7 Cách để chiến thắng trong đàm phán

7 Cách để chiến thắng trong đàm phán

Mục lục

Trong cuộc sống, đặc biệt là trong kinh doanh, đàm phán giữ vai trò vô cùng quan trọng giúp các bên đạt được những lợi ích nhất định. Muốn đàm phán hiệu quả và thành công thì việc nắm trong tay những kỹ năng và thủ thuật là vô cùng cần thiết. Thấu hiểu điều đó, trong bài viết này, Unica sẽ chia sẻ cho bạn cách để chiến thắng trong đàm phán. 

Đàm phán là gì?

Trước khi tìm hiểu cách để chiến thắng bản thân trong đàm phán, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu xem đàm phán là gì nhé.

Đàm phán là một loại hình thảo luận được sử dụng để giải quyết tranh chấp và đạt được thỏa thuận giữa hai hoặc nhiều bên. Nói chung, một cuộc đàm phán dẫn đến một thỏa hiệp trong đó mỗi bên nhượng bộ vì lợi ích của tất cả mọi người có liên quan.

Các cuộc đàm phán diễn ra thường xuyên trong nội bộ nơi làm việc và có thể xảy ra giữa đồng nghiệp, các bộ phận hoặc giữa nhân viên và chủ lao động. Các chuyên gia có thể thương lượng các điều khoản hợp đồng, tiến độ dự án, bồi thường và hơn thế nữa. Đàm phán vừa phổ biến vừa quan trọng, vì vậy sẽ rất hữu ích nếu bạn hiểu các loại đàm phán mà bạn có thể gặp phải cũng như cách cải thiện kỹ năng đàm phán của bạn.

Cách để chiến thắng trong đàm phán

Đàm phán là gì ?

Cách để chiến thắng trong đàm phán

1. Giao tiếp trôi chảy và lắng nghe tích cực

Trong đàm phán, khả năng lắng nghe trước sự can thiệp trong quá trình gửi thông điệp là điều bắt buộc. Một lần nữa, thảo luận các vấn đề một cách cởi mở theo cách dễ tiếp thu cho phép cả hai bên trong quá trình đàm phán nghe và hiểu đúng thông điệp để phản hồi một cách thích hợp thông điệp một cách hiệu quả. Trình bày rõ ràng các điểm thảo luận đảm bảo hiểu chính xác thông điệp. Giao tiếp không bị giới hạn trong những gì được nghe. Nó cũng liên quan đến ngôn ngữ cơ thể; phản hồi hoặc thông điệp được truyền tải qua ánh mắt, cơ thể và nét mặt. Xây dựng kỹ năng giao tiếp trong đàm phán có thể đạt được bằng cách sử dụng trí óc minh mẫn trong quá trình lắng nghe tích cực. 

>> 5 Kỹ năng đặt câu hỏi trong nghệ thuật giao tiếp

>> Communication là gì? Tuyệt chiêu giao tiếp hiệu quả

Cách để chiến thắng trong đàm phán

Lắng nghe để thu thập thông tin của đối phương

2. Thuyết phục

Khả năng ảnh hưởng đến người khác là một kỹ năng quan trọng để đàm phán. Nó có thể giúp bạn xác định lý do tại sao giải pháp đề xuất của bạn có lợi cho tất cả các bên và khuyến khích những người khác ủng hộ quan điểm của bạn.

3. Kẻ cứng rắn không giành chiến thắng

Đàm phán tốt sẽ tạo ra một thỏa thuận mà cả hai bên đều cảm thấy hài lòng. Win-win, không phải ra ngoài để giành chiến thắng. Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra lợi ích của thái độ win win, bao gồm cả lý thuyết trò chơi. Có lẽ quan trọng hơn, danh tiếng của bạn sẽ lớn hơn rất nhiều nếu bạn đàm phán một cách công bằng và tôn trọng.

4. Hiểu được điểm yếu của bạn

Hãy dành thời gian để xác định những điểm yếu của bạn và tập trung vào việc phát triển những kỹ năng đó. Ví dụ, bạn có thể cần cải thiện khả năng xây dựng mối quan hệ hoặc sức mạnh thuyết phục của mình. Hiểu được điểm yếu của bạn là bước đầu tiên để khắc phục chúng.

5. Sự tự tin

Một trong những cách để chiến thắng trong đàm phán đó chính là sự tự tin. Bằng cách tự tin vào cuộc đàm phán của bạn, các bên khác có thể có xu hướng tin tưởng vào những lợi ích đề xuất của bạn. 

Cách để chiến thắng trong đàm phán

Tự tin dẽ giúp đàm phán thành công

6. Cân nhắc việc áp đặt các giới hạn về thời gian

Đặt ra mốc thời gian cho cuộc đàm phán thúc đẩy cả hai bên đạt được thỏa thuận. Nếu các điều khoản không thể được đáp ứng vào thời điểm đó, hai bên có thể dành thời gian để đánh giá lại nhu cầu của mình và quay lại vào một ngày sau đó.

7. Đặt những câu hỏi hay

Bạn có thể đạt được nhiều lợi ích hơn trong đàm phán và thương lượng bằng cách đặt nhiều câu hỏi. Thay vì đặt những câu hỏi với câu trả lời “có” hoặc “Không” như “Bạn có nghĩ đó là một ý tưởng tuyệt vời không?” thì hãy tạo ra những câu hỏi trung lập khuyến khích các câu trả lời chi tiết, chẳng hạn như “Bạn có thể cho tôi biết về những thách thức bạn đang đối mặt trong giai đoạn này không ?”. Việc đặt ra câu hỏi hay không chỉ giúp bạn hiểu hơn về đối tượng của mình mà nó còn là một cách giúp bạn tìm kiếm ra những ý tưởng sáng tạo nhằm thuyết phục được đối phương. 

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 7 cách để chiến thắng trong đàm phán. Ngoài những thủ thuật mà chúng tôi chia sẻ bên trên, ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo khóa học “Đọc vị đối phương trong đàm phán thương lượng” của giảng viên Châu Đình Linh có trên Unica.vn. 

Tham khảo khóa học “Đọc vị đối phương trong đàm phán thương lượng”

Khóa học có 30 bài giảng với thời lượng 03 giờ 11 phút. Kết thúc khóa học, bạn sẽ học được cách xác định được đối phương trong thương lượng, thấu hiểu suy nghĩ đối phương thông qua quan sát ngôn ngữ cơ thể, kỹ năng đàm phán, thương lượng đỉnh cao. 

Nếu bạn muốn chinh phục đối phương trong mọi cuộc thương lượng , đàm phán thì hãy nhanh tay đăng ký để sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY <<

Đánh giá :

Tags: Kỹ năng đàm phán