Vì sao không nên copy bài viết từ website khác để làm SEO

Vì sao không nên copy bài viết từ website khác để làm SEO

Mục lục

Có lẽ bạn đã nghe rất nhiều lời khuyên rằng bạn không nên trùng lặp nội dung với những Website khác, nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao phải như vậy chưa? Có thể bạn đã nghe nói rằng nó rất tệ cho việc làm SEO, nhưng bạn chưa thực sự được giải thích cặn kẽ về lý do tại sao lại như vậy. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cặn kẽ vấn đề này!

ảnh minh họa


Thế nào là nội dung trùng lặp, copy?

Nội dung trùng lặp là nội dung rất giống hoặc chính xác tương tự nội dung trên một trang web hoặc trang web khác. Về cơ bản, nội dung trùng lặp này sẽ có mặt trên internet ở nhiều hơn một địa điểm.

Chúng sẽ gây khó khăn cho các công cụ tìm kiếm để xác định xem nội dung nào phù hợp nhất và nên được hiển thị trước. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc làm SEO của doanh nghiệp các bạn.

Đây có phải là vấn đề nghiêm trọng?

Tôi xin thưa rằng, nó là vấn đề vô cùng quan trọng mà rất nhiều doanh nghiệp bỏ qua hoặc cố tình bỏ qua, chính vì thế nhiều Website với hàng ngàn bài viết nhưng chẳng thể nào có được kết quả tốt. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về những nguyên nhân khiến Website của bạn bị Google "bỏ quên" cũng như cách khắc phục hoàn hảo nhất qua khóa học Seo với những bí quyết từ chuyên gia hàng đầu.

Tại sao chúng ta không nên copy từ Website khác?

Nội dung sao chép vô cùng nhàm chán, khách hàng hoàn toàn không phân biệt trang web của bạn với các đối thủ cạnh tranh. Khi mọi người lên mạng để tìm kiếm một sản phẩm họ muốn mua, họ cũng đang tìm kiếm một chút hoặc rất nhiều thông tin về sản phẩm đó là gì. Nếu họ thấy rằng bạn có cùng một mô tả sao chép mà hàng tá trang web thương mại điện tử khác đang chia sẻ với nhau, họ sẽ không chú ý đến bạn.

Mặt khác, nếu nội dung của bạn là độc nhất, lạ nhất,  được sáng tạo bởi bạn hoặc nhân viên của bạn, team đội nhóm của bạn, và có thông tin khác biệt, mới và trung thực..., khách hàng sẽ lựa chọn nhấp chuột vào nội dung của bạn. Họ sẽ tin tưởng bạn vì những mô tả trung thực và độc đáo của bạn.

Sẽ cực kỳ bực bội nếu bạn dồn hết thời gian và tài nguyên sáng tạo nội dung cụ thể cho trang web của mình và sau đó người khác có thể đánh cắp nó và sử dụng nó như thể đó là của riêng họ mà không có bất kỳ hậu quả nào.Và không chỉ bạn, nó khiến cả Google cũng phải vật lộn. Đơn giản là không có một thuật toán nào cho phép Google xếp hạng nội dung giống hệt nhau, do đó, nội dung này sẽ bị loại khỏi kết quả tìm kiếm. Điều này dẫn đến thiệt hại đáng kể cho SEO của bạn.

Tệ hơn nếu Google thông báo rằng bạn có nội dung trùng lặp, tại một thời điểm nào đó, trang web của bạn có thể bị phạt. Nếu bạn cuối cùng bị Google phạt, điều đó sẽ dẫn đến hậu quả là trang web của bạn bị tụt hạng, cực kỳ khổ sở để lấy lại lòng tin từ Google. Thế là bao nhiêu công sức gầy dựng bị đổ sông đổ bể. 

Lời khuyên dành cho bạn

ảnh minh họa
Ảnh minh họa


Bây giờ bạn đã nhận thức được hậu quả của việc đi copy bài viết của Website khác như thế nào rồi, hãy đảm bảo rằng bạn đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để đảm bảo rằng nội dung trên trang web của bạn không bị trùng lặp và tuân thủ các chính sách mà Google đưa ra liên quan đến SEO. Không có SEO tốt, trang web của bạn sẽ không nổi bật như những trang khác trên web. Thật khó để cạnh tranh với các đối thủ của bạn nếu họ có khả năng hiển thị cao trên web và bạn thì không. Các trang web thành công nhất hiển thị trên trang kết quả đầu tiên trên Google. Hầu hết mọi người không bận tâm để xem kết quả trên trang thứ hai. Vì vậy, đảm bảo rằng thứ hạng SEO của bạn được nằm ở trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm bằng việc nói KHÔNG với copy paste của người khác.

Tuy nhiên, Internet có rất nhiều trang web khác nhau, nội dung trùng lặp chắc chắn sẽ xảy ra. Theo nghĩa đen, bất cứ ai cũng có khả năng tạo ra một trang web, và bất cứ ai cũng có thể sao chép và dán tài liệu từ trang này sang trang khác. Điều quan trọng nhất là bạn hiểu nội dung trùng lặp là gì, tại sao Google đánh sập các trang web có nội dung đó và bạn có thể làm gì để ngăn chặn tình trạng này. 

Tốt hơn là bạn nên dành thời gian để làm điều này ngay bây giờ hơn là để Google thông báo cho bạn về các lỗi trùng lặp. Nếu bạn nhận thấy một trang web khác có nội dung của bạn, bạn có thể thông báo cho Google. Nếu bạn có bằng chứng rằng đây là nội dung gốc của bạn, Google sẽ không phạt bạn và trang web có nội dung trùng lặp sẽ bị phạt cũng như buộc phải gỡ tài liệu của bạn xuống.

Kết luận

Đọc đến đoạn này chắc chắn bạn đã hiểu được lý do tại sao không nên copy của web khác rồi đúng không nào. Luôn sáng tạo và hãy nhớ câu “content is king”Chỉ khi bạn thực sự tạo ra giá trị thì giá trị mới đến với bạn! Việc trang bị cho mình những kiến thức về Content và SEO với khóa học "HỌC SEO TỪ A-Z" không chỉ giúp bạn cải thiện chất lượng website mà còn là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định doanh thu của doanh nghiệp.

Tham khảo khóa học "Học SEO từ A-Z"

Khóa học được biên soạn và giảng dạy bởi giảng viên Henry Phước với lộ trình bao gồm 41 bài giảng trong thời lượng 06 giờ 02 phút. Kết thúc khóa học, học viên sẽ được học SEO từ cơ bản đến nâng cao như: cách lên từ khóa, nghiên cứu từ khóa, cách tối ưu website,...Ngoài ra, giảng viên còn chia sẻ những bí kíp để bạn có thể tối ưu SEO một cách bài bản và hiệu quả nhất. 

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có cơ hội trở thành một SEO chuyên nghiệp ngay hôm nay bạn nhé !

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

>> Những dạng trùng lặp nội dung trên Website và cách khắc phục

>> 5 cách cải thiện SEO địa chỉ dành cho SEO-er

>> Nhận dạng và khắc phục các hình phạt từ Google

>> Hướng dẫn kiểm tra bài viết copy bằng Google

>> Thuật toán Penguin 4.0 – Penguin Realtime những điều Seoer nên biết

 

Đánh giá :

Tags: Seo