Video marketing - sức mạnh của marketing thời đại số 

Video marketing - sức mạnh của marketing thời đại số 

Mục lục

Hiện nay, video marketing đang là kênh truyền thông “vàng” giúp đẩy mạnh thứ hạng tìm kiếm, lượt tương tác và lượng truy cập website, là công cụ đắc lực cho tất cả các doanh nghiệp. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của khách hàng cũng vì thế mà không ngừng tăng, chính vì vậy việc tạo ra được những video marketing đi vào tâm trí khách hàng thật nhanh chóng và tự nhiên sẽ tiết kiệm hơn và hiệu quả hơn rất nhiều so với các phương pháp truyền thống ngày xưa.
Vậy video marketing là gì và có phải đây là “phép màu” mới của marketing thời đại số? Ngay sau đây xin mời bạn cùng Unica tìm hiểu nhé.

Video marketing đang là kênh truyền thông “vàng” giúp đẩy mạnh thứ hạng tìm kiếm
Video marketing đang là kênh truyền thông “vàng” giúp đẩy mạnh thứ hạng tìm kiếm

Video marketing là gì?

Để phân tích cũng như hiểu rõ được sức mạnh của công cụ này, trước tiên ta cần hiểu được bản chất của nó.

Video Marketing có thể hiểu là tiếp thị “sản phẩm” của doanh nghiệp bằng video, sản phẩm có thể là thương hiệu, dịch vụ hay thương hiệu cá nhân. Mục đích của các video này là quảng bá và giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp đến người tiêu dùng. Chỉ cần nội dung độc đáo và chạm tới nhu cầu của khách hàng thì hoàn toàn có thể đưa doanh nghiệp đến với công chúng.

Sức mạnh của Video marketing trong thời đại công nghệ số 4.0

1. Truyền tải lượng thông tin lớn

Thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ cũng như thương hiệu của mình là vô cùng nhiều, nếu chỉ bằng dạng text thì rất khó lòng truyền tải hết hoặc đạt được mức độ phủ sóng cao. Nhưng video marketing lại khác, nó không giống các hình thức content marketing khác, với video bạn có thể chuyển đổi thông tin thành âm thanh, ngôn ngữ và hình ảnh động một cách rất linh hoạt, từ đó đi sâu vào tâm trí khách hàng dễ dàng hơn, thậm chí nó gần như là ăn sâu vào tiềm thức. Hình thức này giúp marketer tiếp cận người dùng theo cả 3 hướng; vì thế, ngay cả những thông tin phức tạp nhất cũng có thể trở nên dễ hiểu đối với người xem.

Quan trọng là cách bạn xây dựng nội dung, tạo hiệu ứng, hình ảnh và giúp nó truyền tải được cảm xúc cho người dùng. Có thể bạn chưa biết nhưng thực tế một người có thể ghi nhớ đến 50% thông tin khi xem thay vì chỉ 10% khi nghe. 

Video marketing chính là công cụ truyền tải thông tin nhanh hơn bao giờ hết
Video marketing chính là công cụ truyền tải thông tin nhanh hơn bao giờ hết

Nếu nói đến thành công thì bạn cần đầu tư về mặt ý tưởng cũng như cung cấp những trải nghiệm tích cực cho người dùng, chắc chắn trong những lần mua sắm tiếp theo dù là sản phẩm của bạn ở đâu người tiêu dùng cũng sẽ nhớ về sản phẩm, thương hiệu của bạn.

2. Mức độ phủ sóng và tiếp cận người xem lớn

Chưa bàn các vấn đề của thế giới, chỉ tại Việt Nam đã có hơn 70% dân số lên mạng internet mỗi ngày để chủ yếu phục vụ cho nhu cầu giải trí. Đặc biệt hơn, thói quen xem video trực tuyến thường xuyên phổ biến ở 85% người Việt có sử dụng mạng internet. Với con số này, người Việt chỉ đứng sau Trung Quốc (92%) và Ả Rập Saudi (97%) trong danh sách các quốc gia có người dân xem video trực tuyến nhiều nhất trên thế giới. Chưa dừng lại đó, con số này còn đáng chú ý hơn khi 78% cho biết họ sử dụng smartphone để xem video. Tỷ lệ này còn cao hơn Anh (61%) và Pháp (62%).

