Chồng ngoại tình có nên ly hôn? Cách giải thoát tốt nhất 

Chồng ngoại tình có nên ly hôn? Cách giải thoát tốt nhất 

Mục lục

Chồng ngoại tình có nên ly hôn? chính là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ hiện nay. Người cho rằng, ly hôn là dập tắt hạnh phúc gia đình, nhưng có người lại cho rằng, ly hôn là cách giải thoát tốt nhất. Vậy, đâu là hướng giải quyết tốt nhất, hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm mà UNICA chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

Ly hôn không phải là lựa chọn cuối cùng 

Khi được hỏi chồng ngoại tình có nên ly hôn, hơn phân nửa phụ nữ sẽ có câu trả lời là có. Bởi trong suy nghĩ của họ, phụ nữ hiện đại không cần chồng vẫn có thể sống hạnh phúc và tự lập về tài chính. Tuy nhiên, suy nghĩ này chỉ mang tính thiển cận, bởi ly hôn thực sự không phải là lựa chọn cuối cùng. 

Nếu cuộc sống hôn nhân của bạn vẫn có thể cứu vãn, chồng bạn vẫn muốn được tha thứ và quay về vun vén hạnh phúc gia đình, thì bạn hãy đặt cái tôi của mình xuống, bỏ qua bản ly hôn và bắt đầu lại. Bởi, mọi chuyện tốt đẹp suy cho cùng đều bắt nguồn từ sự kết thúc của một điều xấu xa. 

Chồng ngoại tình có nên ly hôn

Ly hôn chưa hẳn là lựa chọn cuối cùng nếu vợ chồng vẫn còn tình cảm với nhau

Đặc biệt, trong trường hợp giữa bạn và chồng đã có mối liên hệ thông qua con cái thì câu trả lời cho thắc mắc chồng ngoại tình có nên ly hôn là không nên. Cụ thể, việc lớn lên của đứa trẻ sẽ gặp rất nhiều trở ngại bởi không có được tình yêu thương của cả bố lẫn mẹ, cùng những chấn thương tâm lý ở tuổi dậy thì, ảnh hưởng xấu đến cả thể chất và tinh thần. 

Ly hôn là cách giải thoát tốt nhất 

Trong trường hợp bạn cảm thấy cuộc sống hôn nhân không thể cứu vãn bởi thói trăng hoa của chồng thì ly hôn chính là cách giải thoát tốt nhất. Tình yêu cần được xây dựng từ 2 phía, từ sự tôn trọng lẫn nhau chứ không dựa trên những lời hứa suông. 

Nếu anh chồng của bạn lập lời hứa ra nhưng vẫn 5 lần 7 lượt phạm lỗi thì lời hứa đó thực sự không có giá trị. Đặc biệt, nếu anh ấy xem chuyện hôn nhân chỉ là một tờ giấy hôn thú thì bạn có thể sử dụng một tờ giấy ly hôn để kết thúc mọi chuyện. 

Kết luận, việc chồng ngoại tình có nên ly hôn hay không còn phụ thuộc mức độ nghiêm trọng trong mối quan hệ của bạn. Trong trường hợp có con, việc ly hôn cần dựa trên sự đồng thuận và thỏa hiệp giữa vợ và chồng trong việc giành quyền nuôi con. Tốt nhất, hãy để cho đứa trẻ được sống với người có thể đảm bảo quyền lợi cho bé cả về kinh tế lẫn tình cảm.

giải đáp thắc mắc chồng ngoại tình có nên ly hôn

Nếu cuộc hôn nhân không thể hàn gắn thì ly hôn là lựa chọn tốt nhất

Và việc ly hôn không có nghĩa là kết thúc, là chấm hết và khiến cho tình cảm của bạn trở nên chai sạn. Mà hãy nghĩ rằng ly hôn là một cách giải thoát để tìm đến những điều tốt đẹp hơn, là cách làm mới bản thân, làm mới cuộc sống và tâm hồn của mình, thay vì cứ mãi chìm đắm trong một hố đen không có lối thoát.

Chồng ngoại tình có nên ly hôn? 

