Marketing trên YouTube là gì?Những cách làm Marketing YouTube hiệu quả

Marketing trên YouTube là gì?Những cách làm Marketing YouTube hiệu quả

Mục lục

Nếu bạn là người có đầu óc, biết cách khai thác kinh doanh trên nền tảng công nghệ YouTube thì không thể bỏ qua trợ thủ đắc lực là YouTube Marketing. Trong bài viết này, UNICA sẽ giải thích cho bạn hiểu Marketing trên YouTube là gì? Và cách làm Marketing YouTube sao cho hiệu quả. Các bạn cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Marketing trên YouTube là gì?

Bạn đang tìm kiếm một phương thức linh hoạt, hiệu quả để tăng doanh thu cho kênh bán hàng online trên YouTube. Vậy, hãy sử marketing song hành cùng kênh YouTube của bạn. Nếu muốn thành công trên YouTube, bạn hãy đảm bảo cho mình một kế hoạch YouTube Marketing thật “chất”.

Marketing trên YouTube là gì

YouTube Marketing là một “trợ thủ đắc lực” của kinh doanh online

Hiểu đơn giản, YouTube Marketing là một kênh mang lại rất nhiều hiệu quả cho hoạt động quảng bá tiếp thị thông tin về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu, cá nhân. Ví dụ, khi các bạn chuẩn bị đưa những video “nóng hổi” của mình lên YouTube, bạn cần phải post nội dung thật độc đáo để thu hút người xem và tạo ra tương tác. Lúc này, bạn sẽ phải cần đến Marketing.

Marketing trên YouTube thực sự đến lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, cho người kinh doanh và tiếp thị sản phẩm. 

Các cách làm YouTube Marketing hiệu quả

Tăng lượt view cho video bằng cách làm SEO

Để thu hút được nhiều lượt xem trên các video bạn đăng tải, bạn cần phải biết cách SEO tiêu đề video để đạt top cao của Google. Để làm được đó, bạn cần đặt tiêu đề một cách tối có chứa từ khóa liên quan đến sản phẩm mà mình bán. Bước tiếp theo hãy tối ưu đến cả các tag liên quan, các thumbnail bắt mắt, các mô tả có chứa từ khóa SEO. 

Hơn nữa, bạn nên chia sẻ các video vừa upload trên YouTube lên các mạng xã hội, chạy ads video để đạt hiệu quả tăng view.

>> Hướng dẫn SEO YouTube lên TOP 1 tìm kiếm

Chạy quảng cáo cho video

Quảng cáo là một trong những công cụ xúc tiến của Marketing. Tuy nhiên, chạy quảng cáo sẽ khá tốn kém ngân sách và đòi hỏi bạn phải có khả năng tối ưu cho các video quảng cáo như:

- Tối ưu tiêu đề video.

- Tối ưu hóa nội dung video, nội dung video cần chất, độc, lạ hoặc đang được nhiều người quan tâm.

>> Cách chạy quảng cáo YouTube cho người mới vào nghề

Marketing trên YouTube là gì-1

Sử dụng quảng cáo video để tăng tính hiệu quả cho kênh 

Sử dụng các hiệu ứng độc đáo

Nếu bạn đang tạo các video dạng slide lồng tiếng cho sản phẩm hoặc video có nội dung giới thiệu bằng PowerPoint thì bạn hãy chèn các hiệu ứng để thu hút người xem. Việc này sẽ đảm bảo người xem có thể truy cập vào trang web của bạn. Đây là một cách làm marketing trên YouTube vô cùng hiệu quả.

Sử dụng các công cụ làm YouTube Marketing

Để làm YouTube Marketing đạt được hiệu quả cao, bạn nên kết hợp với các công cụ như:

- Keywordtool, keyword planner để hỗ trợ tìm kiếm từ khóa, check volume từ khóa.

- Sử dụng phần mềm Canvas để hỗ trợ tạo ảnh Thumbnail.

