Xu hướng thiết kế đồ họa đang gọi tên Graphic Motion

Xu hướng thiết kế đồ họa đang gọi tên Graphic Motion

Mục lục

Graphic Motion là một xu hướng của thời đại được sử dụng rất nhiều trong các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, có nhiều người có thể chưa từng nghe qua đến cái tên Graphic Motion khi làm về thiết kế đồ họa. Với lý do đó, UNICA sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về Graphic Motion trong bài viết dưới đây. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Graphic Motion là gì?

Trong thế kỷ 21, làm video Graphic Motion đang là “mốt” bởi hình thức kiếm tiền qua quảng cáo đang rất nóng và “so hot”, dẫn đến hình thức quảng cáo Graphic Motion tạo được cho mình một “ngôi vương”.

Graphic Motion chuyên nghiệp

Graphic Motion là một kỹ thuật đồ họa chuyển động của thế kỷ 21

Graphic Motion hay còn gọi với cái tên Motion graphics được hiểu là đồ họa chuyển động. Đây là một kỹ thuật mở rộng mà ở đó người dùng không còn bị giới hạn bởi các phương pháp đơn giản của một hình ảnh hay một đoạn phim nữa.

Là kỹ thuật xử lý giúp người xem tạo ra ảo giác về chuyển động hoặc luân chuyển quay kết hợp với âm thanh.
Ngoài ra, nó còn là một trong những xu hướng thiết kế nghệ thuật khá độc đáo và mang lại nhiều ấn tượng cho người dùng trong công nghệ thiết kế web, quảng cáo sáng tạo, Digital Marketing, Content Marketing…

Tính đến thời điểm hiện tại, có 3 dạng sản xuất Graphic Motion chính thường xuyên được sử dụng đó là: 

- Whiteboard animation: Đây là dạng làm video truyền tải thông tin đơn giản, bạn chỉ cần sáng tạo một câu chuyện, hình ảnh độc đáo sẽ được vẽ lên một bảng trắng và kết hợp với các chuyển động cùng hiệu ứng hình ảnh, âm thanh để tạo nên sự hấp dẫn với người xem.

- Cut out animation: Hoạt hình cắt giấy với các đối tượng chính là các nhân vật, đồ dùng trên nền những vật liệu nhìn giống giấy, bìa cứng…

- Motion graphic: Loạt hình video sử dụng các chuyển động và hình ảnh đơn giản, kết hợp với âm thanh vui tai, các yếu tố hài hước giúp video của bạn trở nên hấp dẫn với người xem.

Khác với Motion Graphic, Animation là một thuật ngữ rộng hơn Motion Graphic. Nó là một loại hình nghệ thuật sử dụng chuyển động của các đối tượng đồ họa để vẽ lên một câu chuyện có thông điệp và mục đích.

Motion Graphic được sử dụng để phác thảo hoặc làm nổi bật những nội dung cần được nhấn mạnh trong bài viết hoặc truyền tải những ý tưởng phức tạp, trừu tượng của một số sản phẩm dịch vụ đến người xem sao cho dễ hiểu hơn.

Tham khảo khóa học: Text motion với After Effect

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ sản xuất Motion Graphic

- Khi sử dụng Motion Graphic sẽ mang lại cho bạn những video có nội dung sinh động và mới lạ. Bạn không cần xem những cảnh phim thật, bởi Motion Graphic sẽ giúp hình ảnh của bạn được thể hiện rất rõ nét như bên ngoài cuộc sống. Bằng cách này, các nhà làm phim sẽ thỏa sức sáng tạo để thể hiện ý tưởng của mình mà không lo ngại những bó buộc về không gian và góc quay. 

- Tiết kiệm chi phí sản xuất: Khi bạn lựa chọn giải pháp này, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền cho vấn đề tạo dựng một ekip làm phim. Ngoài ra, bạn sẽ được tùy ý sáng tạo những nhân vật và ý tưởng của mình với hình ảnh thiết kế đồ họa được chỉnh sửa hoàn toàn trên máy tính.

- Làm video Motion Graphic: Đây là lợi ích tuyệt vời cho Marketing bởi nó giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng và dịch vụ.

- Đồ họa chuyển động giúp cho các chiến dịch quảng cáo hay hỗ trợ doanh nghiệp trong chiến lược Marketing.

Graphic Motion trong Marketing

Giúp cho các doanh nghiệp có những ý tưởng sáng tạo độc đáo

- Giúp cho các công ty, doanh nghiệp, cá nhân xây dựng được thương hiệu. Nó sẽ thay thế cho các pano, poster quảng cáo nhàm chán, nhạt nhẽo bằng các hình ảnh chuyển động. Khi bạn phát trên truyền hình hay mạng Internet, đồ họa chuyển động một cách sinh động và nó còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian phát.

- Giúp giới thiệu sản phẩm: Hiệu ứng Motion Graphic cũng được nhiều doanh nghiệp, công ty ứng dụng vào làm video giới thiệu sản phẩm. Các chuyển động đồ họa giúp bạn tạo ra các video sinh động và chân thật. 

>> Cách làm Infographic marketing như thế nào cho hiệu quả?

Ưu điểm của Motion Graphic

- Motion Graphic không tốn nhiều thời gian để thiết kế và cực kỳ cuốn hút, đó chính là ưu điểm lớn nhất mà các nhà thiết kế sử dụng để sáng tạo sản phẩm.

- Nó đơn giản hóa sự phức tạp của đối tượng bằng những đồ họa chuyển động.

- Motion Graphic còn kết hợp với nhiều yếu tố khác nhau như hiệu ứng 2D, 3D, Typography, Illustrations, Photographs, Music…

- Thu hút người chú ý và quan tâm bởi những hình ảnh mang tính ngộ nghĩnh và thú vị.

Graphic Motion hữu ích

Graphic Motion được dùng rộng rãi trong các chiến lược Marketing

- Tiết kiệm được chi phí sản xuất.

- Nhờ sự kết hợp và pha trộn phong cách giữa các Motion Graphic, không dễ nào tìm được sự khác biệt giữa đồ họa 2D, 3D. 

- Có thể truyền tải một lượng lớn thông tin mà chỉ tóm gọn trong vài phút thậm chí hoặc vài giây. Nó mang đến một bức tranh hình ảnh khác nhau, sống động đến khách hàng.

Hy vọng rằng với những thông tin mà UNICA chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có những hiểu biết đơn giản về Motion Graphic cũng như các ưu điểm và lợi ích mà nó mang lại cho người sử dụng.

>> 3 nguyên tắc vàng làm video giới thiệu sản phẩm

Đánh giá :

Tags: Thiết kế đồ họa