3 Cách giao tiếp hiệu quả của người thành công

3 Cách giao tiếp hiệu quả của người thành công

Mục lục

Kỹ năng giao tiếp là một trong số những kỹ năng rất quan trọng trong cuộc sống. Chẳng vậy mà trong nhiều trường đại học hiện nay, môn kỹ năng giao tiếp là một môn học bắt buộc. Bạn tự nhận mình là người giao tiếp ở mức độ nào? Sau đây Unica xin chia sẻ 3 Cách giao tiếp hiệu quả của người thành công mời bạn đọc cùng tham khảo nhé!

Thể hiện sự tự tin trong khi nói

Tự tin là một trong những thứ vũ khí vô cùng lợi hại và có tác dụng tốt đối với con người. Tự tin là sự tin tưởng vào khả năng của bản thân mình và thể hiện ra ngoài để người khác có thể thấy được điều này. Tất cả những người thành công trên thế giới đều tràn đầy sự tự tin.

Trong giao tiếp, tự tin là một điều rất cần thiết, nó thể hiện thông qua ngôn ngữ, lời nói, cách ngắt câu, nội dung truyền đạt mạnh mẽ và khéo léo. Những người có sự tự tin trong giao tiếp thường nói chuyện rất thu hút từ ánh mắt, đến cử cử chỉ lời nói.

Nếu bạn chưa có trong tay sự tự tin, bạn hãy rèn luyện, không có gì là không thể nếu chúng ta cố gắng. 

Thể hiện sự tự tin trong khi nói

Tự tin là yếu tố quan trọng khi đứng trước đám đông

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn cách làm thế nào để tự tin trước mọi người, khi giao tiếp, hãy đăng ký khóa học: “Tự tin để thành công” của giảng viên Lại Thế Luyện. Khóa đào tạo trang bị cho người học những hiểu biết về phẩm chất tự tin trong nhân cách của con người. Khóa học sẽ:
- Hướng dẫn bạn cách thức cụ thể rèn luyện để rèn luyện phẩm chất tự tin trong công việc, từ đó có thể phát triển sự nghiệp của bản thân.
- Hướng dẫn bạn các bài thực hành để vượt qua sự nhút nhát, trở thành một con người tự tin, có những đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội.

Biết sử dụng ngôn ngữ cơ thể và đọc được ngôn ngữ cơ thể 

Ngôn ngữ cơ thể được thể hiện qua những cử chỉ, ánh mắt, cảm xúc trên khuôn mặt khi nói. Ngôn ngữ cơ thể giúp người nói trình bày nội dung không bị nhàm chán đối với người nghe và tạo một sự hiểu biết rõ ràng về sự việc đang được nói đến. Đồng thời biết sử dụng ngôn ngữ cơ thể để có thể đọc được ý nghĩ của người khác thông qua những cử chỉ và sự thể hiện của họ.

Biết sử dụng ngôn ngữ cơ thể và đọc được ngôn ngữ cơ thể

Những người gaio tiếp tự tin biết sử dụng ngôn ngữ cơ thể và đọc được ngôn ngữ cơ thể người khác

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trường Đại học Harvard việc sử dụng ngôn ngữ có thể có tác dụng:
- Giúp thể hiện được tình cảm bên trong của người nói
- Tạo ra một sự kết hợp đầy mạnh mẽ
- Khiến cho bạn thu hút hơn
- Làm bạn trở nên tự tin hơn

Lắng nghe và đưa ra đánh giá

Kỹ năng lắng nghe rất cần thiết trong giao tiếp, lắng nghe giúp thấu hiểu đối phương và tạo được sự đồng cảm. Một người nói nhưng không có người nghe cảm giác sẽ thế nào? Và nếu bạn nói, người khác chăm chú lắng nghe bạn và có những phản hồi bằng đối với những lời nói của bạn, bạn sẽ cảm giác như thế nào?

Những người đạt được thành công trong giao tiếp là những người biết lắng nghe người khác. Nghe để hiểu người ấy mong muốn điều gì khi giao tiếp với bạn, nghe để người nói thấy rằng bạn rất tôn trọng họ. Đây là điểm mấu chốt dẫn đến thành công của bất kỳ cuộc hội thoại nào, kể cả trực tiếp hay gián tiếp.

Sau khi nghe, bạn nên tổng hợp đánh giá và giải đáp những thắc mắc, phản hồi của người giao tiếp với bạn. Như thế sẽ tạo ra một cuộc giao tiếp thành công dù cho là quy mô nhỏ hay lớn.

Lắng nghe và đưa ra đánh giá

Lắng nghe và đưa ra đánh giá là thói quen giao tiếp của người thành công

Trên đây là 3 tuyệt chiêu giúp giao tiếp hiệu quả, mở đầu cho đường đến thành công trong cả sự nghiệp và các mối quan hệ trong cuộc sống. Cùng với đó, bạn hoàn toàn có thể nắm trọn những bí quyết, Kỹ năng giao tiếp và ứng xử hiệu quả để luôn làm chủ các cuộc trò chuyện, giúp bạn thành công chinh phục người đối diện một cách hiệu quả nhất.

Chúc bạn thành công!

>> Học người Nhật 4 tuyệt chiêu để luôn thành công trong giao tiếp

>> Bắt tay trong giao tiếp như thế nào cho đúng?

>> Cách giao tiếp đối với những người lần đầu gặp mặt

Đánh giá :

Tags: Đàm phán Giao tiếp