Thực sự không có câu trả lời nào thực sự thỏa đáng cho câu hỏi này, nhưng nếu ngay từ đầu cả 2 bạn đã quyết định cùng nhau tiến tới hôn nhân, cùng nhau xây dựng tổ ấm thì việc một trong 2 người mắc lỗi lầm là điều khó để tha thứ. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc người mắc lỗi sẽ phải chịu hình phạt mãi mãi mang tên LY HÔN. Luôn có những bí quyết giữ hạnh phúc gia đình để cả đôi bên cùng cố gắng, như vậy cuộc hôn nhân mới tránh được những điều không nên xảy ra.

Đừng cổ súy cho việc chồng ngoại tình có nên ly hôn bằng việc không hoặc có mà hãy đặt bản thân mình là người trong cuộc để cảm nhận và thấu hiểu. Nếu đang cảm thấy bế tắc, bạn hãy lấy những câu nói sau để làm động lực cho bản thân nhé! 

câu trả lời cho việc chồng ngoại tình có nên ly hôn

Việc ly hôn hay không sẽ tùy thuộc vào từng hoàn cảnh và tình cảm cụ thể 

“Việc ngoại tình thực sự không đỗi quá lớn nếu chồng bạn vẫn còn yêu bạn, và việc đó như một sai lầm, một tai nạn ngoài ý muốn”.
“Đừng vì phút nóng giận mà thẳng chân đạp đổ chính cuộc hôn nhân mà bạn đã mất bao nước mắt và nỗi đau để xây dựng nên. Nếu có thể, hãy cố gắng tiếp tục xây dựng”.
“Là phụ nữ hiện đại, hãy cứ luôn kiên cường và mạnh mẽ, kể cả trong chuyện tình cảm. Đến dứt khoát và không đủ duyên thì sẽ ra đi trong tư thế hiên ngang, của một người chiến thắng”.
“Cuộc sống này chưa bao giờ là màu hồng, sẽ có chông gai, sỏi đá, hôn nhân cũng vậy. Vì vậy, hãy học cách sống can đảm và thông cảm với đối phương để có thể gìn giữ được những điều tốt đẹp nhất”.
“Đừng nghĩ hôn nhân là nấm mồ của tình, nấm mồ hay vườn hoa là nằm ở thái độ và cách ứng xử của cả 2 người chứ không phải là thái độ sống ỷ lại”.

Như vậy, qua bài viết mà UNICA chia sẻ, chắc chắn bạn đã biết cách định hướng câu trả lời cho bản thân mình về thắc mắc chồng ngoại tình có nên ly hôn không? Hy vọng với những chia sẻ này, sẽ giúp cho cuộc sống của bạn trở nên nhẹ nhàng và bớt căng thẳng hơn. Đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể lặng nhìn lại cuộc hôn nhân của chính mình để từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp nhất với "Nghệ thuật xủ lý chồng ngoại tình" của Life Coach Tuệ An có trên Unica.vn. 

Tham khảo khóa học "Nghệ thuật xử lý chồng ngoại tình" 

Lộ trình khóa học có 30 bài giảng với thời lượng 02 giờ 51 phút. Nội dung khóa học bao gồm các phần như sau: Tầm quan trọng của tuyệt chiêu xử lý chồng ngoại tình, kỹ thuật nhận biết chồng ngoại tình, tuyệt chiêu trị chồng ngoại tình, nên và không nên khi chồng ngoại tình.

Kết thúc khóa học, bạn sẽ được chia sẻ những kỹ năng mà những người vợ cần biết khi có chồng ngoại tình và hôn nhân trên bờ vực đổ vỡ. Bạn có thể phát hiện chồng ngoại tình nhờ những dấu hiệu nhận biết từ tâm lý, tính cách đến thói quen hằng ngày.

Còn vô vàn những kiến thức bổ ích có trong khóa học, Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

>> 7 sai lầm phụ nữ mắc phải khi chồng ngoại tình

>> Chồng ngoại tình có nên níu kéo? 2 câu chuyện trải lòng đáng suy ngẫm

>> Top 4 cách xử lý chồng ngoại tình “vẹn cả đôi đường”

Đánh giá :

Tags: Ngoại tình