Tips 7 bí quyết giúp bạn tự tin

Tips 7 bí quyết giúp bạn tự tin

Mục lục

Như các bạn cũng đã biết, sự tự tin đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống cũng như làm việc. Tự tin đúng lúc, đúng thời điểm không chỉ giúp bạn tạo dấu ấn tốt trong mắt người khác mà nó còn là chìa khóa đạt đến thành công. Hiểu được tầm quan trọng đó, Unica sẽ chia sẻ những bí quyết bạn tự tin để có thể dễ dàng chạm đến những ước mơ và dự định trong tương lai. 

Bí quyết giúp bạn tự tin

1. Tập trung vào người khác thay vì chính bạn

Nếu bạn kém tự tin, thiếu ý thức, lo lắng và nhút nhát trong các tình huống xã hội, hãy tập trung chú ý vào người khác và những gì họ đang nói hoặc làm thay vì tập trung vào sự lúng túng của chính bạn.

Ví dụ, hãy nghĩ xem điều thú vị về người là trung tâm của bữa tiệc hoặc chàng trai hay cô gái mà bạn đang trò chuyện. Khuyến khích họ nói nhiều hơn về bản thân và quan tâm đến những gì họ nói. Bạn sẽ ngay lập tức trở nên tự tin rất hơn rất nhiều

Mọi người thường muốn nói về bản thân, được lắng nghe và thấu hiểu. Họ sẽ thích nó khi bạn háo hức và sẵn sàng lắng nghe họ và thực sự nghe những gì họ nói.

Thói quen tập trung hơn vào những gì bạn yêu thích ở người khác thay vì những gì bạn không thích ở bản thân sẽ không chỉ giúp bạn trở nên quyết đoán và thoải mái hơn trong hầu hết mọi tình huống xã hội, mà còn ngay lập tức khiến bạn cảm thấy bản thân tuyệt vời hơn rất nhiều.

>> Vì sao phải rèn kỹ năng giao tiếp qua điện thoại?

>> Tổng hợp 3 cách ứng xử trong giao tiếp dành cho người thành công 

2. Nụ cười là vũ khí lợi hại

Nếu có một cách chắc chắn để tăng cường sự tự tin ngay lập tức cho bạn, đó là nở một nụ cười. Christine Clapp, một chuyên gia về thuyết trình trước công chúng tại Đại học George Washington nói rằng: việc làm nổi bật hàm răng trắng bóng, xinh xắn sẽ khiến bạn trông tự tin và điềm đạm ngay lập tức. Nhưng, tác dụng của nụ cười không chỉ là bên ngoài. Các nghiên cứu chỉ ra rằng mỉm cười cũng có thể giúp loại bỏ cảm giác căng thẳng và mở đường cho bạn hạnh phúc và thoải mái hơn. 

Bí quyết giúp bạn tự tin

Tự tin vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong cuộc sống

3. Làm những hoạt động mà bạn yêu thích

Cho dù đó là đọc sách, chơi nhạc cụ, đi xe đạp hay đi câu cá, hãy thường xuyên làm những gì bạn thực sự thích và điều khiến bạn thực sự hạnh phúc. Nó sẽ thúc đẩy lòng tự trọng của bạn, xoa dịu cái tôi của bạn và cho phép bạn xác định được năng khiếu và tài năng của mình. Điều đó đến lượt nó sẽ củng cố niềm tin vào bản thân của bạn và phát triển sự tự tin của bạn theo cấp số nhân.

4. Hãy sống thật với bạn

Bạn có biết rằng, một trong những cách để đánh mất sự tự tin đó là cố gắng trở thành một người khác. Khi bạn đang cố gắng trở thành một người không giống như bạn, mọi suy nghĩ, cảm xúc trong con người bạn đều chống lại bạn. Bạn không phải là phiên bản của một ai khác. Bạn chính là bạn. Và bạn càng hiểu rõ hơn mình là ai và bạn coi trọng điều gì thì bạn mới có thể trở nên mạnh mẽ và tự tin hơn. Điều đó cũng có nghĩa là khi bạn rời xa con người của mình, bạn sẽ mất tự tin bởi vì đó không phải là con người bạn. 

5. Hành động tích cực

Không chỉ là suy nghĩ tích cực, bạn phải đưa nó vào hành động. Thực ra, hành động là chìa khóa để phát triển sự tự tin. Học cách suy nghĩ tích cực là một điều, nhưng khi bạn bắt đầu hành động, bạn sẽ thay đổi bản thân, từng hành động một. Hãy hành động theo hướng tích cực, bạn sẽ sớm nhận ra sự khác biệt.

Bí quyết giúp bạn tự tin

Hành động tích cực để rèn luyện sự tự tin

6. Đối mặt với những tình huống tiêu cực

Đừng chạy trốn hoặc né tránh những tình huống mang tính chất tiêu cực. Việc chạy trốn khỏi những tình huống vượt ra tầm kiểm soát của bản thân sẽ chỉ mang lại cho bạn cảm giác sợ hãi, rụt rè hoặc ngại ngùng, nhút nhát sau này. Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra. Bạn càng đối mặt với nỗi sợ hãi của mình, bạn càng nhận ra mình mạnh mẽ và tự tin hơn rất nhiều. 

7. Trao quyền cho bản thân bằng kiến thức

Trao quyền cho bản thân là một những bí quyết giúp bạn tự tin. Bạn có thể làm điều đó bằng nhiều cách, nhưng một trong những cách chắc chắn nhất để trao quyền cho bản thân là thông qua kiến thức. Điều này cũng như giống như việc xây dựng năng lực và sự tự tin thông qua sự hiểu biết về kiến thức. Để làm được điều này, Internet sẽ là một công cụ gợi ý tuyệt vời. Ngoài ra, bạn có thể học tập, nghiên cứu kiến thức từ những người bạn xung quanh cũng như các loại sách, tạp chí và tổ chức giáo dục. 

Bí quyết giúp bạn tự tin

Tự tin để thành công

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã chia sẻ bí quyết giúp bạn tự tin. Tự tin là một trong những yếu tố không thể thiếu trong công việc và đời sống. Nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp của bản thân nhờ sự tự tin thì có thể tham khảo khóa học “Tự tin để thành công” của giảng Lại Thế Luyện có trên Unica.vn. 

Tham khảo khóa học "Tự tin để thành công" 

Lộ trình khóa học có 31 bài giảng với thời lượng 03 giờ 38 phút. Kết thúc khóa học, giảng viên sẽ chia sẻ những phương pháp, cách thức để rèn luyện lòng tự tin một cách hiệu quả, lâu dài.

Khóa học mua một lần sở hữu trọn đời. Vậy còn chần chừ gì mà không Click để tìm hiểu chi tiết khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY <<

Đánh giá :

Tags: Phát triển cá nhân