Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Chi tiết từ A đến Z quy trình Automation Marketing

Lợi ích mà công cụ Automation Marketing mang lại cho doanh nghiệp là vô cùng to lớn. Tuy nhiên, có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng phần mềm Automation Marketing nhưng không nắm được quy trình Automation Marketing cơ bản là như thế nào? Trong bài viết ngày hôm nay, UNICA sẽ chỉ cho bạn cách triển khai cơ bản Automation Marketing để đạt hiệu quả cao.

Quy trình Automation Marketing khi làm việc với khách hàng

Marketing Automation là một giải pháp tiếp thị tự động hóa, vì vậy đối với khách hàng “hot” đang trong giai đoạn đầu tiếp cận sản phẩm/dịch vụ của công ty sẽ được “chăm sóc” kỹ lưỡng, cẩn thận để có thể chuyển hóa họ thành khách hàng tiềm năng. 

quy-trinh-Automation-Marketing-12.jpg

Bạn cần nắm được quy trình làm việc của Automation Marketing để phát triển doanh thu cho doanh nghiệp

Để đạt được hiệu quả cao, trong bước này cần bắt tay vào việc kích hoạt những vùng điểm quan trọng như chỉ ra những lợi ích, công dụng và giá phù hợp để họ không bị mất hứng thú. Công cụ Automation Marketing sẽ hỗ trợ sale liên hệ với dữ liệu có sẵn để khách hàng “hot” tự động nhận được thông báo.

Tuy nhiên, trong quy trình này, doanh nghiệp cần lưu ý phải giao tiếp với khách hàng để xác định một cách cẩn thận mức độ tiềm năng. Bạn còn phải thường xuyên kiểm tra mức độ qua lại, khách có xem nội dung và email bạn cung cấp hay không.

Quy trình nuôi dưỡng khách hàng cũ

Quy trình tiếp theo trong trong quy trình Automation Marketing đó là việc nuôi dưỡng lại danh sách hàng đã chán và có xu hướng ngừng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của công ty.

Phần mềm Automation Marketing sẽ kích hoạt lại danh sách khách hàng một lần nữa để lên kế hoạch cụ thể cho quá trình nuôi dưỡng danh sách này.  Trong bước này, mỗi doanh nghiệp sẽ có những cách lập kế hoạch Marketing khác nhau.

Nhược điểm của bước này là khách hàng sẽ cảm thấy phiền hà và có thể từ chối bạn. Vì vậy, bạn cần cố gắng thật khéo léo để có thể gây thiện cảm mới khách hàng lần thứ hai. 

Nếu khách hàng quyết định từ chối mua hàng của bạn vì giá quá cao thì bạn cần cố gắng sáng tạo những chương trình xúc tiến bán hoặc thỏa thuận chiết khấu cho họ với số lượng nếu mua nhiều. 

Còn nếu khách hàng trở nên “nguội lạnh” với bạn do sức hút của bên cạnh tranh thì bạn cần thấu hiểu nhu cầu của khách hàng nhiều hơn. Cố gắng nêu ra những ưu điểm của bạn và nhược điểm của đối thủ.

Quy trình thu hút khách hàng

Một quy trình Automation Marketing tiếp theo đó là thu hút khách hàng. Bạn hãy tin tôi đi, những ý tưởng của bạn đưa ra sẽ không được khách hàng để ý hoặc tương tác nếu bạn không hề có một kế hoạch thúc đẩy như bao phủ trên các mạng xã hội, quảng cáo, và kêu gọi…

quy-trinh-Automation-Marketing-12.jpg

Thu hút khách hàng là một quy trình thu quan trọng của Automation Marketing

Nếu những tương tác kể trên không gây được biến đổi nào thì Automation Marketing sẽ tác động mạnh mẽ hơn như thiết lập những hoạt động thu hút đối tượng. 

Quy trình tiếp thị lại khách hàng

Nuôi dưỡng lại khách hàng là một trong những quy trình Automation Marketing quan trọng. Bạn thử nghĩ xem việc bạn duy trì khách hàng đã mua sẽ dễ dàng hơn việc bạn chăm sóc một khách hàng hoàn toàn mới.

