Lạ mắt với cách cắm hoa hồng trong bình thủy tinh cao

Lạ mắt với cách cắm hoa hồng trong bình thủy tinh cao

Mục lục

Cách cắm hoa hồng vào bình thủy tinh cao là một nghệ thuật đòi hỏi người cắm phải tỉ mỉ và tuân thủ một số quy định để có được bình hoa đẹp nhất. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng có thể cắm được một bình hoa hồng đẹp và độc đáo trong bình thủy tinh cao. Để giúp các nàng giải quyết vấn đề này, hãy cùng Unica tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Chọn bình cắm hoa phù hợp

Để có được một lọ hoa hồng trang hoàng cho ngôi nhà thêm xinh xắn và nổi bật thì bạn cần phải lưu ý khi lựa chọn bình cắm hoa cho phù hợp. Bình cao cũng có nhiều loại với kích thước, hình dáng khác nhau. Vì vậy, muốn chọn được loại bình phù hợp với hoa hồng và không gian là điều không hề đơn giản.

Khi chọn bình, bạn có thể chọn loại bình cao có miệng phình to hơn sẽ phù hợp với những loại hồng bông lớn, thân to giúp làm nổi bật vẻ sang trọng của hoa. Còn với những loại hồng nhỏ, cành thẳng đơn giản bạn nên chọn bình nhỏ sẽ phù hợp hơn.

Ngoài việc chọn bình dựa vào kích thước thì khi chọn bạn cũng cần quan tâm đến chiều cao bình. Chiều cao phù hợp nhất nên chọn chiều cao bình bằng nửa chiều cao hoa là cân xứng. Đối với mỗi loại hoa hồng khác nhau, bạn nên xem xét chọn kiểu bình đơn giản hay phức tạp để hợp với hoa để đảm bảo có được cách cắm hoa hồng vào lọ cao đẹp.

>> Bật mí 4 cách chọn bình cắm hoa đẹp phù hợp với từng loại hoa

Chọn hoa cắm phù hợp với không gian trang trí

Màu sắc hoa, loại hoa cũng là yếu tố quan trọng để đánh giá không gian đó có đẹp hay không. Bạn có thể kết hợp nhiều màu sắc cho lọ hoa hồng thêm rực rỡ nhưng chỉ nên dừng lại với 3 gam màu là đẹp nhất. Màu sắc của hoa hồng được chọn phải tương đồng, cùng tông với nhau và phù hợp với nhu cầu trang trí của bạn. Nếu bạn có dự định trang trí cho bữa tiệc thì nên chọn những màu hoa hồng nhẹ nhàng vừa tạo được sự tinh tế, vừa đem đến sự trang trọng cho bữa tiệc. Còn nếu bạn muốn cắm hoa hồng đơn giản chỉ để trang trí trong nhà thì có thể chọn màu hoa sặc sỡ hơn một chút.

Hướng dẫn cách cắm hoa hồng vào lọ cao đẹp nhất

Chị em nào cũng mong muốn có được một bí quyết cắm hoa hồng vào lọ cao vừa đơn giản lại độc đáo để tự tay trang trí cho không gian nhà hoặc bữa tiệc của gia đình. Với cách cắm hoa hồng trong bình thủy tinh cao dưới đây các nàng sẽ có ngay cho mình bình hoa hồng tuyệt đẹp.

Chuẩn bị:

- Lọ hoa thủy tinh cao cổ, kéo
- Hoa hồng (bạn nên chọn tùy theo sở thích của mình) và kèm theo những loại hoa phụ kèm theo

Cách cắm hoa:

Bước 1: Bạn cọ sạch lọ thủy tinh rồi cho nước bằng 1/2 bình trước khi cắm hoa.

Bước 2: Bạn lựa sao cho chiều cao của bình chỉ bằng ½ hoa hồng để cho khoảng cách giữa hoa và bình được cân xứng nhau. Sau đó bạn dùng kéo cắt bỏ phần thân hoa không cần dùng đến và tách bỏ bớt lá dưới gốc hoa để cắm vào bình đẹp hơn.

Bước 3: Bạn cắm lần lượt cành hồng chắc khỏe vào trước rồi tiếp đó cắm xen những cành hồng khác vào sao cho các cành hoa xếp xít nhau tạo thành khối vòm cung tròn. Nếu bạn muốn cắm xen một ít hoa phụ như hoa sao thì có thể cắt hoa sao thấp hơn một chút rồi cắm xen với hoa hồng.

Cuối cùng bạn chỉ cần đem bình hoa đặt ở vị trí mong muốn trang trí. Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản trên đây là bạn đã có ngay cách cắm hoa hồng vào bình thủy tinh cao tuyệt đẹp để trang hoàng cho ngôi nhà hoặc bàn tiệc của gia đình trong vòng một nốt nhạc rồi nhé.

>> Dạy cắm hoa cơ bản theo phong cách phương Tây

Dưới đây là một vài mẫu cắm hoa hồng vào bình thủy tinh các bạn nên tham khảo:

Cách cắm hoa hồng trong bình thủy tinh cao

Cách cắm hoa hồng vào bình thủy tinh cổ cao

Với những chia sẻ của UNICA về cách cắm hoa hồng vào bình thủy tinh cao trên đây, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có được những bình hoa hồng đẹp nhất cho gia đình. 

Chúc bạn thành công!

>> 3 lưu ý trong cách cắm hoa bình cao cổ bạn không nên bỏ qua

>> Tổng hợp 3 cách cắm hoa hồng để bàn siêu đẹp khiến ai cũng xiêu lòng


Tags: Cắm hoa