3 bước giúp xây dựng kỹ năng thuyết trình thu hút

3 bước giúp xây dựng kỹ năng thuyết trình thu hút

Mục lục

Thuyết trình là một kỹ năng cần thiết trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Có những người thuyết trình cả ngày vẫn thu hút người nghe, nhưng cũng có rất nhiều người thuyết trình ru người nghe chìm vào giấc ngủ, hoặc cảm thấy không thích thú. Hôm nay Unica.vn sẽ bật mí cho bạn 3 bước giúp xây dựng kỹ năng thuyết trình thu hút nhất.

3 bước  giúp xây dựng kỹ năng thuyết trình thu hút

3 bước  giúp xây dựng kỹ năng thuyết trình thu hút

Xuất hiện với thần thái sẵn sàng

Thần thái là một trong những yếu tố quan trọng nhất dẫn đến thành công của một bài thuyết trình, hoặc bất kỳ cuộc giao tiếp nào. Không ai muốn theo dõi một người thuyết trình với tư thế không thoải mái, tâm lý lo lắng, sợ hãi. 

Thần thái còn được thể hiện ở việc lựa chọn trang phục, bạn nên lựa chọn những trang phục phù hợp với nội dung của buổi thuyết trình, với cuộc nói chuyện, với độ tuổi của bạn. 6 giây đầu tiên mà người khác nhìn và đánh giá bạn là ở vẻ bề ngoài. Chính vì vậy, hãy chú ý và làm tốt điều này nhé!

Thần thái sẵn sàng giúp thuyết trình đạt hiệu quả cao

Thần thái sẵn sàng giúp thuyết trình đạt hiệu quả cao

Trình bày nội dung một cách khoa học

Nội dung là phần chính của một buổi thuyết trình hay một cuộc nói chuyện, nó sẽ giúp bạn làm chủ sân khấu. Bạn sẽ không bao giờ tự tin nếu không biết mình phải làm gì, nói những gì trong buổi thuyết trình. Bạn nên trình bày sao cho dễ hiểu nhất và đặt ra những vấn đề xung quanh câu chuyện mà bạn kể. Nên đặt ra câu hỏi để khiến buổi thuyết trình trở nên tự nhiên hơn và có thể lôi kéo được người nghe tham gia vào cuộc thuyết trình của bạn.

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể kết hợp ngữ điệu

Ngôn ngữ cơ thể là một vũ khí vô cùng lợi hại trong giao tiếp, giúp bạn thành công trong giao tiếp cũng như trong thuyết trình. Tuy nhiên cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể như thế nào hợp lý thì không phải ai cũng biết. Ngôn ngữ cơ thể được thể hiện thông qua ánh mắt, cử chỉ, hành động, cách kiểm soát gương mặt, nụ cười, vị trí và khoảng cách với đối tượng giao tiếp… Biết cách sử dụng những công cụ này, bạn sẽ lấy lòng được đối tượng giao tiếp. 
Việc kết hợp ngữ điệu giọng nói cũng rất cần thiết có tác dụng giúp bạn làm nổi bật được những nội dung quan trọng trong giao tiếp, nên vận dụng khéo léo kỹ năng này.

Thần thái sẵn sàng giúp thuyết trình đạt hiệu quả cao

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể kết hợp ngữ điệu là vũ khí lợi hại cần khi thuyết trình

Trên đây là 3 bước giúp xây dựng kỹ năng thuyết trình thu hút. Tuy nhiên đây chỉ là những kỹ năng căn bản mà người thuyết trình cần phải có. Để tìm hiểu một cách đầy đủ nội dung chi tiết về các bước tạo nên buổi thuyết trình thành công, tuyệt đối đừng bỏ lỡ Trọn bộ kỹ năng thuyết trình ấn tượng và chuyên nghiệp giúp bạn làm chủ mọi cuộc thuyết trình, đàm phán cũng như chinh phục mọi thính giả một cách hiệu quả.

Và còn điều bất ngờ nữa mà Unica muốn mang đến cho bạn, đó chính là kho tàng kiến thức đến từ khóa học kỹ năng giao tiếp và học làm MC của chuyên gia hàng đầu Unica sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng thuyết trình của mình và khả năng trả lời, giao tiếp với người lắng nghe bài thuyết trình của bạn.

Chúc bạn thành công!

>> 5 Kỹ năng giúp bạn tự tin hơn khi thuyết trình trước đám đông

>> Cuốn hút khán giả 100% với 3 khóa học thuyết trình trên UNICA

Đánh giá :

Tags: Thuyết trình