các chỉ số này sẽ đánh giá khả năng hoạt động của trí não cũng như điểm mạnh, điểm yếu, tính cách, tố chất của một cá nhân con người và có những lời khuyên phù hợp cho từng người.

Đồng thời nó cũng là bản đồ, sơ đồ não của một cá nhân. Bài báo cáo phân tích dấu vân tay được ví như là một cuốn cẩm nang đọc vị tính cách, giải mã tiềm năng con người. Cho nên tất cả các cá nhân ở mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng dịch vụ sinh trắc dấu vân tay. Phạm vi ứng dụng nội dung của báo cáo phân tích khá rộng và ý nghĩa của sinh trắc vân tay trong bài báo cáo đã mang lại được thể hiện cụ thể theo từng nhóm đối tượng khác nhau.

sinh-trac-van-tay

Báo cáo sinh trắc vân tay tập trung đánh giá sự phát triển não bộ và khả năng tư duy của con người dựa trên các chỉ số:
⦁    10 chức năng vượt trội của não bộ.
⦁    Các loại hình thông minh: ngôn ngữ, thiên nhiên, âm nhạc, logic, vận động, thị giác, tương tác và nội tâm.
⦁    4 chỉ số: IQ (thông minh), EQ (cảm xúc), AQ (vượt khó) và CQ (sáng tạo).
⦁    Điểm mạnh, yếu của 10 chủng vân tay.
⦁    Đánh giá chỉ số thùy não: trước trán, thùy trán, thùy đỉnh, thùy thái dương và thùy chẩm.
⦁    Khả năng tư duy và hợp tác.
⦁    Chỉ số VAK: Nghe, nhìn, vận động.
⦁    Khả năng hoạt động của não trái và não phải.
⦁    Độ nhạy bén, khả năng xử lý thông tin.
⦁    TFRC: Khả năng tiếp nhận kiến thức dựa trên số đường vân trên 10 ngón tay.

Cách xác định chủng vân tay chính xác

- Xác định các kiểu vân tay chính xác có thể giúp bạn xác định rõ nhất về tính cách bản thân cũng như điểm mạnh, yếu và phát triển bản thân toàn diện nhất. Việc xác định các chủng vân tay có thể dựa trên hình dạng đặc trưng của đường vân như hình xoáy, hình móc hay dạng vòm.

- Xác định tâm và giao điểm đường vân là bước đầu đề có thể phân loại dấu vân tay một cách chính xác nhất. Giao điểm vân (Delta) là nơi 3 đường vân giữa giao nhau tạo thành 1 tam giác và việc xác định các chủng vân tay sẽ dựa trên vị trí của giao điểm này.

Chủng vân tay Loop (Dạng vân móc)

Chủng vân tay Loop có hình dạng như dòng nước đang chảy,chiếm tới 65% dân số trên thế giới và được chia làm 2 loại chính là Ulnar Loop và Radial Loop. Đây là loại chủng vân tay có dạng hình móc, gồm 1 tâm và 1 giao điểm. Vậy làm thế nào để phân biệt các chủng vân tay dạng Loop này và ý nghĩa đặc trưng của chúng là gì?

Chủng vân tay Ulnar Loop (UL)

- Ulnar Loop là chủng vân tay có hướng tâm đổ về phía ngón út. Người có chủng vân tay Ulnar Loop thường có tính cách hòa đồng, thân thiện và luôn hạn chế tham gia các cuộc xung đột hay mâu thuẫn. Tuy nhiên, người mang chủng vân tay này thường khá rụt rè khi bắt đầu mối quan hệ mới hay “lười” làm quen với những người lạ. 

- Những người ở chủng vân tay này luôn rất nhiệt tình, chân thành và đồng cảm với người khác cũng như trân trọng các mối quan hệ trong cuộc sống. Tuy nhiên, điều này rất dễ khiến họ bị tổn thương vì thường thuận theo ý kiến của mọi người.

- Người thuộc chủng vân tay UL thường rất sáng dạ, khả năng học hỏi, lắng nghe cao từ môi trường làm việc cũng như xã hội, tuy nhiên, lại khá hạn chế về mặt sáng tạo. Điều này vô tình trở thành rào cản khá lớn trong công việc của những người thuộc chủng vân tay UL.

