Cross là gì? Nền tảng của sự phát triển đội nhóm

Cross là gì? Nền tảng của sự phát triển đội nhóm

Mục lục

Cross - Functional là một mô hình rất quen thuộc trong công việc và nó đang dần trở thành nhu cầu chung của sự phát triển chung giữa các đối thủ cạnh tranh và các công ty muốn duy trì vị trí dẫn đầu trong một cuộc chơi. Vậy Cross là gì và nó có thật sự quan trọng hay không. Hãy cùng Unica tham khảo các nội dung thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Cross là gì? 

Theo từ điển dịch nghĩa Tiếng Việt “Cross” có nghĩa là sự vượt qua. Còn trong thuật ngữ chuyên ngành, “Cross” thường đi kèm với cụm từ “Functionality” tạo nên “Cross- Functional” mang ý nghĩ là một nhóm đa chức năng. Định nghĩa đơn giản nhất của việc xây dựng một nhóm đa chức năng là tập hợp một nhóm người có chuyên môn chức năng khác nhau để họ có thể sử dụng chuyên môn của mình để đạt được một mục tiêu chung.

Các đội này thường tự định hướng. Họ được giao các nhiệm vụ, sau đó được tiếp cận duy nhất vì các thành viên trong nhóm có chuyên môn khác nhau. Mỗi người tham gia có thể đưa ra quan điểm của riêng họ, dẫn đến một giải pháp “vượt trội” hơn. Cách tiếp cận sáng tạo này có thể dẫn đến đổi mới, có thể là một lợi thế thị trường đáng kể so với đối thủ cạnh tranh.

Các nhóm chức năng chéo thường tồn tại trong các môi trường nhỏ hoặc khởi nghiệp. Bởi vì các công ty khởi nghiệp thường có một số lượng nhỏ nhân viên, các thành viên trong nhóm có thể phải thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau trong các phòng ban khác nhau, do đó cộng tác với các phòng ban đó. Điều này chắc chắn tạo ra một môi trường nhóm đa chức năng, ngay cả khi tổ chức chưa thừa nhận điều đó.

Thông qua cách giải thích mà Unica đã chia sẻ phía trên, bạn đã hiểu “Cross là gì” và “Functionality là gì” rồi đúng không nào?

Cross là gì

Cross là gì?

Tại sao Cross- Functional là lại quan trọng ?

Các nhóm chức năng chéo là một lợi thế cạnh tranh cho một tổ chức. Họ giống như các nhóm siêu anh hùng, nơi các cá nhân khác nhau với các khả năng độc đáo khác nhau sẽ làm việc cùng nhau vì một mục đích chung. Mọi tổ chức đều có các nguồn lực tiềm năng nằm rải rác trong các bộ phận khác nhau — Nhân sự, Tiếp thị , Bán hàng, Sản xuất, Mua hàng, Kế toán, Nghiên cứu, v.v. Hãy tập hợp tất cả lại với nhau và đây là những gì bạn sẽ nhận được:

- Nhóm sẽ làm việc hiệu quả hơn. 

- Nhóm sẽ cải thiện khả năng phối hợp và giao tiếp .

- Nhóm sẽ mở rộng ranh giới tổ chức.

- Nhóm sẽ đưa ra quyết định tốt hơn.

- Nhóm sẽ cải thiện khả năng giải quyết vấn đề.

- Nhóm sẽ suy ra thời gian chu kỳ quản lý dự án tổng thể.

Cross là gì

Tại sao Cross Functional lại quan trọng

Chiến lược phát triển nhóm đa chức năng

Tìm kiếm một nhà lãnh đạo

Mặc dù không phải là điều kiện tiên quyết để có một người lãnh đạo nhóm chức năng chéo, nhưng lợi ích mang lại nhiều hơn rủi ro. Đầu tiên và quan trọng nhất, mọi người trong nhóm cần phải chịu trách nhiệm. Tìm một người lãnh đạo có thể trao trách nhiệm giải trình cho nhóm và phát triển khả năng tự lãnh đạo từ mỗi thành viên trong nhóm.

Một trưởng nhóm cần giáo dục, ủy quyền và trao quyền tự chủ, đồng thời theo dõi sự tiến bộ của họ. Cộng tác với nhóm bằng cách mời họ tham gia vào quá trình lập kế hoạch. Nếu bạn có thể, hãy nhờ người cố vấn giúp dẫn dắt nhóm và hướng dẫn họ khi cần thiết.

>> Tuyệt chiêu xây dựng sự tự tin bạn nên áp dụng ngày hôm nay

>> Hướng dẫn viết báo cáo chuyên nghiệp cho nhân viên

Xác định rõ ràng mục tiêu

Cũng giống như bất kỳ nhóm nào, nếu một nhóm đa chức năng không được đưa ra các mục tiêu rõ ràng, họ có thể thấy mình đi vào các hướng dẫn đến ngõ cụt. Do đó, điều quan trọng là phải xác định và đặt mục tiêu trước khi tập hợp đội.

Một số cách để xác định các mục tiêu đó cũng giống như bất kỳ dự án nào. Ví dụ, bạn muốn có một điều lệ để xác định các ưu tiên của dự án . Ngân sách được phê duyệt cung cấp cho mọi người một lộ trình tài chính. Kết quả bạn muốn là gì và bạn đã lên lịch để hoàn thành chúng trong khung thời gian nào?

Chia sẻ thành công

Khi bạn có một nhóm đa chức năng, bạn có các thành viên trong nhóm khác nhau với các mục tiêu khác nhau. Mặc dù tất cả những mục tiêu đó nên dẫn đến thành công chung của dự án, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Mọi người có thể tập trung vào khía cạnh nhỏ của riêng họ trong dự án và bỏ quên phần của nó trong tổng thể.

Và đôi khi, các cá nhân trong nhóm có thể không phải lúc nào cũng phù hợp với những người khác trong nhóm, điều này có thể dẫn đến xung đột, nhưng đó là nơi người trưởng nhóm quyết định. Họ phải dẫn dắt toàn bộ nhóm đến thành công chung. Xét cho cùng, tổng thể của dự án chứ mới là thước đo của thành công chứ không phải từng nhiệm vụ riêng lẻ của mỗi người. 

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu Cross là gì và ý nghĩa tổng thể của Cross Functional. Ngoài ra, nếu bạn muốn sở hữu quy trình bài bản hiệu quả thì có thể tham khảo khóa học “Xây dựng đội nhóm & kỹ năng lãnh đạo” của giảng viên Bùi Quang Dương có trên Unica.vn.

Tham khảo khóa học “Xây dựng đội nhóm & kỹ năng lãnh đạo”

Với lộ trình có 20 bài giảng, khóa học sẽ giúp bạn nắm được quy trình kỹ năng quan trọng để tuyển dụng, những bí quyết xây dựng đội nhóm thành công. Ngoài ra bạn còn nắm được những bí kíp để giao tiếp thông minh và giữ chân được nhân tài.

Khóa học mua một lần sở hữu trọn đời. Nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY <<

Đánh giá :

Tags: Phát triển đội nhóm