Gần như 80% người dân sử dụng, tiếp cận các thiết bị kết nối internet trong ngày
Gần như 80% người dân sử dụng, tiếp cận các thiết bị kết nối internet trong ngày

Theo thống kê trên thế giới thì các video trên youtube có hơn 10 tỷ lượt view mỗi tháng. Hơn 70% người dùng Internet xem ít nhất một video mỗi tuần. Dựa trên các phân tích trên, bạn có thể dễ dàng nhận ra vì sao video có thể là công cụ đắc lực trong việc mở rộng khả năng tiếp cận người dùng.

Hơn nữa, một khi đã được phát tán thì tốc độ lan truyền của video là vô cùng nhanh chóng, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng ở khắp nơi trên thế giới. 
Khi doanh nghiệp của bạn trở thành công ty toàn cầu, việc bán hàng và doanh thu cũng tăng trưởng theo. Khi đó, việc tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn sẽ không chỉ là giấc mơ nữa.

3. Nâng cao hình ảnh doanh nghiệp

Theo thống kê của vpnmentor tính đến năm 2018 có hơn 1,24 tỷ website trên toàn thế giới, trong đó phân khúc phát triển nhanh nhất của Internet là số lượng người sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội trên di động. Từ những số liệu này có thể thấy được rằng, công cụ tìm kiếm thường sắp xếp thứ hạng kết quả tìm kiếm dựa trên các thông tin liên quan. Vì thế, video sẽ được ưa chuộng hơn khi người dùng Internet tìm kiếm thông tin qua các từ khóa cụ thể.

Một doanh nghiệp muốn thành công và có vị thế lâu dài trên thị trường rất cần đến sự xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm, cụ thể là Google đang nắm giữ 80% lượng truy cập trên toàn thế giới. 

Sử dụng video là cách tốt nhất để đạt được vị trí cao trong trang kết quả tìm kiếm đầu tiên và hình ảnh của doanh nghiệp tiếp cận được nhiều người hơn, kéo thêm nhiều traffic về trang web. Càng nhiều traffic bạn càng có nhiều cơ hội phát triển kinh doanh và tăng trưởng doanh số cho doanh nghiệp mình.

4. Tương thích với điện thoại di động

Như đã nói ở trên, người dùng truy cập internet qua các thiết bị di động là vô cùng lớn, mà các video lại không gặp trở ngại gì, ngược lại còn rất tương thích với thiết bị di động nên người dùng Internet có thể dễ dàng truy cập qua tablet, máy tính xách tay, và điện thoại.

Chưa hết, mức độ phổ biến của smartphone trên toàn cầu đang không ngừng tăng, do đó cơ hội tiếp cận để quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của doanh nghiệp đến người tiêu dùng là vô cùng lớn. Nắm bắt được xu hướng này thì chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển và không bao giờ lo tụt hậu hay bị “bỏ rơi” khỏi thị trường.

5. Tỉ lệ chuyển đổi cao

Với video marketing, bạn sẽ dễ dàng hơn khi thuyết phục khách hàng tiềm năng so với các phương tiện truyền thông khác. Bởi bạn có thể sử dụng nó để truyền tải toàn bộ thông tin, giúp người dùng có những trải nghiệm với hình ảnh, âm thanh phức tạp cũng như khắc sâu hình ảnh về sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp bạn vào tâm trí của họ dễ hơn.

Tỷ lệ của video marketing cao hơn bất cứ công cụ nào khác
Tỷ lệ của video marketing cao hơn bất cứ công cụ nào khác

Bởi khách hàng luôn có xu hướng tin tưởng và khắc sâu những gì được xem, nhìn thấy hơn là việc tiếp nhận những thông tin dạng text. Các video mang tính giải trí, giáo dục, và tạo cảm hứng cho người xem cũng thúc đẩy công việc kinh doanh của bạn đạt hiệu quả. 

Với những thông tin mà Unica chia sẻ tới các bạn trên đây, hy vọng bạn đã nắm được tác dụng cũng như lợi ích vô cùng to lớn của video marketing, đặc biệt là với thời đại công nghệ phát triển và tốc độ lan tỏa thông tin nhanh chóng như hiện nay. 

Chúc bạn thành công!

>> Bật mí cách làm video quảng cáo hấp dẫn giúp doanh nghiệp “hốt tiền” nhanh chóng

>> Bật mí những phần mềm chỉnh sửa video “hot” nhất hiện nay bạn nên biết

>> 3 nguyên tắc vàng làm video giới thiệu sản phẩm

>> Mách bạn cách viết kịch bản sao cho hay, hấp dẫn nhất

Đánh giá :

Tags: Video marketing