Chính vì vậy, khi tiếp xúc và định hướng phát triển cho người thuộc chủng vân tay Ulnar, bạn cần chú ý nhiều đến môi trường, cách tiếp cận và thái độ chân thành để tạo sự tin tưởng cho họ. Đặc biệt, đối với trẻ nhỏ, khả năng bắt chước người khác ở chủng vân tay này rất tốt nên nếu bạn không phải là một tấm gương tốt, có thể sẽ khiến sự phát triển của trẻ bị sai lệch.

các chủng vân tay

Các chủng vân tay Loop

Chủng vân tay Radial Loop

- Radial Loop là chủng vân tay có hướng tâm đổ về phía ngón cái. Người có các chủng vân tay này thường rất thông minh, tư duy logic và khả năng học hỏi cũng rất nhanh, có thể “sống” ở mọi môi trường khác nhau. 

- Đặc biệt, khả năng sáng tạo và khác biệt khiến những người thuộc chủng vân tay này có thể trở thành “khác người” với tư duy không đi theo lối mòn mà thường thực hiện mọi việc theo ý kiến riêng của mình. Đó là lý do mà người thuộc chủng vân tay này thường được gọi là “lập dị”.

- Trong công việc, những người thuộc chủng vân tay này thường có cái tôi rất lớn, họ mang tư tưởng không thỏa hiệp, vì vậy, rất khó để làm các công việc nhóm cùng những người này. Tuy nhiên, họ lại là một người sống rất tình cảm và chân thành nên hãy cố gắng tạo sự tin tưởng và cởi mở hơn để tạo được sự hòa nhập.

- Trẻ thuộc chủng vân tay này khá “bướng” và nổi loạn nên khi giáo dục trẻ cần tôn trọng và kiên nhẫn chỉ bảo giúp trẻ hiểu rõ vấn đề thay vì phản bác và ngắt lời mọi ý kiến của trẻ. Bởi, điều này vô tình sẽ tạo cho trẻ tính chống đối và càng thích đi ngược lại lời mà người lớn nói. Đồng thời, việc khơi nguồn cảm hứng và cổ vũ sở thích sẽ giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng cũng như khả năng tư duy của trẻ.

Chủng vân tay Whorl (Dạng xoáy- chủng đại bàng)

Whorl là chủng vân tay dạng xoáy tròn hay còn gọi là chủng vân tay đại bàng. Những người thuộc chủng vân tay này thường mang tính cạnh tranh khá cao cũng như tinh thần chiến đấu vô cùng mạnh mẽ.

các chủng vân tay

Chủng vân tay Whorl (WT, WR, WE, WC, WI và PE)

1. Chủng WHORL TARGET (CHỦNG ĐẠI BÀNG)

Những người có chủng này thường có

- Chủ nghĩa cá nhân cao, ít bị ảnh hưởng bởi người khác, khá nóng tính. 

- Họ biết các tự lập và định hướng mục tiêu rõ ràng

- Ý chí mạnh mẽ, kiên đinh quyết thực hiện tới cùng

- Có khả năng nhìn nhận mọi góc độ. Tuýp người này họ chỉ sẽ sàng tiếp thu khi có lý do và hành động kho đồng ý và chấp nhận lý do đó. 

Lưu ý: Nếu chủng vân tay nằm trên ngón trỏ phải thì đó là người rất ngoan cố bằng nói giá họ sẽ hỏi được câu chuyện mới thôi họ có khả năng biết cách lên quy trình tổ chức sự kiện tốt hơn so với các chủng khác.

2. CHỦNG VÂN TAY WS – WHORL SPIRAL (CHỦNG ĐẠI BÀNG)

- Đặc điểm tính cách cũng tương tự như Whorl thuộc loại mạnh mẽ, cứng đầu, nóng tính khóa kiểm soát được cảm xúc

- Khi họ nhận ra điều gì sai, họ chấp nhận học hỏi, chủ động bà nhiệt tình

- Đối với trẻ thuộc chủng này bạn chỉ cần nhắc nhở là chúng có thể tự lên kế hoạch và hoàn thành.

