5 Cách bán hàng Online hiệu quả

5 Cách bán hàng Online hiệu quả

Mục lục

Bán hàng Online đã trở thành một cụm từ vô cùng quen thuộc trong thời đại Internet phát triển mạnh mẽ như vũ bão. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách bán hàng Online hiệu quả. Vậy thì không có lý do gì để bạn có thể bỏ qua nội dung bài viết về các tuyệt chiêu bán hàng Online mà Unica chia sẻ qua bài viết dưới đây. 

Cách bán hàng Online hiệu quả

1. Tạo một cửa hàng đẹp

Điều đầu tiên bạn cần làm là tự hỏi bản thân xem trang Web của bạn có hấp dẫn hay không. Bởi vì thiết kế của một cửa hàng trực tuyến là rất quan trọng, nếu nó quá xấu, khách hàng khi nhấp vào sẽ ngay lập tức Out ra và chuyển sang một trang khác. Bạn phải lưu ý rằng quyết định mua hàng của người dùng thường được đưa ra chỉ sau 3 giây trên trang web của bạn. Vì vậy, việc tạo một cửa hàng đẹp là ấn tượng đầu tiên quan trọng. Nếu khách hàng không thích, họ sẽ không mua bất cứ thứ gì và sẽ không bao giờ quay lại.

cách bán hàng Online

Tạo một cửa hàng đẹp

2. Tận dụng các mạng xã hội

Bạn có biết một những cách bán hàng Online hiệu quả đó chính là làm cho cửa hàng của bạn được xuất hiện nhiều hơn trên các trang mạng xã hội xã hội. Bởi lẽ, tâm lý khách hàng là họ sẽ mua những gì mà họ thường xuyên nhìn thấy. Nếu họ không nhìn thấy bạn, họ sẽ không mua hàng của bạn. Hoặc rất có thể, họ thậm chí có thể không nhận ra bạn tốt như vậy.

Nếu bạn không xuất hiện thường xuyên trên phương tiện truyền thông xã hội, thì không quan trọng bạn bao nhiêu tuổi, khách hàng của bạn có thể không nhận ra bạn. Để thu hút khách hàng mới, chiến lược của bạn phải giúp bạn ghi nhớ trong đầu khách hàng. Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều đối thủ cạnh tranh của bạn đang thu hút ngày càng nhiều khách hàng tiềm năng. Có mặt trên phương tiện truyền thông xã hội không chỉ giúp bạn thu hút khách hàng mới đến với doanh nghiệp trực tuyến của mình mà nó còn đẩy các thương hiệu khác ra khỏi bức tranh nếu họ không hoạt động như vậy.

Hiện có 3,81 tỷ người dùng trên mạng xã hội. Theo Statistic, 54% những người tìm kiếm sản phẩm đều tìm kiếm sản phẩm đó qua mạng xã hội. Ngoài ra, mạng xã hội có thể tăng tỷ lệ hiển thị lên 86%, tăng lưu lượng truy cập lên 78% và tạo ra khách hàng tiềm năng lên 67%. Điều này cuối cùng làm cho phương tiện truyền thông xã hội trở thành một nguồn đáng tin cậy để thu hút khách hàng mới.

3. Cải thiện chiến lược tiếp thị của bạn

Tiếp thị là tuyệt vời có lẽ là cách duy nhất có thể để quảng bá về thương hiệu của bạn. Bạn có thể gây ảnh hưởng lớn và thu hút khách hàng mới. Những gì tiếp thị làm là quảng bá thương hiệu của bạn và truyền bá nhận thức về sản phẩm của bạn. Nó cũng tạo ra một bản sắc riêng cho bạn.

Giả sử thương hiệu của bạn mà không có bất kỳ chiến lược tiếp thị nào. Bạn sẽ không thể tiếp cận nhiều đối tượng, mọi người sẽ không thể tìm hiểu về các ưu đãi mới hoặc bất kỳ thông tin cập nhật nào liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ bỏ xa bạn hơn rất nhiều và bạn sẽ khó tồn tại trên thị trường. Đảm bảo rằng chiến lược tiếp thị của bạn là định hướng tăng trưởng. Tạo thứ gì đó thu hút, thuyết phục và hấp dẫn.

Tiếp thị nội dung được coi là hình thức tiếp thị tốt nhất. Ở đây, chúng ta không chỉ nói về blog. Nội dung có thể được tạo dưới dạng bài viết, video, hình ảnh, GIF và dưới bất kỳ hình thức nào cung cấp thông tin về thương hiệu và sản phẩm của bạn.

cách bán hàng Online

Cải thiện chiến lược tiếp thị

4. Tham gia tiếp thị với người có ảnh hưởng

Sử dụng hình ảnh của những người nổi tiếng, có ảnh hưởng trên mạng xã hội là một trong những cách bán hàng Online thu hút khách hàng vô cùng hiệu quả.

Đây là một hình thức tiếp thị tương đối mới, nhằm mục đích vừa nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn vừa giúp thu hút nhiều người mua sắm hơn đến trang web thương mại điện tử của bạn. Với rất nhiều người có ảnh hưởng tích cực tham gia vào hầu hết ngành và với chi phí liên quan có thể thấp hơn bạn nghĩ, đây là một chiến lược tiếp thị mà bạn thực sự cần nghiên cứu.

Trước đây, tiếp thị người ảnh hưởng chủ yếu dựa vào sự chứng thực của người nổi tiếng. Bạn có nhớ David Beckham trong các quảng cáo của H&M không? Hay Britney Spears say sưa nói về Pepsi? Đối với các thương hiệu lớn, sự tán thành của người nổi tiếng là phổ biến và hoạt động tốt. 

Để chiến lược này hoạt động hiệu quả, bạn sẽ cần tập trung vào những người có ảnh hưởng và lượng người theo dõi lớn trên các kênh truyền thông xã hội, nhiều độc giả và người nghe nội dung của chính họ. Nếu bạn đi đúng hướng và khai thác có hiệu quả việc sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng, thì họ sẽ giúp quảng bá thương hiệu, sản phẩm của bạn một cách nhanh chóng tới những khách hàng tiềm năng. 

>> Tìm hiểu về bán hàng online

>> Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên sendo

5. Bán hàng qua Livestream

Livestream là một trong những hình thức bán hàng giúp bạn có thể tương tác hiệu quả với khách hàng. Với hình thức Livestream, khách hàng có thể được xem các sản phẩm một cách thực tế nhất để có thể đưa ra quyết định mua hàng một cách nhanh chóng.Để tìm hiểu chi tiết về những chiến lược bán hàng qua Livestream nhằm thu hút khách hàng, bạn đọc có thể tham khảo khóa học “Sát thủ bán hàng Livestream” của giảng viên Phạm Thành Long có trên Unica.vn. 

Tham khảo khóa học “Sát thủ bán hàng Livestream”

Với những kiến thức chi tiết, đầy đủ trong lộ trình khóa học từ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, khóa học sẽ giúp bạn nắm được những chiến lược Livestream để đánh trúng tâm lý khách hàng. Nhờ vậy mà việc bán hàng Online cũng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Với 5 cách bán hàng Online hiệu quả mà Unica chia sẻ trong bài viết trên. Bạn có thể áp dụng ngay hôm nay để mang về hàng trăm đơn mỗi ngày. 

>> ĐĂNG KÝ NGAY <<

Đánh giá :

Tags: Bán hàng Online