Điểm danh các tính năng tuyệt vời của motion graphic 

Điểm danh các tính năng tuyệt vời của motion graphic 

Mục lục

Cùng với sự phát triển của các phần mềm kỹ thuật, motion graphic ngày càng có những bước tiến đặc biệt quan trọng. Vậy thực chất đây là gì? có những tính năng nổi trội nào? Hãy cùng đi tìm câu trả lời chính xác nhất trong bài viết dưới đây. 

Motion graphic là gì? 

Nhiều người khi mới bắt đầu học về thiết kế thường không nắm được khái niệm motion graphic thực chất là gì. Motion graphic hay còn gọi đồ họa chuyển động, đây là một trong những xu hướng về thiết kế nghệ thuật mang tính độc đáo và ấn tượng cho người xem. Thông thường, motion graphic sẽ được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực như thiết kế website, Digital Marketing, content Marketing, quảng cáo sáng tạo… 

Motion graphic 

Motion graphic hay còn được gọi với cái tên khác là đồ họa chuyển động

Dưới con mắt của nhà chuyên môn, trong motion graphic, các hình ảnh đồ họa sẽ được sử dụng để dựng cảnh quay video hoặc animation, nhằm mục đích tạo ra những chuyển động xuất hiện ngay trong hình ảnh đó. Thông thường, nhà thiết kế sẽ kết hợp với âm thanh và hiển thị qua các công nghệ như: phenakistoscope, thaumatrope, stroboscope, praxinoscope, flip book, zoetrope…

Thực tế, để tạo nên motion graphic, người dùng cần sử dụng các công cụ hỗ trợ từ phần mềm graphic design thông dụng. Hiện nay, đồ họa chuyển động này ngày càng trở thành một xu hướng mang tính thời thượng trong lĩnh vực đồ họa truyền thông đa phương tiện, mà bất cứ người dùng nào cũng cần phải nắm vững. 

Tìm hiểu thêm: Thiết kế quảng cáo với phần mềm CoreIDRAW 

Tính năng tuyệt vời của motion graphic 

Sau khi bạn đã nắm được motion graphic là gì thì sẽ tiếp tục khám phá về tính năng tuyệt vời của ứng dụng này. Cụ thể, bao gồm những tính năng sau đây: 

Xây dựng thương hiệu một cách chuyên nghiệp 

Không thể phủ nhận rằng, hình thức quảng cáo cho thương hiệu bằng banner, poster đang ngày càng trở nên nhàm chán và thiếu sức hút. Do đó, hình thức xây dựng thương hiệu thông qua đồ họa chuyển động đang ngày càng được sử dụng rộng rãi để thay thế. Nhờ tính sống động, motion graphic sẽ gây được sự ấn tượng và thu hút đối với người xem. 

>> Cách làm Infographic marketing như thế nào cho hiệu quả?

Motion graphic là gì

Motion graphic là ứng dụng tuyệt vời trong việc xây dựng và quảng bá thương hiệu

Điều này càng có ý nghĩa hơn khi phát trên truyền hình, theo đó, đồ họa chuyển động sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian phát. Mặc dù video quảng cáo chỉ chiếm một phần nhỏ thời lượng nhưng vẫn truyền tải được hết thông điệp mà doanh nghiệp muốn hướng đến. Còn riêng đối với người dùng, việc kiên nhẫn xem hết video là điều dễ dàng bởi các hiệu ứng mà motion graphic mang lại vô cùng thú vị. 

Tạo nên một bức tranh hoàn hảo 

Sỡ dĩ khẳng định như vậy khi nhắc đến tính năng của motion graphic là bởi nó tích hợp đầy đủ các yếu tố hình ảnh và âm thanh trong cùng một video. Qua đó, người dùng có thể thấy rõ toàn bộ những thông điệp mà doanh nghiệp, công ty muốn truyền tải. 

Dễ dàng để kể một câu chuyện 

Đối với motion graphic, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kể một câu chuyện thông qua việc sử dụng các con chữ. Chẳng cần phải sử dụng màu sắc cầu kỳ, hình ảnh trau chuốt, mà với những thiết kế đơn giản, bạn hoàn toàn có thể “chiếm trọn” trái tim người dùng bởi những tính năng về chuyển động cực ấn tượng mà motion graphic mang lại. 

Phân tích khái niệm, định nghĩa dễ dàng hơn 

Đối với những bài thuyết trình, luận văn, bản báo cáo hay đơn thuần là bài giảng, sẽ thật ấn tượng hơn nếu như sử dụng hiệu ứng motion graphic để làm rõ hơn các khái niệm, định nghĩa. Thực tế, ứng dụng này được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong các lĩnh vực đồ họa hiện nay. 

tính năng của motion graphic 

Thông qua motion graphic, các khái niệm sẽ được phân tích chi tiết và cụ thể hơn

Tạo sự thu hút đặc biệt với khách hàng về sản phẩm

Nhờ tính sống động trong từng hiệu ứng, sự hấp dẫn về màu sắc và phông chữ, đồ họa chuyển động được xem là phương thức tiếp cận khách hàng “nhanh - gọn - lẹ” nhất thông qua việc tiếp xúc thị giác. Sự thu hút này luôn mang đến tính tích cực hoàn hảo. 

Cũng nhờ sự tạo thu hút và ấn tượng này mà việc đưa sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng sẽ trở nên gần gũi hơn rất nhiều. Đây cũng chính là phương thức tăng doanh số nhanh chóng mà các chủ kinh doanh nên áp dụng.

>> Bật mí cách làm video quảng cáo hấp dẫn giúp doanh nghiệp “hốt tiền” nhanh chóng

Các phần mềm thiết kế motion graphic 

Để có thể thiết kế nên những hiệu ứng motion graphic chuyên nghiệp nhất, chắc chắn không thể thiếu các phần mềm thiết kế hỗ trợ. Cụ thể, người dùng có thể tham khảo 2 dạng phần mềm sau đây. 

Phần mềm hỗ trợ tạo và thiết lập hiệu ứng motion graphic

-  Adobe After Effects

– Autodesk Combustion

– Apple Motion/Shake

– Max/MSP

– Apple Quartz Composer

– Various VJ Programs

– Smith Micro Software Anime Studio

– Adobe Flash

Chương trình 3D sử dụng motion graphic 

– Maxon Cinema 4D

– Softimage XSI

– Autodesk 3d studio max

– Autodesk Maya

– NewTek Lightwave

– e-on Vue Infinite

– The Blender Foundation Blender software

– EI Technology Group Electric Image Animation System

Qua bài viết mà UNICA chia sẻ ở trên, chắc chắn bạn đã nắm được motion graphic là gì cũng như các tính năng tuyệt vời mà ứng dụng này mang lại. Để có thể trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp, hãy biết cách ứng dụng motion graphic vào sản phẩm của mình ngay từ hôm nay.

Đánh giá :

Tags: Thiết kế đồ họa Motion Graphics