Tổng hợp 17 cách nói chuyện dễ thương

Tổng hợp 17 cách nói chuyện dễ thương "đốn tim" crush ngay từ lần gặp đầu tiên (Phần II)

Mục lục

Phần II: Duy trì sự quan tâm

Làm thế nào để nói chuyện dễ thương với crush ngay từ lần gặp đầu tiên? Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều các bạn trẻ “nam thanh nữ tú” đặt ra khi muốn “cưa” đổ đối phương của mình. Ở bài viết trước, UNICA đã chia sẻ đến các bạn 6 cách trong tổng số 17 cách nói chuyện dễ thương “đốn tim” crush từ lần gặp đầu tiên. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn 6 cách tiếp theo. Các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

7. Hãy tìm kiếm sự tương đồng

Tìm kiếm sự tương đồng là một cách cần thiết khi bạn nói chuyện với đối phương, đặc biệt là crush. Nếu câu chuyện ban đầu diễn ra một cách suôn sẻ, thì hãy tìm sự tương đồng qua một câu chuyện phù hợp để cả hai có thể cùng thảo luận. Hãy cố gắng tìm một chủ đề mà cả 2 cùng yêu thích để có thể sẵn lòng chia sẻ cùng nhau. Chẳng hạn, bạn có thể hỏi về bộ môn thể thao mà cô ấy yêu thích là gì? biết đâu chỉ qua một câu hỏi mà hai bạn có thể tìm kiếm được sở thích chung từ một bộ môn thể thao thì sao. Cách làm này giúp bạn và đối phương cởi mở hơn, dẫn đến cuộc nói chuyện cũng trở nên thú vị.

8. Hỏi ý kiến đối phương

Đây là một cách giúp bạn có thể “ghi điểm” trong mắt nàng nhưng cũng đầy “mạo hiểm”. Việc hỏi ý kiến đối phương sẽ khiến nàng cảm nhận được sự quan tâm và chắc chắn nàng sẽ nghĩ rằng mình rất quan trọng đối với chàng. Tuy nhiên, bạn đặc biệt lưu ý rằng không nên đưa ra các câu hỏi khiếm nhã hoặc các câu hỏi chỉ có thể trả lời “có” hoặc “không”. Thay vào đó, hãy sử dụng những câu nói mà nàng có thể tự tin bày tỏ quan điểm của mình một cách tự nhiên nhất có thể.

9. Tận dụng những thứ xung quanh bạn

Việc sử dụng một vài thứ nhỏ ở xung quanh chỗ bạn và crush đang ngồi sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Nếu bạn đang cảm thấy lo lắng không biết nói gì với đối phương thì hãy tìm kiếm xung quanh xem có thứ gì giúp ích được bạn hay không. Giả sử, hai bạn đang ngồi gần một quán cà phê thì hãy hỏi cô ấy rằng “Em đã đến đây bao giờ chưa?”, hoặc có thể sau lưng bạn là một tờ rơi quảng cáo cho một ban nhạc thì hãy tận dụng nó để hỏi nàng xem cô ấy có thích ban nhạc đó hay không.

Tuy nhiên, bạn không nên nhìn xung quanh một cách điên cuồng để tìm kiếm ý tưởng, hãy tận dụng lúc đang nói về một chủ đề nào đó hãy đưa mắt nhìn ra xa một chút để có thể chuẩn bị một ý tưởng mới từ câu hỏi tiếp theo. Cô ấy sẽ thực sự ấn tượng sâu sắc và đánh giá cao hơn về bạn.

10. Hãy là người biết lắng nghe

Bạn không nên chỉ đưa ra những câu hỏi dành riêng cho nàng. Thay vào đó, bạn có thể vừa hỏi và vừa lắng nghe cô nói để hiểu một phần nào về suy nghĩ của nàng. Nếu bạn không lắng nghe cô ấy nói thì rất có thể bạn sẽ lặp lại câu hỏi mà cô ấy vừa trả lời. Như vậy, bạn sẽ rất dễ “mất điểm” trong mắt cô ấy, đồng thời nàng sẽ nghĩ bạn chỉ quan tâm cô ấy một cách “hời hợt”.

11. Hãy để cô ấy nói

Nói liên tục trong suốt cuộc trò chuyện không có nghĩa là bạn sẽ khiến cô ấy cảm thấy hứng thú với cuộc trò chuyện này, thay vì vậy, ngừng lại và dành một ít thời gian cho sự im lặng có thể là cơ hội tốt để cô ấy cũng có thể bắt đầu bàn về một chủ đề thú vị nào đó. Không nên tạo áp lực cho bản thân và hãy chắc chắn rằng mỗi người đều có khoảng thời gian như nhau để nói, hoặc có thể nhiều hơn hoặc ít hơn nếu một trong hai bạn là người nhút nhát.

Nếu bạn không ngừng nói về bản thân, bạn sẽ trông giống như người chỉ thích chú trọng vào bản thân mình và cô ấy sẽ không muốn tiếp tục nói chuyện với bạn. Đừng quá lo lắng nếu không thể tìm ra chủ đề chung bắt đầu cuộc trò chuyện của hai bạn, bạn hoàn toàn có thể thu hút sự chú ý của nàng và dần tiếp cận nàng một cách tự nhiên nhất với cách học cách tán gái đỉnh cao từ chuyên gia hàng đầu, giúp bạn thành công bước vào "mối bận tâm" của nàng.

12. Chọn đúng thời điểm

Khi quyết định nói chuyện với cô ấy, bạn hãy chọn thời đúng thời điểm thuận lợi để đưa ra câu hỏi cho nàng. Đừng cố gắng thu hút sự chú ý của cô gái khi rõ ràng là nàng đang bận làm việc gì đó, và nên để ý đến sự riêng tư – bạn không cần chờ cho đến khi không còn ai ở đó, nhưng nên đảm bảo rằng cô ấy không bị xao lãng.

Làm sao cho cuộc trò chuyện của hai bạn diễn ra thật tự nhiên (và nhớ giới hạn thời gian) bằng cách nói chuyện với cô ấy vào lúc cả hai đang đi đâu đó. Nếu hai bạn đang cùng đến một lớp học hoặc có cùng đường đi về nhà thì đó là một dịp tuyệt vời để bắt chuyện.

>> Tổng hợp những tin nhắn làm quen bạn gái lần đầu “bá đạo” nhất khiến nàng đổ gục

>> Tổng hợp 17 cách nói chuyện dễ thương "đốn tim" crush bạn nên biết (Phần III)

>> Tổng hợp 17 cách nói chuyện dễ thương “đốn tim” crush ngay từ lần gặp đầu tiên (Phần I)

Đánh giá :

Tags: Giao tiếp