Cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint chỉ trong 60 giây

Cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint chỉ trong 60 giây

Mục lục

Khi thiết kế một trang slide thuyết trình việc bạn quan tâm đến đối tượng trong PowerPoint được đặt theo vị trí nào rất quan trọng. Bởi vì, khi bạn trình chiếu, những nội dung đó sẽ ảnh hưởng đến tính khoa học của bố cục bài thuyết trình. Chính vì lý do đó, UNICA sẽ hướng dẫn bạn các cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết nhé!

Thay đổi thứ tự xuất hiện trong PowerPoint bằng các tùy chỉnh

Chọn những đối tượng trên trang slide cần thay đổi vị trí khi xuất hiện và nhấn chuột phải vào đối tượng đó. Khi đó, sẽ hiển thị một bảng các tùy chọn, mà bạn cần thao tác, bao gồm:

cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint hiệu quả

Thay đổi thứ tự xuất hiện của đối tượng trên PowerPoint

+ Bring to Front: Nếu bạn muốn đối tượng xuất hiện theo kiểu đưa ra phía trước thì bạn có thể chọn Bring to Font là di chuyển đối tượng lên tầng trên cùng của ngăn xếp.

+ Bring Forward: Di chuyển đối tượng lên một tầng trên ngăn xếp.

Bạn có thể tham khảo khóa học: Thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp

Sử dụng ngăn lựa chọn

- Bước 1: Các bạn chọn đối tượng cần sắp xếp thứ tự xuất hiện và chọn thẻ Home-> Select -> Select Pane. Khi ngăn Select Pane được mở ở bên phải, bạn chọn Selection. 

- Bước 2: Trong phần Selection, các bạn chọn tên đối tượng và sử dụng 2 dấu tam giác xuôi và ngược để di chuyển đối tượng theo ý của mình.

Hướng dẫn sắp xếp thứ tự trình diễn slide trong PowerPoint

Sau khi hướng dẫn các bạn 2 cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm về cách trình diễn slide thông qua tính năng Custom Slide Show. Tính năng này sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý và sắp xếp thứ tự slide sẽ trình chiếu theo ý thích.

cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint nhanh nhất

Thứ tự trình diễn của các trang slide sao cho ấn tượng là điều quan trọng 

Tạo Custom Slide Show theo thứ tự tùy chỉnh

Bạn nhấp vào thẻ Slide Show trên thanh công cụ Ribbon. Tại mục Start Slide Show, bạn click chuột vào Custom Slide Show. Hộp thoại Custom Slide Show hiện ra, bạn chọn New để bắt đầu tạo một trình tự slide mới.

Trình tự Slide mới bao gồm các bước sau:

- Bạn cần đặt tên cho cài đặt tại Slide Show Name.

- Bạn sẽ lựa chọn những slide cần dùng tại cột “Start Slide Show” để chuyển sang cột “Slides in custom show”.

- Tại cột “Slides in custom show”, bạn có thể chọn slide và di chuyển lên xuống bằng các tùy chọn ở cột bên phải và ấn Ok để hoàn thành.

>> Gây ấn tượng với người xem bằng cách làm mờ ảnh trong PowerPoint

cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint mà bạn chưa biết

Custom Slide Show có cách thực hiện khá đơn giản nên bạn có thể tham khảo

Chèn Hyperlink đến một Custom Slide Show

Bên cạnh việc bạn phải tạo thứ tự trình riêng cho slide, PowerPoint còn hỗ trợ bạn việc chèn liên kết đến Custom Slide Show. Tại slide cần gắn liên kết, bạn chỉ cần chọn đối tượng và chọn Hyperlink để mở hộp thoại Insert Hyperlink. Trong mục Link to, bạn cần chọn Place in this document và chọn tùy chỉnh cho slide.

>> Chèn và xóa hyperlink trong powerpoint

Với những kiến thức tổng hợp về cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint mà UNICA chia sẻ đến bạn, chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm việc. Chúc bạn thành công!

>> Một số mẹo nhỏ trong cách trình chiếu PowerPoint bạn nên bỏ túi


 


Tags: PowerPoint