Hướng dẫn 2 cách cắm hoa để bàn ngày cưới đơn giản mà đẹp

Hướng dẫn 2 cách cắm hoa để bàn ngày cưới đơn giản mà đẹp

Mục lục

Ngày cưới là ngày quan trọng nhất đời người, vì vậy để chuẩn bị cho một ngày vui hoàn hảo, không bị tẻ nhạt nhiều cặp đôi đã phải lên kế hoạch từ rất sớm để hạn chế những thiếu sót ngoài mong muốn. Tuy nhiên, nhiều gia đình đã phải gặp khó khăn trong việc trang trí đám cưới như cổng hoa, hoa cưới để bàn, hoa phông nền đám cưới,…
Vậy, để có thể trang trí khung cảnh ngày cưới thêm sinh động, bạn nên “bỏ túi” 2 cách cắm hoa để bàn ngày cưới dưới đây để có một đám cưới ý nghĩa nhé.

>> Bật mí 4 cách chọn bình cắm hoa đẹp phù hợp với từng loại hoa

1. Cách cắm hoa hồng để bàn ngày cưới

Để có được mẫu hoa hồng để bàn ngày cưới đẹp bạn cần biết cách chọn hoa. Khi lựa chọn hoa bạn cần lưu ý lựa chọn những bông hoa sao cho phù hợp với kiểu dáng và kích cỡ của chiếc bàn, chọn màu hoa hồng phải phù hợp với màu chủ đạo của tiệc cưới.
Trước khi chọn hoa, bạn cần cân nhắc đến thời tiết và nên chọn loại hoa đúng mùa để hoa đẹp nhất, hạn chế chọn hoa nhập khẩu vì giá vừa cao mà có thể hoa không còn tươi nguyên suốt ngày cưới.

Nguyên liệu và vật dụng cần chuẩn bị cho kiểu cắm hoa hồng hình tháp để bàn ngày cưới

 - Hoa hồng tươi: Chọn 1 bông hồng cỡ lớn làm tâm, hoa này có thể khác màu với những hoa còn lại, từ 12-15 bông nhỏ hơn để cắm. Màu hoa do tùy bạn chọn để phù hợp với màu chủ đạo của bữa tiệc.
- Hoa trang trí: Có thể chọn thêm vài cành hoa giấy nhỏ, hoa sao, dương xỉ để tạo thêm điểm cho chậu hoa.
- Dụng cụ: dao, kéo, bình hoặc chậu, ly thủy tinh, xốp cắm hoa.

Cách cắm hoa như sau:

 Cắm một bông hoa ở vị trí cao nhất làm tâm. Tiếp đến, những bông hoa khác cứ thấp dần và xòe rộng ra đều 2 bên cho đến khi hết hoa. Cắm xong phần hoa hồng, chúng ta xen các phần hoa giấy, dương xỉ vào cho đều là được.

>> 3 cách cắm hoa để bàn đơn giản mà đẹp đến ngỡ ngàng

Cách cắm hoa để bàn ngày cưới

Mẫu cắm hoa hồng để bàn ngày cưới hình tháp

2. Cách cắm hoa để bàn ngày cưới bằng lẵng

Để chọn được những lẵng hoa ngày cưới đẹp thì cô dâu và chú rể có thể dựa vào yếu tố như sở thích, tính cách, sự hài hòa về không gian, màu chủ đạo của ngày cưới.
Ngoài ra, bạn có thể trang trí những lẵng hoa để bàn ngày cưới hoặc cổng cưới bằng hoa giấy với rất nhiều kiểu dáng khác nhau, với những gam màu tươi sáng, sinh động. Hoa giấy rất dễ làm và tiện cho mọi thời tiết, địa điểm, không phải lo sợ về vấn đề hoa còn tươi, còn nguyên hay không? Những bông hoa giấy được tạo hình mới lạ, độc đáo, được đặt trong những chiếc bình thủy tinh lộng lẫy hoặc những quyển sách, những con thú ngộ nghĩnh, đáng yêu sẽ khiến cho hoa để bàn ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo.
Ngoài ra, bạn có thể cắm những lẵng hoa để bàn ngày cưới với những vật dụng gần gũi như lọ cắm hoa bằng quả tươi. Điều này chắc chắn sẽ tạo nên những điểm khác biệt độc đáo cho bàn tiệc của bạn thêm tươi xanh, lạ mắt.

>> Mách bạn 3 cách cắm hoa bằng lẵng đẹp trong ngày trọng đại

Cách cắm hoa để bàn ngày cưới
Mẫu cắm hoa cưới để bàn bằng lẵng

Dù chỉ là công tác chuẩn bị nho nhỏ, nhưng cách cắm hoa để bàn ngày cưới đẹp lại đóng vai trò quan trọng trong ngày đặc biệt này. Vì hoa để bàn ngày cưới sẽ làm cho không gian thêm đẹp hơn, nổi bật hơn. Do đó, việc chọn hoa và cắm hoa cũng cần thiết như những công việc khác trong ngày này.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

>> Dạy cắm hoa cơ bản theo phong cách phương Tây


Tags: Cắm hoa