Để duy trì được sự tương tác của nhóm khách hàng này, bạn cần cung cấp những thông tin, nội dung hữu ích, những tính năng mới của sản phẩm để thu về kết quả tốt hơn.

Ví dụ, một quy trình gửi Email Automation Marketing tự động như sau:

- Bạn sẽ gửi email có nội dung mời sử dụng phần mềm Adobe mới nhất của công ty tới nhóm khách hàng tiềm năng.

- Sau đó, bạn sẽ gửi lời cảm ơn tới những khách hàng đã sử dụng phần mềm này trước đó.

- Một vài ngày sau, bạn tiếp tục gửi những email tới khách hàng cũ với nội dung rằng phần mềm khách hàng sử dụng đã cũ, họ có thể tham khảo thêm phần mềm phiên bản mới để có thêm nhiều tính năng chỉ bằng cách tải xuống phần mềm dùng thử theo đường link đã gửi trong mail.

- Nếu khách hàng tiếp tục tải xuống thì ngay lập tực sẽ nhận được tin nhắn cảm ơn và hệ thống Marketing Automation sẽ chuyển nội dung đến đội ngũ chăm sóc khách hàng theo dõi.

Chinh phục Facebook Marketing từ con số 0 bằng cách đăng ký học online ngay. Khóa học sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của Facebook Marketing, cũng như quy trình triển khai một chiến dịch Facebook Marketing, cách test các chiến dịch quảng cáo, cách chạy quảng cáo Facebook và tối ưu quảng cáo đem lại hiệu quả cao, cách thực hiện chiến dịch Facebook Remarketing,... Đăng ký ngay để nhận ưu đãi hấp dẫn:

Facebook Marketing từ A - Z
Hồ Ngọc Cương
699.000đ
1.000.000đ

Facebook Marketing căn bản cho môi giới bất động sản
Đoàn Chấn Hùng
599.000đ
700.000đ

65 Kỹ nghệ Facebook Marketing
Kiều Văn Đức
499.000đ
800.000đ

Lợi ích của Markeiting Automation đối với doanh nghiệp

Lợi ích của marketing Automation đối với doanh nghiệp có thể kể đến như:

- Cải thiện Marketing Roi và tăng tỷ lệ chuyển đổi: Theo nghiên cứu từ Salesforce, việc áp dụng Marketing Automation giúp tăng 30% tỷ lệ chuyển đổi Lead, tăng 27% lượng Leads, cải thiện 25% Marketing ROI. Bên cạnh việc việc tự động hóa trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, nó còn giúp bạn xây dựng quy trình khách quan xuyên suốt hành trình khách hàng.

- Tiếp cận và nuôi dưỡng Lead tự động: phần mềm Marketing Automation vô cùng tuyệt vời giúp bạn xác định khách hàng tiềm năng và tự động hóa quy trình nuôi dưỡng khách hàng. Tất cả những công việc này đều chuẩn bị cho các hoạt động bán hàng sau này.

- Tối ưu các chiến dịch Marketing: Với Marketing Automation, doanh nghiệp sẽ hạn chế được những lỗi cơ bản như: gửi trùng Eamil, sai sản phẩm, gửi Email sai thời điểm. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể tiếp cận đúng người, đúng thời điểm mà không tốn nhiều chi phí, thời gian nhờ công cụ này. 

- Điều phối hiệu quả các chiến lược đa kênh: Với công cụ Marketing tự động, doanh nghiệp có thể dễ dàng có tiếp cận qua nhiều kênh khác nhau như: Landingpage, Email, SMS, Facebook. Sau khi lên kịch bản, công cụ sẽ được tự động Update và doanh nghiệp có thể kiểm soát, đo lường một cách hiệu quả. 

[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
Trở thành hội viên
Tác giả
Ngô Trọng Trung Giảng Viên
Tôi là NGÔ TRỌNG TRUNG - Người thực chiến xây dựng hệ thống kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội (Social Business). Tôi đã nghiên cứu rất sâu về mạng xã hội (social network), và tì...