3. CHỦNG VÂN TAY WE – WHORL ELONGATED (CHỦNG ĐẠI BÀNG)

-  Với những người thuộc chủng này họ có khả năng nắm bắt và định hướng mục tiêu tốt nhưng dễ bị cảm xúc chi phối

- Có xu hướng lo lắng và lo sợ kết quả xấu trong khi có thể hoàn thành được mục tiêu và kế hoạch đặt ra

- Người này có tính tư duy, phân tích tốt

- Kiểu cách cầu toàn, chỉn chu, dễ ảnh hưởng bởi những cảm xúc

4. CHỦNG VÂN TAY WD – WHORL DOUBLE LOOP (CHỦNG TẮC KÈ LINH HOẠT)

- Là người thân thiện, nhiệt tình,có tốt chất, năng lực giỏi ở nhiều mặt, biết giải quyết vấn đề theo các hướng khác nhau bằng những cách khác nhai

- Có khả năng thích nghi tốt ở mọi hoàn cảnh khách nhau, rất linh hoạt và thoải mái

- Có khả năng giao tiếp tốt, thích sẻ chia

5. CHỦNG VÂN TAY WP – PEACOCK EYE (CHỦNG MẮT CÔNG)

- Là mẫu người nhạy bén, có kỹ năng nhận thức sâu sắc, thường nổi bật và thể hiện sự xuất sắc của mình khi được tiếp cận

- Có khả năng sáng tạo tạo, là người có khả năng thuyết phục người khác

- Thích đấu khẩu

6. CHỦNG VÂN TAY WI – WHORL IMPLODING

Chủ động lập kế hoạch và quản lý mục tiêu nhưng mức độ tập trung thấp 

- Việc thích nghi với mội trường yếu hơn 

- Có xu hướng thiên về vật chất hơn.

- Thiếu tự tin vì hay quên nếu bị hỏi lại 

Chủng vân tay Arch

Arch là chủng vân tay có dạng vòm chiếm 5% - 10% dân số, người ở chủng vân tay này thường có tiềm năng phát triển lớn, khả năng học hỏi và ghi nhận thông tin khoa học, có chọn lọc. 

các chủng vân tay

Chủng vân tay Arch

- Những người thuộc các loại chủng vân tay này thường làm việc theo chủ nghĩa an toàn và có quy trình, tuy nhiên, điều này vô tình kìm hãm khả năng sáng tạo và phát triển của họ. Vì vậy, những người này được xem là khá “an phận”, thích hợp làm các công việc quen thuộc và lặp đi lặp lại.

- Nói vậy không có nghĩa là họ không thể phát triển bản thân, những người thuộc chủng vân tay Arch thường rất được tin cậy với khả năng tiếp cận, kiểm soát công việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Chủng này được chia thành các loại vân tay là: SIMPLE ARCH và TENTED ARCH

1. Chủng SIMPLE ARCH ( Chủng con ong)

- Những người mang hình dáng chủng vân tay as này là người tập trùng công việc, chăm chỉ và hiệu quả. 

- Chỉ chấp nhận vấn đề sau khi đã chứng kiến hay xác nhận rõ.

- Thiếu ý tưởng cá nhận thích sự cụ thể rõ ràng

- Là người khá trung thành, chân thật

2. Chủng TENTED ARCH Chủng cá chép)

- Chủng này là người chăm chỉ nghiêm tức, tuân thủ các quy định, cẩn thận, tỷ mỉ

- Nhiệt tình, đam mê, tính hơi bốc đồng

- Dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài, không có lập trường vững vàng 

Trên đây, Unica đã cung cấp cho bạn những kiến thức về các chủng vân tay chính và việc vận dụng nó trong việc nắm bắt tâm lý của đối phương. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về sinh trắc vân tay và ý nghĩa vân tay từng ngón, đồng thời trang bị kiến thức giúp bạn làm chủ mối quan hệ cũng như thăng tiến trong công việc và cuộc sống. 

Bạn đọc quan tâm tham khảo thêm một số khoá học phát triển bản thân trên Unica, các chuyên gia sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức về cách xử lý tình huống trong giao tiếp, những kỹ năng mềm quan trọng để làm bước đệm phát triển bản thân hơn nữa.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Bán hàng Online
Trở thành hội viên