- Làm quen với phần mềm Camtasia để ghi màn hình quay video.

- Sử dụng phần mềm Adobe Premiere để chỉnh sửa các bức ảnh, các video sau khi dựng.

Tham khảo khóa học: “YouTube Marketing”

Để trang bị thêm cho mình những kiến thức để làm Marketing trên YouTube hiệu quả, bạn có thể tham khảo thêm khóa học “YouTube Marketing” của giảng viên Nguyễn Quốc Anh trên UNICA. Khóa học này sẽ giúp bạn biết cách xây dựng một kênh bán hàng YouTube với chi phí thấp nhất những hiệu quả cao, giúp bạn nhanh chóng tối ưu các vấn đề YouTube.

Khóa học “YouTube Marketing” hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa về On - Offpage.

Khóa học “YouTube Marketing” được xây dựng một lộ trình học cụ thể, rõ ràng với 33 bài giảng, kéo dài 5 giờ, được chia làm 6 phần học như sau:

- Phần 1: Bạn được giới thiệu tổng quan về YouTube, Marketing trên YouTube là gì, các điều kiện cơ bản để có thể bật chế độ kiếm tiền từ YouTube.

- Phần 2: Bạn được học những chủ đề về kênh cho YouTube Marketing, cũng như hướng dẫn bạn cách thực hiện nhữngphương thức để xác định được hành vi mua hàng của khách hàng, các cách để tối ưu kênh YouTube cơ bản cho doanh nghiệp.

- Phần 3: Bạn sẽ được học 11 cách tạo nội dung video chất lượng, được hướng dẫn từng bước để làm một video trình chiếu trên YouTube, cách chỉnh sửa trực tuyến video, chia sẻ và nhúng video lên website.

- Phần 4: Đây là phần trọng tâm nhất của khóa học. Cụ thể, bạn sẽ được học về SEO YouTube, sử dụng các công cụ phân tích từ khóa cho SEO YouTube, cũng như biết cách SEO YouTube sao cho hiệu quả. Ngoài ra, trong phần này, bạn còn được hướng dẫn tối ưu Onpage, tối ưu Onpage cho kênh YouTube của doanh nghiệp.

- Phần 5: Bạn được đào tạo về cách quản trị kênh YouTube sao cho hiệu quả nhất. Được cung cấp các thông tin về các điều khoản bản quyền video, các lỗi vi phạm bản quyền video, các thủ thuật hạn chế chết kênh.

- Phần 6: Phần cuối của khóa học, bạn được hướng dẫn cách phân tích hiệu quả kênh cũng như cách gia tăng hiệu quả kênh.

Sau khi hoàn thành khóa học “YouTube Marketing”, bạn sẽ học được cách làm video hiệu quả, cách tối ưu hóa kênh YouTube với chi phí thấp cũng như xây dựng được các clip có ý tưởng độc đáo, tuân thủ theo nguyên tắc cộng đồng…

>>> Đăng ký học ngay <<<

Với bài viết về Marketing trên YouTube là gì mà UNICA giới thiệu ở trên, hy vọng rằng với những ai đam mê hoạt động sáng tạo nội dung video. Ngoài ra bạn đừng quên trang bị thêm cho mình những kinh nghiệm, chiến thuật từ những chuyên gia đến từ Unica trong khoá học kiếm tiền YouTube có thể thỏa sức sáng tạo ra những sản phẩm tuyệt vời trên Youtube nhé.

>> Cách tạo huy hiệu dấu tích xác minh kênh YouTube đơn giản

Ngoài những chia sẻ vừa rồi về những kiến thức xoay quanh Youtube thì UNICA còn hân hạnh mang đến cho bạn những khoá học Marketing online chất lượng đến từ những chuyên gia hàng đầu Việt Nam giảng dạy. Chúc các bạn may mắn!

Đánh giá :

Tags: Youtube Marketing