Mách bạn các cách cai nghiện Facebook đơn giản mà cực hiệu quả

Mách bạn các cách cai nghiện Facebook đơn giản mà cực hiệu quả

Mục lục

Nghiện Facebook đang được xem là vấn nạn hiện nay, đặc biệt là đối với những người trẻ. “Thế giới ảo” này bên cạnh mặt tiêu cực cũng luôn đầy rẫy những tiêu cực và để lại những hậu quả khôn lường. Chính vì vậy, nếu bạn đang nghiện Facebook và muốn cai nghiện Facebook thành công thì hãy áp dụng các cách mà UNICA chia sẻ dưới đây.

Không để Facebook trong trạng thái đăng nhập

Cách cai nghiện Facebook hiệu quả mà nhiều người đã áp dụng thành công đó chính là: Không để Facebook trong trạng thái đăng nhập. Bởi, thói quen điển hình nhất mà những người nghiện Facebook thường làm là lướt News Feed để xem có thông tin gì mới hay không.

cai nghiện Facebook thành công
Không để Facebook ở trạng thái đăng nhập là cách cai nghiện Facebook nhanh nhất

Vì vậy, cách thoát Facebook khỏi trạng thái đăng nhập sẽ biến thói quen của bạn thành một nỗ lực mang tính chủ động. Theo đó, mỗi lần đăng nhập vào Facebook bạn sẽ ý thức được việc làm của mình. Lâu dần, bạn sẽ bỏ được thói quen cả ngày cắm mặt vào Facebook một cách hiệu quả. Và Facebook sẽ không còn là người bạn “tri kỷ” của bạn nữa!

Nghĩ đến việc khác khi có ý định dùng Facebook

Nếu Facebook là một thói quen của bạn và bạn muốn cai nghiện Facebook thành công, thì cách tốt nhất là tìm đến những thói quen hoặc những việc khác. Ví dụ, nếu trong giờ làm việc, bạn muốn vào Facebook để lướt thông tin thì có thể thay bằng việc đi ra ngoài và thưởng thức một ly cà phê.
Bên cạnh đó, những lúc rảnh rỗi, thay vì vào Facebook thì bạn có thể tìm niềm vui từ những việc khác như: tập luyện thể dục, thể thao; đọc cuốn sách mà mình yêu thích; nấu ăn hoặc tám chuyện với bạn bè. Việc tìm niềm vui từ những công việc khác giúp bạn loại bỏ được cơn nghiện Facebook một cách dễ dàng.

cách cai nghiện Facebook
Nghĩ đến việc khác trước khi dùng Facebook giúp bạn cai nghiệp Face thành công

Cai nghiện Facebook bằng việc tắt thông báo

Tắt thông báo từ Facebook cũng chính là cách cai nghiện được nhiều áp dụng và mang lại tỉ lệ thành công cao. Việc tắt thông báo sẽ giúp bạn tập trung vào việc mình đang làm tốt hơn. Hãy tưởng tượng nếu bạn đang làm việc mà thông báo Facebook hiện lên, chắc chắn bạn sẽ không kìm nén được tò mò và vào xem. Lâu dần sẽ thành thói quen và trở nên nghiện. Vì vậy, nếu bạn muốn thoát khỏi “thế giới ảo” thì cách cai nghiện Facebook tốt nhất là để chế độ notification.

Sử dụng một số mạng xã hội khác

Nếu nguyên nhân bạn nghiện Facebook là do để tám chuyện với bạn bè, thì cách cai tốt nhất là bạn chuyển qua sử dụng một số mạng xã hội khác, ví dụ như Zalo, Instagram... Theo các nghiên cứu, những mạng xã hội này cũng có khả năng gây nghiện, tuy nhiên mức độ nhẹ hơn Facebook.

Luôn đề cao tính ý thức khi sử dụng Facebook

Việc sử dụng mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng luôn đòi hỏi phải có tính ý thức cao. Có như vậy thì bạn mới tránh được tình trạng “nghiện”. Riêng đối với việc sử dụng Facebook, bạn có thể phát huy tính ý thức của mình như: Quy định mức thời gian cụ thể khi lên Facebook, chỉ lên Facebook khi cần giải quyết công việc, hạn chế thời gian tán gẫu, lướt News Feed trên Facebook...

cách cai nghiện Facebook đơn giản
Bạn nên duy trì một ý thức tự giác khi sử dụng mạng xã hội Facebook

Trên đây là những cách cai nghiện Facebook vừa đơn giản mà lại hiệu quả, mà  bạn có thể áp dụng cho bản thân mình. Ngày nay, không thể phủ nhận vai trò Facebook đối với cuộc sống của con người, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh. Nếu bạn là một “con nghiện” Facebook với tần suất “ghé” Facebook cao hơn các công việc khác, thì bạn có thể sử dụng mạng xã hội này để kiếm tiền một cách hoàn hảo với khóa học Facebook Marketing.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Phát triển bản thân