3 lưu ý trong cách cắm hoa bình cao cổ bạn không nên bỏ qua 

3 lưu ý trong cách cắm hoa bình cao cổ bạn không nên bỏ qua 

Mục lục

Nhiều người thường thắc mắc không biết làm sao để thực hiện được cách cắm hoa bình cao cổ đẹp nhất. Thực tế, cách cắm hoa này rất đơn giản, chỉ cần bạn nắm vững 3 lưu ý khi thực hiện mà UNICA chia sẻ dưới đây, đảm bảo bạn sẽ có được bình hoa khiến ai cũng phải trầm trồ.

Chú ý đến việc chọn bình hoa

Đối với cách cắm hoa bình cao cổ, lưu ý đầu tiên mà bạn cần nắm đó chính là chọn bình. Điều này sẽ quyết định đến 50% chất lượng thẩm mỹ của bình hoa mà bạn tự tay cắm nên. Cụ thể, khi chọn bình hoa cao cổ để cắm hoa, bạn cần ghi nhớ những điều sau đây:

- Kích thước: Kích thước của bình hoa sẽ phụ thuộc vào số lượng hoa mà bạn sẽ cắm. Ví dụ, đối với những cành hoa thẳng, nhỏ gọn thì bạn nên chọn bình cổ cao có kích thước nhỏ. Còn đối với những bó hoa cầu kỳ, bông hoa to thì bạn nên chọn bình cao cổ có kích thước lớn, phần miệng hơi loe.

- Chiều cao: Mặc dù gọi chung là bình hoa cao cổ, tuy nhiên cũng chia thành cổ cao, cổ ngắn. Để bình hoa trông cân đối hơn thì bạn nên chọn bình theo tỉ lệ 1:2 so với chiều dài của hoa.

cách cắm hoa bình cao cổ đẹp nhất
Bạn nên chọn loại bình hoa cao cổ phù hợp

- Kiểu dáng: Tùy thuộc vào loại hoa mà bạn định cắm để chọn kiểu bình thích hợp. Tuy nhiên, bạn cũng nên ưu tiên chọn những kiểu dáng đơn giản, gọn gàng.

- Chất liệu: Cách cắm hoa bình cao cổ cũng phụ thuộc vào chất liệu của bình hoa. Cụ thể, nếu bạn thích sự sang trọng thì nên chọn bình thủy tinh. Còn nếu bạn thích sự đơn giản thì nên chọn bình sứ hoặc gốm.

Chọn loại hoa cắm tương xứng với bình hoa

Để bình hoa được cắm bằng lọ cao cổ đạt đến vẻ đẹp hoàn mỹ, thì việc chọn hoa tương xứng với bình cũng rất quan trọng. Theo kinh nghiệm của các nghệ nhân chuyên cắm hoa, một bình hoa đẹp nhất thì chỉ nên có tối đa là 3 màu. Đồng thời các màu này phải có sự tương đồng, ăn khớp với nhau và phù hợp với không gian trang trí.  

cách cắm hoa bình cao cổ tại nhà
Hoa cần tương xứng với bình để tạo nên được vẻ đẹp thu hút

Ví dụ, những gam màu cam hoặc màu tím sẽ thích hợp nhất trong thời tiết giá lạnh. Còn đối với sắc trắng và sắc xanh thì phù hợp với không gian nhẹ nhàng, sang trọng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc của hoa theo các ngày kỷ niệm. Điều này sẽ giúp cho việc thực hiện cách cắm hoa bình cao cổ thêm phần ý nghĩa hơn.

>> Bật mí 4 cách chọn bình cắm hoa đẹp phù hợp với từng loại hoa

Lưu ý về cách cắm và trình bày

Sau khi lựa chọn được xong bình cao cổ và loài hoa thích hợp, thì việc tiếp theo mà bạn cần thực hiện là cắm hoa và trình bày. Đối với bình hoa cao cổ, nguyên tắc quan trọng nhất mà bạn cần nắm đó chính là cắm theo thứ tự từ trước ra sau, từ thấp tới cao. Bên cạnh đó, đối với những loại hoa có nhiều lá thì bạn nên tỉa bớt, nhằm tạo được sự cân đối và tổng thể hài hòa cho bình hoa.

cách cắm hoa bình cao cổ đơn giản
Đối với cắm hoa bình cao cổ, bạn nên cắm theo thứ tự từ trước ra sau

Sau khi cắm hoa thì việc trình bày, trang trí cũng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bình hoa. Một mẹo nhỏ mà hội chị em vẫn thường truyền tai nhau đó chính là nên chọn bình hoa tương ứng với không gian sống của bạn. Ví dụ, đối với những không gian nhỏ hẹp thì bạn nên chọn lọ hoa có kích thước nhỏ, còn với những không gian thoáng đãng, sang trọng hơn thì bạn nên chọn những bình hoa có kích thước lớn, cùng những bông hoa cầu kỳ. Tham khảo nhiều hơn trong khoá học cắm hoa online tại Unica bạn nhé.

Với 3 lưu ý khi thực hiện cách cắm hoa bình cao cổ qua bài viết trên đây, bạn có thể tự tay cắm những bình hoa rực rỡ nhất cho không gian sống của mình. Chúc bạn thành công!

>> Mách bạn 8 cách cắm hoa tươi lâu, cả tuần không bị hỏng

>> Cách cắm hoa hồng lọ cao đơn giản cho người mới bắt đầu

Đánh giá :

Tags: Cắm hoa