3 Cách tính ngày rụng trứng để sinh con chính xác tới 99%? 

3 Cách tính ngày rụng trứng để sinh con chính xác tới 99%? 

Mục lục

Nhiều cặp đôi không biết cách tính ngày rụng trứng để sinh con nên khả năng thụ thai hoàn toàn không xảy ra. Thực tế, việc tính ngày rụng trứng rất đơn giản, nếu chưa biết cách tính, bạn hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây.

Tại sao phải tính ngày rụng trứng? 

Khi nhắc đến cách tính ngày rụng trứng để sinh con, nhiều người thường thắc mắc tại sao phải tính ngày rụng trứng, vậy quan hệ vào những ngày khác có thể sinh con hay không? Theo các bác sĩ, khả năng thụ thai cao nhất sẽ chỉ xảy ra khi bạn quan hệ vào thời điểm rụng trứng. 

>>> Xem thêm: 5 Cách tính ngày dự sinh chuẩn xác 99,99%

cach-tinh-ngay-rung-trung-de-sinh-con-1.jpg%20.jpg

Khi quan hệ vào thời điểm rụng trứng, khả năng mang thai sẽ cao hơn

Do đó, việc tính ngày ngày rụng trứng đóng vai trò quan trọng, đặc biệt là đối với những cặp đôi đang mong muốn có con. Bên cạnh đó, dựa vào ngày rụng trứng, chị em có thể chia thành 3 thời điểm quan trọng khi quan hệ là: an toàn tương đối, an toàn tuyệt đối và thời điểm không an toàn. Và để có thể thụ thai thành công thì bạn nên quan hệ vào thời điểm không an toàn, tức là thời điểm rụng trứng.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con 

Việc tính ngày rụng trứng để sinh con không chỉ có một cách mà có nhiều cách khác nhau, và mẹ có thể áp dụng cách phù hợp nhất. Cụ thể, bao gồm những cách sau đây: 

1. Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt 

Đây là cách tính được nhiều chị em áp dụng vì mang lại tính chính xác cao. Điều quan trọng trước khi tính là bạn phải xác định được chu kỳ kinh nguyệt của mình, xem chu kỳ của bạn là 30 ngày hay 28 ngày. Cách xác định rất đơn giản, bạn hãy chú ý ghi nhớ ngày đầu kỳ kinh tháng này và ngày đầu kỳ kinh tháng sau. 

Ví dụ, ngày bắt đầu kỳ kinh tháng này của bạn là ngày 1 và ngày kỳ kinh tiếp theo là ngày 29 thì chứng tỏ bạn thuộc chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày. Và qua đó, công thức đối với cách tính ngày rụng trứng để sinh con sẽ được tính như sau: 

Ngày rụng trứng = Số ngày chu kỳ kinh - 14 ngày 

Bạn cũng thực hiện cách tính tương tự đối với chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày hoặc hơn. Và nếu quan hệ vào ngày rụng trứng mà bạn tính theo công thức này sẽ mang lại kết quả thụ thai lên đến 90%. Trứng sau khi rụng chỉ tồn tại trong vòng 24h, vì vậy chị em cần chú ý căn chuẩn ngày để đạt được kết quả như mong muốn nhé! 

cach-tinh-ngay-rung-trung-de-sinh-con-2.jpg%20.jpg

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, bạn có thể xác định được thời điểm rụng trứng chính xác 

Chị em cũng cần chú ý là cách tính này chỉ phù hợp với những người có kinh nguyệt đều, không có kết quả chính xác đối với những người thường xuyên bị chậm kinh, trễ kinh hoặc rối loạn kỳ kinh nguyệt. 

2. Kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung 

Trường hợp chị em có kỳ kinh nguyệt không đều thì có thể áp dụng cách tính ngày rụng trứng để sinh con thông qua việc kiểm tra dịch nhầy ở cổ tử cung. Khi thay đổi nồng độ hormone, chất dịch nhầy sẽ tự động tiết ra qua đường âm đạo. Qua đó, chị em có thể biết được thời điểm nào là rụng trứng để thụ thai thành công. 

