Mách nhỏ tuyệt chiêu đánh số trang trong PowerPoint 2010

Mách nhỏ tuyệt chiêu đánh số trang trong PowerPoint 2010

Mục lục

Một trong những tính năng không thể thiếu khi làm PowerPoint đó chính là đánh số trang trên các trang slides. Mục đích của việc này nhằm giúp người xem dễ dàng theo dõi và bạn có thể kiểm soát được nội dung ở mỗi trang. Trong bài viết này, UNICA sẽ hướng dẫn bạn cách đánh số trang trong PowerPoint 2010 nhanh và đơn giản nhất.

Cách đánh số trang trong PowerPoint 2010

Đánh số trang toàn bộ slide

Việc bạn đánh số trang trong PowerPoint tương tự như bạn đánh số trên các trang sách. Các bước để bạn đánh số tất cả trang slide trên PowerPoint 2010 được thực hiện như sau:

- Bước 1: Bạn chọn lệnh Slide Number trong nhóm Text ở Insert trên Ribbon.

- Bước 2: Hộp thoại Header and Footer được mở ra, bạn chọn Slide Number.

- Bước 3: Màn hình Preview chỉ vị trí hiển thị để đánh dấu số trang xuất hiện, công việc của bạn chỉ là nhấn chuột Slide Number hoặc nhấn chọn Header & Footer. Sau khi số trang được tạo ra trên Slide, bạn có thể tùy chỉnh kích cỡ màu sắc nếu muốn.

đánh số trang trong PowerPoint 2010

Cách đánh số trang nhất trong PowerPoint 2010

Tham khảo thêm khóa học: Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp 

Đánh số trang trong PowerPoint 2010 bất kỳ

Theo mặc định có sẵn trên phần mềm, khi tạo số trang slide thì số được đánh từ số 1 ở trang slide đầu tiên. Nếu bạn muốn thay đổi số cho trang thì thực hiện các bước đơn giản như sau: 

- Bước 1: Chọn tab Design rồi chọn Slide Size và click chọn Custom Slide Size.

- Bước 2: Hộp thoại giao diện của Slide Size xuất hiện, giúp bạn tùy chỉnh số trang cho slide. Tại Number Slides, bạn chỉ cần nhập số trang bất kỳ mà mình muốn đánh dấu không phải là số. Ví dụ, bạn muốn đánh dấu cho trang slide đầu tiên là số 5 thì chỉ cần chọn số 5 và nhấn Ok để lưu lại. Kết quả là số 5 sẽ xuất hiện hiển thị cho trang slide đầu tiên mà bạn đánh dấu. Cách đánh số trang trong PowerPoint 2010 khá đơn giản như cách đánh số trang trong Word.

các bước đánh số trang trong PowerPoint 2010

Đánh số trang trong powerpoint 2010 rất đơn giản

- Bước 3: Nếu bạn muốn xóa số trang đã đánh dấu cho bài thuyết trình thì chỉ cần truy cập ngược lại Header & Footer, sau đó chọn bỏ tích Slide Number và nhấn Apply to All. 

>> Cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint chỉ trong 60 giây

Một số lưu ý khi đánh số trang slide

Khi bạn đánh số, trên mỗi template của PowerPoint sẽ thiết kế một vị trí sẵn để đánh số trang sao cho phù hợp với layout của mẫu slide đó. Nhưng, bạn vẫn có thể thay đổi vị trí này nếu bạn không thích sự sắp xếp bằng cách chọn View -> Slide Master.

Hoặc trong quá trình chiếu slide, bạn có thể chọn số trang sau: Nhấp chuột phải vào slide và chọn lệnh Go to Slide để chọn trang slide mà bạn muốn chuyển đến. Ví dụ bạn đang ở slide 25 và muốn quay lại slide số 15.

cách đánh số trang trong PowerPoint 2010

Một số lưu ý khi đánh số trang để bài thuyết trình của bạn chuyên nghiệp

Với những thao tác đánh số trang trong PowerPoint 2010 rất đơn giản, không quá nhiều các bước thiết lập mà UNICA hướng dẫn, hy vọng rằng sau khi tham khảo các bạn có thể tự áp dụng được vào thực tiễn khi làm việc với PowerPoint. Chúc các bạn thành công!

>> Chỉ 30 giây để chuyển file Word sang PowerPoint bạn tin không?

>> Một số mẹo nhỏ trong cách trình chiếu PowerPoint bạn nên bỏ túi


Tags: Thiết kế Powerpoint