Cách xuất file đuôi XML sang file XLS, PDF không cần phần mềm

Cách xuất file đuôi XML sang file XLS, PDF không cần phần mềm

Mục lục

Trong quá trình làm việc với Excel, chắc chắn nhiều bạn đã nghe đến dữ liệu dạng XML. Dạng dữ liệu này không dễ dàng đọc cũng như chỉnh sửa hay thao tác được. Rất nhiều người gặp khó khăn khi gặp phải dạng dữ liệu này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể cách xuất file XML sang đuôi XLS hoặc PDF để đọc dễ dàng hơn giúp bạn học Excel thành công.

1 Xuất File từ đuôi XML sang XLS

Bước 1: Truy cập link bên dưới

cách xuất file XML sang đuôi XLS

Bước 2: Bạn chọn vào phần Chọn tệp tin (Select files) để tải lên  file XML cần chuyển đổi sang đuôi XLS. Bạn có thể tải lên file từ Dropbox, máy tính, file online đều được. 

cách xuất file XML sang đuôi XLS


Bước 3: Bạn chọn liên kết đến file có định dạng XML trong máy bạn hoặc trên Dropbox và chọn Open để mở File

cách xuất file XML sang đuôi XLS
 

Bước 4: Đến khi hiện thông báo File is ready to convert tức là file của bạn đã upload thành công. Lúc này nhấn vào định dạng XLS, rồi chọn Download Converted File để tiến hành chuyển đổi XML thành XLS là xong.

cách xuất file XML sang đuôi XLS


Bước 5: Ngay sau đi hoàn tất việc chuyển XML sang XLS sẽ xuất hiện file tải về máy tính, bạn nhấn Ok để xác nhận tải về và sử dụng Win Zip hoặc WinRAR trong máy để giải nén như các tệp khác.


2  Xuất File từ đuôi XML sang PDF


Ta cũng làm tương tự các bước như trên, tuy nhiên tại bước 4 bạn ấn chuyển đổi sang dạng PDF là được:

cách xuất file XML sang đuôi XLS

Vậy là trên đây chúng ta đã biết cách xuất file đuôi XML sang file XLS, PDF không cần phần mềm rồi. Ngoài các đuôi định dạng trên bạn cũng làm tương tự để chuyển đổi sang các đuôi Doc, HTML,CSV…qua khóa học Trở thành cao thủ hàm Excel trong 10 giờ. Qua 60 bài giảng, giảng viên sẽ giúp bạn sử dụng thành thạo các nhóm hàm excel quan trọng nhất, phân tích và ứng dụng hàm excel phù hợp, từ đó xử lý và thống kê dữ liệu một cách nhanh chóng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và chúc thành công!

>>    Hướng dẫn sử dụng hàm SUBSTITUTE và ứng dụng thực tế

>>    Cách dùng hàm để xóa dòng trống trong Excel


Tags: Excel