Top 5 phần mềm chỉnh sửa video cho Youtuber hit nhất thời đại

Top 5 phần mềm chỉnh sửa video cho Youtuber hit nhất thời đại

Mục lục

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, hầu hết các video bạn nhìn thấy đều đã qua khâu chỉnh sửa hình ảnh và chất lượng. Có thể nói nó là một bước vô cùng quan trọng để bạn “tút” lại mặt chất lượng về hình ảnh cũng như nội dung cho video trước khi đăng tải sản phẩm lên YouTube, TikTok, Facebook… để gia tăng tương tác và thu hút người xem. Tuy nhiên, để lựa chọn được một công cụ “chuẩn không cần chỉnh” tạo ra sự khác biệt cho những video của bạn là điều không đơn giản. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 phần mềm chỉnh sửa video cho Youtuber chuyên nghiệp.

Blender

Blender là một trong những phần mềm chỉnh sửa video cho Youtuber đầu tiên mà chúng tôi muốn bật mí cho bạn. Nó là bản miễn phí và hoàn toàn chất lượng. Về bản chất thì nó là công cụ, phần mềm thiết kế đồ họa 3D nhưng lại có trình video  nên được đánh giá rất cao, bổ ích và đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về thiết kế video.

Phần mềm Blender này có trình chỉnh sửa cho phép người sử dụng thực hiện các hoạt động như cắt, ghép video, chỉnh màu, thêm chữ, thêm nhạc.

Nó có những tính năng riêng biệt mà bạn có thể tham khảo như sau:

- Có thể xem được những video trực tiếp, vector và biểu đồ.

- Biết cách hòa trộn âm thanh, tích hợp đồng bộ và trực quan hóa dạng sóng.

- Có các tính năng nâng cao đồ họa làm phim 3D.

Công cụ này chỉnh video rất tốt cho những YouTuber có ý định làm video hoạt hình vì đồ họa bắt mặt, các trình chỉnh sửa đỉnh cao.

Tuy nhiên, bên cạnh mặt ưu điểm thì chúng ta không nên giấu diếm nhược điểm của phần mềm này:

- Phần mềm này sử dụng khá phức tạp và hầu như các tài liệu hướng dẫn của nó tập trung chủ yếu vào đồ họa 3D.

- Các tài liệu về chỉnh sửa video hạn chế, không có nhiều.

bleder

Phần mềm chỉnh sửa video Blender

Lightworks

Phần mềm chỉnh sửa video cho YouTuber tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là phần mềm Lightworks. Lightworks là một trình biên tập phi tuyến tính chuyên nghiệp từng đoạt giải Oscar và Emmy, trong 25 năm qua, đã được sử dụng để biên tập nhiều phim truyện quy mô lớn.

Nó là một công cụ mạnh mẽ được sử dụng trong thiết kế và chỉnh sửa video. Phần mềm trang bị một trình tổng hợp vô cùng mạnh mẽ với những hiệu ứng chuyên dụng tuyệt vời đó là cắt video, hiệu ứng chuyển cảnh, màu sắc và làm được tiêu đề.

Một trong những tính năng hỗ trợ tuyệt vời của phần mềm đó chính là:

- Cắt ghép video với độ chính xác lên tới 99.9%.

- Có thể thêm hiệu ứng chuyển động, nhạc, chèn text vào nội dung.

- Có thể hỗ trợ định dạng rất nhiều cho video.

- Lưu trữ và quản lý tệp hiệu quả.

- Có thể xuất thành chất lượng cao lên tới 720p cho YouTube.

- Hỗ trợ video 4K cho YouTube.

Nhưng bên cạnh ưu điểm đó thì nó có những nhược điểm đó là:

- Đây không phải là trình xử lý âm thanh. Các điều chỉnh âm thanh được phân chia một cách không hiệu quả  khi cài đặt nhạc và clip.

- Là một ứng dụng chuyên nghiệp nhưng lại không ổn định. Trong thời gian sử dụng, nhiều bản trên máy tính thường xuyên gặp sự cố và lỗi vô cùng khó chịu.

- Nếu muốn sử dụng nhiều tính năng thì bạn cần trả phí để nâng cấp lên bản Pro.

Lightworks

Phần mềm chỉnh sửa Lightworks

Movie Marketer Online

Phần mềm tiếp theo trong top 5 phần mềm chỉnh sửa video cho Youtuber mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho các bạn đó chính là Movie Marketer Online. 

Đây là phần mềm chỉnh sửa online trực tuyến khác so với 2 phần mềm liệt kê ở trên. Nó là bản hoàn toàn miễn phí và được rất nhiều người trên thế giới sử dụng vì không phải làm YouTuber cũng có cấu hình cho máy đủ mạnh để cài đặt phần mềm chuyên dụng.

Cách sử dụng của phần mềm hết sức đơn giản, bạn chỉ cần đăng tải video lên và sử dụng các trình có sẵn như cắt, chỉnh sửa, thay đổi hiệu ứng, chữ, chất lượng video. Không những thế, Movie Marketer Online còn cung cấp cho bạn một kho nhạc hoàn toàn FREE để bạn ghép nhạc đã quay từ trước.

Thậm chí, phần mềm này còn giúp cho bạn Upload được những video, hình ảnh đã có sẵn thành một 1 video hoàn chỉnh.

Movie Marketer Online

Phần mềm chỉnh sửa videp Movie Marketer Online

Clipchamp

Đối với những người mới bắt đầu tiếp cận đến video và muốn sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật cho riêng mình thì bạn không nên bỏ qua phần mềm ClipChamp. Với các sử dụng đơn giản, thao tác cơ bản không quá cầu kỳ và khó khăn. Với tính năng biên tập video một cách mạnh mẽ kết hợp với bản miễn phí.

Tuy nhiên, nó có một số hạn chế đó là các tính năng chỉnh ảnh không nhiều.

Clipchamp

Phần mềm ClipChamp sử dụng để chỉnh video

iMovie

Đây là 1 trong 5 phần mềm chỉnh sửa video cho Youtuber mà chúng tôi muốn giới thiệu với mọi người. Nó khác so với 4 phần mềm còn lại vì được sử dụng trên máy điện thoại, cụ thể là iPhone. Nó cung cấp nhiều tính năng mạnh mẽ mà bạn không thể tìm kiếm được ở ứng dụng chỉnh video nào khác.

Với 10 bộ lọc khác nhau, tối ưu được độ phân giải nên file video xuất ra đạt chất lượng cao.

iMovie

Trình sửa video trên điện thoại

Như vậy, UNICA đã bật mí cho các bạn top 5 phần mềm chỉnh sửa video trên YouTuber một cách chính xác và cụ thể. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các khóa học Edit video đến từ những chuyên gia hàng đầu Unica. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho các bạn. 

>> Xu hướng làm video kiếm tiền youtube hiện nay của giới trẻ

>> Cần chuẩn bị gì khi kiếm tiền YouTube?

Đánh giá :

Tags: