Hướng dẫn cách làm content YouTube triệu view “cực chất”

Hướng dẫn cách làm content YouTube triệu view “cực chất”

Mục lục

Thực tế hình ảnh, văn bản rất khó để cạnh tranh với video trong việc xây dựng sự tin tưởng và sức hút với khách hàng. Vì vậy, người làm YouTube muốn kiếm tiền được phải đầu tư nội dung thật “chất” cho video của mình. Trong đó, làm content YouTube chiếm phần quan trọng nhất. Trong bài viết này, UNICA sẽ chia sẻ cho bạn những cách làm chủ đề content YouTube “chất” và ấn tượng nhất, giúp thu hút khách hàng hiệu quả.

Tự làm content YouTube không hề khó

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ YouTube thì hãy đầu tư thời gian và công sức vào việc xây dựng thương hiệu kênh cũng như nội video sao cho thật chất lượng.

làm content YouTube

Bạn có thể kiếm tiền từ việc sáng tạo ra content Youtube 

Việc bạn phát triển kênh YouTube theo hướng tự làm content không hề khó. Đây là cách làm cực kỳ thông minh và mang lại nhiều tiền nhất khi làm một YouTube Partner. Việc bạn kiếm tiền từ những nội dung mình sáng tạo được người xem rất hào hứng chào đón. Hiện nay, có rất nhiều người phát triển theo hướng tự làm content video với một hình thức cụ thể như sau:

- Vlog: Một hiện tượng nổi nhất những tháng đầu năm 2019 mang tên Bà Tân Vlog chắc không còn quá xa lạ tại Việt Nam, bên cạnh các Vlog trẻ tuổi kiếm tiền tỷ mỗi tháng như Pewpew, An Nguy, Tuấn Tiền Tỉ,... Hầu hết, các nhân vật này đều làm content YouTube cực thu hút với nhiều hình thứ khác nhau như hài hước, “chặt chém”...chân thực.

- Các clip ngắn: Có nhiều kênh tự làm nội dung theo hình thức này như Phở, Tân một cú,... Họ có nhóm thực hiện, có thiết bị quay, có kịch bản và quan trọng có diễn viên.

- Nhạc chế, rap: Hậu Hoàng, Tuyết Bít, LEG… là những cái tên đã quá nổi tiếng với những bài hát chế và thu hút rất nhiều người với giai điệu và nội dung độc, lạ…

- Clip hướng dẫn: Đây là một content phục vụ cho nhu cầu bán hàng khá tốt. Tuy lượt view không cao nhưng cũng khá ổn định. Chỉ cần bạn giỏi ăn nói, biết cách hướng dẫn, lập trình, photoshop… thì bạn có thể tự quay được 1 video không phải lo nghĩ có vi phạm bản quyền của YouTube không.

Tham khảo thêm: Bí quyết kiếm tiền trên YouTube 

Thu hút người xem với nội dung thú vị

Video đang là một hướng kiếm tiền khá cao nhờ những lượt click chuột trên nền tảng. Nếu bạn không tạo ra bất kỳ video content nào thì chắc chắn bạn sẽ không kiếm được tiền từ YouTube. 

cách làm content YouTube

Thu hút người xem bằng những content mang thông điệp truyền thông sâu sắc

Bạn hãy làm content YouTube với một thông điệp ý nghĩa được truyền tải trong video. Ví dụ khi Google tự làm content YouTube, thay vì quảng cáo sản phẩm thì nội dung hướng đến người dùng cách tận dụng tối đa các công cụ và ứng dụng của họ. Content này thực sự hữu ích vì đã mang đến nhiều giá trị khác nhau cho người sử dụng.

Một content YouTube thu hút được mọi người thì phải giải quyết được các vấn đề mà người xem gặp phải. Bạn nên hướng dẫn cho họ các cách giải quyết chủ động và hạn chế nội dung tiếp thị hoặc bán hàng.

>> Cách tạo kênh YouTube thu hút hàng triệu người đăng ký

5 ý tưởng về chủ đề content YouTube

Content video review sản phẩm

Một loại content được phát triển mạnh mẽ đó là review các sản phẩm. Khi người dùng có xu hướng tìm kiếm thông tin đánh giá sản phẩm để quyết định có nên mua hay không. Trong thời đại mua hàng online như hiện nay, người xem muốn nghe nhận xét từ nhiều người dùng về sản phẩm họ sắp bỏ tiền túi ra mua.

Thay vì bạn đọc các review về sản phẩm trên website, bạn sẽ chọn nghe và xem trực tiếp trên YouTube. 

Làm video Parody

Video Parody là một thể loại video phóng tác, nội dung được sáng tạo dựa trên các tác phẩm, video có sẵn, thu hút lượt xem nhiều trên mạng nên được người làm content YouTube chú trọng. Những người làm thể loại này trở nên khá nổi tưởng, video có lượt xem rất cao như BB Trần, Hải Triều...

Làm content về lĩnh vực giáo dục

Các kênh giáo dục được lượt người đăng ký khá nhiều bởi tính kích thích tư duy, lộ trình học bài bản, chuyên nghiệp. Các content video YouTube giáo dục thường đi theo xu hướng mang lại giá trị cho người xem hơn là kiếm tiền.

Video khui hộp sản phẩm

Các video về khui sản phẩm nổi lên như một hiện tượng lạ của thế kỷ 21. Loại video này kích thích sự tò mò của rất nhiều người đặc biệt là giới trẻ. Nhìn chung, content dạng này người xem sẽ cảm thấy háo hức, tò mò và sẽ cố gắng xem hết video để xem sản phẩm như thế nào.

Ngoài ra, với các bạn trẻ có tư duy cao trong việc bán hàng sẽ sử dụng chính sản phẩm của mình để đập hộp. Thực tế, những video có lượng view cao về chủ đề này liên quan đến sản phẩm hàng hiệu, công nghệ.

Làm content video cho trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ đang là tập khách hàng được nhiều làm YouTube hướng đến vì họ thường có xu hướng sẽ xem lại video đó nhiều lần.

Một YouTuber nổi tiếng trong lĩnh vực này là Thơ Nguyễn, các video của cô xoay quanh các trò chơi về trẻ nhỏ, với hơn 1 triệu lượt người đăng ký.

làm content YouTube đỉnh cao

Kênh chị Thơ Nguyễn là một kênh về trẻ nhỏ có lượt người xem rất cao

Đối với kênh YouTube, kiếm tiền online thực sự không hề khó, chỉ cần video của bạn có mức độ tương tác lớn. Để làm được này, bạn hãy sáng tạo ra và làm content YouTube thật độc đáo để thu hút những khách hàng tiềm năng và cảvkhách hàng khó tính nhất nhé!

>> Nhận hàng nghìn USD mỗi tháng bằng việc kiếm tiền từ Youtube

>> Cách chạy quảng cáo YouTube cho người mới vào nghề


Tags: kiếm tiền youtube Youtube Marketing