Cách chỉnh sửa video trên youtube giúp bạn kiếm tiền tỷ mỗi tháng

Cách chỉnh sửa video trên youtube giúp bạn kiếm tiền tỷ mỗi tháng

Mục lục

Tạo video triệu view kiếm tiền tỷ mỗi tháng như thế nào chính là thắc mắc của nhiều người làm kinh doanh. Để các video đăng tải trên kênh thu hút được nhiều người xem về hình ảnh và nội dung thì bạn cần phải biết cách chỉnh sửa video trên youtube sao cho thu hút và ấn tượng nhất. Vậy có những tuyệt chiêu nào để trở thành “thánh” chỉnh sửa video trên youtube?

Hướng dẫn cách chỉnh sửa video trên youtube

Youtube là một trong những trang video “khổng lồ” về giải trí trên toàn cầu.  Dù bạn không chuyên nghiệp nhưng nếu bạn tìm hiểu các thông tin xoay quanh youtube bạn vẫn có thể kiếm được tiền qua các video mà mình đăng tải. Khi đăng tải video lên youtube, nếu sản phẩm của bạn chưa hoàn thiện và cạnh tranh được với các kênh đối thủ thì việc bạn chỉnh sửa video là điều cần thiết. Đây được xem là một trong những yếu tố hàng đầu giúp bạn làm Youtube Marketing hiệu quả nhất, thành công thu hút và giữ chân người dùng đối với Video của bạn, từ đó tăng traffic và kiếm bộn tiền với những ý tưởng độc đáo của mình.

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào công cụ Youtube Video Editor. Tiếp theo, bạn chọn và upload video lên youtube. Để tải, bạn chỉ cần chọn video trong máy tính của mình và upload lên kênh youtube.  Bạn cần đợi một lúc để video được up lên. Video sau khi được tải lên thành công, bạn quay lại tab Video Editor. Một mẹo nhỏ khi chỉnh sửa là ấn F5 để làm mới trang, bạn sẽ thấy video mới được thêm vào. Chọn video cần chỉnh sửa và bắt đầu các bước sửa video.

Cách chỉnh sửa video trên youtube cho những ai chưa biết

Truy cập tài khoản trước khi chỉnh sửa video

5 bước chỉnh sửa video trong quy trình chỉnh sửa video của youtube được thực hiện như sau:

- Cắt video trên youtube

Bạn cần hiển thị video với từng mốc thời gian tách biệt, bạn muốn cắt đoạn nào thì nhấn chọn cắt bỏ đoạn. Đây là một công đoạn khá dễ dàng mà ai cũng làm được.

- Chỉnh âm thanh video

Youtube sẽ có một list nhạc gồm hàng triệu âm thanh cho bạn lựa chọn. Để tránh gặp phải lỗi bản quyền, bạn nên dùng list nhạc của youtube. Bạn click vào biểu tượng tam giác để nghe thử và chọn âm thanh phù hợp với nội dung.

- Thêm phụ đề cho video

Thêm phụ đề cho video là cách chỉnh sửa trên youtube được đánh giá cao. Khi click chuyển sang tab phụ đề, ngay tức thì youtube yêu cầu bạn chọn ngôn chính của video. Vì nội dung nói là tiếng Việt nên bạn chọn ngôn ngữ tiếng Anh để phủ rộng tần suất người xem. Ngay sau khi chọn xong ngôn ngữ, phụ đề sẽ được thêm video. Bạn sẽ nhập phụ đề hiển thị cho video theo từng đoạn bạn muốn thêm.

- Thêm hiệu ứng làm mờ

Bước này là bước không quan trọng, nhiều người sẽ bỏ qua hiệu ứng làm mờ. Tuy nhiên, nhiều video mang tính chất phóng sự để đảm bảo mức độ an toàn cho người xem và nhân vật chúng ta phải chọn lựa làm mờ khuôn mặt. Khi bạn nhấn vào mục làm mờ khuôn mặt thì youtube sẽ tiến hành nhận diện khuôn mặt bạn muốn làm mờ trong video. 

