Cách xuất file đuôi XML sang file XLS, PDF không cần phần mềm

Cách xuất file đuôi XML sang file XLS, PDF không cần phần mềm

Mục lục

Trong quá trình làm việc với Excel, chắc chắn nhiều bạn đọc đã nghe đến dữ liệu dạng XML và cũng đã trực tiếp gặp dạng file đuôi XML. Dạng dữ liệu này không dễ dàng đọc cũng như chỉnh sửa hay thao tác được. Rất nhiều người gặp khó khăn khi gặp phải dạng dữ liệu này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn đọc cách chuyển file xml sang excel đuôi XLS hoặc đuôi PDF để đọc dễ dàng hơn giúp bạn học Excel online thành công.

1. XML là gì? Đặc điểm và cách chuyển file từ đuôi XML sang XLS

XML là gì?

XML (Extensible Markup Language) được dịch ra có nghĩa là Ngôn ngữ đánh dấu mở rộng. Đây là một dạng file ngôn ngữ đánh dấu, có chức năng truyền dữ liệu và mô tả nhiều loại dữ liệu khác nhau. Ngôn ngữ này được tạo ra bởi World Wide Web Consortium (W3C) nhằm xác định và giúp máy tính có thể độc được những cú pháp mã hóa tài liệucủa con người, bằng cách sử dụng thẻ xác định cấu trúc tài liệu và cách tài liệu được lưu trữ và vận chuyển.

Đặc điểm của File XML

  • Ngôn ngữ dạng XML được dùng cho các dữ liệu có cấu trúc
  • XML khá giống với HTML (theo trực quan đánh giá)
  • Ngôn ngữ XML không được dùng để đọc
  • Ngôn ngữ XML thường rất dài
  • XML là nền tảng cho RDF và web mã hóa, là cầu nối đưa HTML và XHTML
  • XML là một Modul
  • XML miễn phí bản quyền, platform độc lập và được hỗ trợ rất tốt

Cách chuyển file xml sang excel dạng đuôi XLS

Bước 1: Truy cập link bên dưới

cách xuất file XML sang đuôi XLS

Bước 2: Bạn chọn vào phần Chọn tệp tin (Select files) để tải lên  file XML cần chuyển đổi sang đuôi XLS. Bạn có thể tải lên file từ Dropbox, máy tính, file online đều được. 

cách xuất file XML sang đuôi XLS


Bước 3: Bạn chọn liên kết đến file có định dạng XML trong máy bạn hoặc trên Dropbox và chọn Open để mở File

cách xuất file XML sang đuôi XLS
 

Bước 4: Đến khi hiện thông báo File is ready to convert tức là file của bạn đã upload thành công. Lúc này nhấn vào định dạng XLS, rồi chọn Download Converted File để tiến hành chuyển đổi XML thành XLS là xong.

cách xuất file XML sang đuôi XLS


Bước 5: Ngay sau đi hoàn tất việc chuyển XML sang XLS sẽ xuất hiện file tải về máy tính, bạn nhấn Ok để xác nhận tải về và sử dụng Win Zip hoặc WinRAR trong máy để giải nén như các tệp khác.

2  Xuất File từ đuôi XML sang PDF

Ta cũng làm tương tự các bước chuyển file xml sang excel như trên, tuy nhiên tại bước 4 bạn ấn chuyển đổi sang dạng PDF là được:

cách xuất file XML sang đuôi XLS

Không chỉ có kiến thức cơ bản về cách chuyển đổi file từ dạng này sang dạng khác bạn đọc cũng có thể được học và tìm hiểu toàn bộ kiến thức về công cụ tin học văn phòng Excel, Word hay Powerpoint một cách bài bản và chi tiết nhất trong các khóa học chủ đề học tin học văn phòng tại Unica, giúp bạn sử dụng thành thạo các công cụ đắc lực nhất, phân tích và ứng dụng vào công việc phù hợp hiệu quả, từ đó xử lý và hoàn thành công việc một cách nhanh chóng.

>>> Bỏ túi khóa học "THÀNH THẠO Kế toán tổng hợp trên Excel sau 30 ngày - Học xong LÀM NGAY" của giảng viên Nguyễn Lê Hoàng trên UNICA.

Khóa học "THÀNH THẠO Kế toán tổng hợp trên Excel sau 30 ngày - Học xong LÀM NGAY"

Đây là khóa học tin học văn phòng online mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Với phương pháp giảng dạy hiện đại, chi tiết, dễ hiểu, chắc chắn khóa học này sẽ là một chương trình huấn luyện học Kế toán online tuyệt vời dành cho bạn. Cụ thể, bạn sẽ nắm được cách thức sắp xếp, lưu trữ chứng từ kế toán, tự tay hoạch toán kế toán trong phần mềm, thực hiện được các công việc tài chính và sổ sách kế toán. Ngoài ra còn rất nhiều lợi ích khác mà bạn có thể nhận lại từ khóa học.

>>> Click đăng ký học <<<

Vậy là Unica đã hướng dẫn bạn đọc cách chuyển file từ đuôi XML sang XLS và đuôi PDF mà không cần phần mềm rồi. Để tham khảo khóa học bạn đọc click vào từng khóa để tìm hiểu chi tiết và nhanh chóng nhận những ưu đãi mới có trong khóa học nhé!

Cảm ơn bạn đọc và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Excel