Bạn có thể dựa vào những đặc điểm sau của dịch nhầy để biết được thời điểm rụng trứng: 

- Dịch nhầy sẽ ra ít, có màu vàng, trắng hoặc sẫm, hơi dính vào thời điểm sau kỳ kinh nguyệt. 

- Lượng dịch nhầy tăng nhiều hơn với màu trắng kem vào thời điểm sắp rụng trứng. 

- Lượng dịch tăng ở mức nhiều nhất vào thời điểm rụng trứng với màu như lòng trắng trứng. Nếu quan hệ vào thời điểm này, khả năng thụ thai sẽ rất cao. 

- Còn sau khi rụng trứng thì lượng dịch sẽ đặc hơn và ít hơn. 

3. Sử dụng que thử rụng trứng 

Que thử rụng trứng là một trong những công cụ giúp bạn có thể xác định được thời điểm rụng trứng chính xác nhất. Cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo phương pháp này, được thực hiện dựa trên việc phát hiện sự tăng lên của hormone lutein hóa (LH) có trong nước tiểu. 

>>> Xem thêm: 6 Cách trị ho cho bà bầu dứt điểm, an toàn

cach-tinh-ngay-rung-trung-de-sinh-con-3.jpg%20.jpg

Que thử rụng trứng là công cụ kiểm tra ngày rụng trứng chính xác nhất 

Để đo được kết quả chính xác nhất, bạn nên kiểm tra vào ngày thứ 10 của chu kỳ kinh nguyệt, bởi que thử chỉ có thể dự đoán thời gian rụng trứng từ 12 - 36 giờ. Cách sử dụng que thử rụng trứng cũng tương tự như cách sử dụng que thử thai. Và cách đọc kết quả như sau: 

- 1 vạch trên: Tức là bạn đã qua thời kỳ rụng trứng và nếu quan hệ vào thời điểm này thì khả năng thụ thai sẽ rất thấp. 

- 2 vạch bằng nhau hoặc màu vạch hơi nhạt: Đây là thời điểm bạn sắp đến ngày rụng trứng, việc quan hệ vào lúc này cũng có thể mang thai nhưng khả năng vẫn khá thấp. 

- 2 vạch đỏ, vạch thứ 2 đậm hơn vạch thứ nhất: Đây là kết quả chứng tỏ bạn sẽ rụng trứng trong vòng 24 - 48h tới. Và việc quan hệ sẽ giúp mang lại khả năng mang thai lên đến 99%. 

Sinh hoạt vợ chồng đúng cách để tăng khả năng thụ thai?

Tần suất quan hệ

Để tăng khả năng thụ thai, ngoài cách tính ngày rụng trứng thôi chưa đủ, các cặp vợ chồng cần duy trì tần suất quan hệ 2-3 lần mỗi tuần. Thời điểm để trứng gặp tinh trùng thích hợp nhất là thời gian ngày 3 đến ngày 15 đối với chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ là 28 ngày. Trong thời điểm này, vợ chồng nên giữ tinh thần thoải mái và quan hệ 1-2 lần để nâng cao khả năng thụ thai. 

Lưu ý khi quan hệ 

- Đối với nam giới, nên tránh để cho bộ phận sinh dục ở trong trạng thái nhiệt độ cao, toàn cơ thể nóng lên.

- Đối với nữ giới, hạn chế tiếp xúc với các loại hóa chất trong giai đoạn này và có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học. 

- Không nên tăm bồn, xông hơi và vận động mạnh trong thời gian này để tinh trùng khỏe mạnh nhất có thể.

- Sau quá trình quan hệ, người vợ nên nằm ngửa 10-15 phút để tăng khả năng thụ thai. 

Những cách tính ngày rụng trứng để sinh con mà UNICA chia sẻ rất đơn giản nên chị em hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà. Việc xác định trước ngày rụng trứng để quan hệ sẽ giúp bạn tăng khả năng mang thai cao hơn. 

Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Mang Thai