Cách chỉnh sửa video trên youtube thông minh

Làm mờ khuôn mặt trong video để đảm bảo an toàn cho nhân vật

- Thêm thẻ cho video

Đây là tính năng mới cho phần chỉnh sửa video hiện nay. Thẻ sửa đưa người xem đến 1 URL cụ thể mà bạn lựa chọn. 

>> Bật mí cách làm video quảng cáo hấp dẫn giúp doanh nghiệp “hốt tiền” nhanh chóng

Các phần mềm chỉnh sửa “hot” hiện nay

Ngoài cách chỉnh sửa video trên youtube đơn giản được giới thiệu ở trên, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp khác để xây dựng video.

Phần mềm Adobe Premiere Pro CC 

Đây là trình chỉnh sửa ảnh phi tuyến tính, xử lý cảnh quay ở định dạng ở bất kỳ  từ 8K đến thực tế ảo. Với các hỗ trợ định dạng “đỉnh cao” trong đồ họa cùng với quy trình làm video chuyên nghiệp, phần mềm này sẽ giúp người dùng chỉnh sửa clip dễ dàng.

Cách chỉnh sửa video trên youtube

Phần mềm Adobe Premiere Pro CC giúp chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp và dễ dàng

Phần mềm After Effect

Là một phần mềm đồ họa tổng hợp được phát triển bởi thương hiệu nổi tiếng Adobe Systems, ứng dụng trong nhiều  kỹ xảo đồ họa chuyên nghiệp, tạo ra những chuyển động đồ họa đẹp mắt đến người xem.

Tuy nhiên khi mới bắt đầu sử dụng, người dùng sẽ khá lúng túng vì cách sử dụng tương đối phức tạp. Vì vậy, phần mềm này được ứng dụng nhiều trong thiết kế đồ họa, kỹ xảo game. Còn nếu bạn có ý định dùng phần mềm này trong chỉnh sửa video trên youtube thì bạn cần đảm bảo mình biết cách sử dụng để tiết kiệm thời gian.

Lưu ý nhỏ trong quá trình sửa video đó là: Dù cách chỉnh sửa video trên youtube của bạn có chuyên nghiệp đến mức nào mà nội dung video của bạn không thu hút được người xem thì bạn cũng không thể kiếm tiền. Khi tìm kiếm các video hoặc tự quay video của chính mình thì bạn chú trọng đầu tư chất lượng content để video của bạn được youtube cho xuất hiện quảng cáo.

Dùng Camtasia studio & proshow để chỉnh sửa trực quan

Đây là một công cụ ghi màn hình, tích hợp sẵn bộ chỉnh sửa video sau khi kết thúc quá trình ghi hình. Công cụ này bất kỳ ai khi bắt đầu đều có thể sử dụng các hiệu ứng đổ bóng, trang trí màu sắc cơ bản cho đối tượng, thu hút người xem đến các chi tiết quan trọng trong video.

Với 3 phần chỉnh sửa video, ảnh kể trên, có những phần mềm đơn giản, thông dụng, cũng có những phần mềm đòi hỏi kỹ nâng cao của người dùng. Tùy vào kiến thức và cách sử dụng cũng như chất lượng video mà bạn có thể lựa chọn và tự “sản xuất” những video kiếm tiền cho mình.

UNICA vừa hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa video trên youtube khá đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể kết hợp thêm nhiều phần mềm chỉnh sửa để hiệu ứng, âm thanh và hình ảnh được chất lượng hơn. Tuy nhiên, các thao tác chỉnh sửa thông thường trên youtube cũng giúp bạn có thể kiếm tiền, vì vậy bạn hãy cố gắng tận dụng nhé!

>> Nắm chắc “bí kíp” tăng lượt tương tác bán hàng trên youtube

>> Những cách kiếm tiền trên YouTube hiệu quả nhất giúp bạn làm giàu nhanh chóng
 


Tags: Youtube Marketing